คุณภาพ+บริการ 2 จุดแข็ง WORKSCAPE

ถึงแม้โรคระบาดจะเข้ามากดกำลังซื้อของผู้บริโภคให้ลดลง ยอดขายสินค้าหลายประเภทได้รับปัจจัยกดดัน แต่ในอีกด้านหนึ่งเหตุการณ์ครั้งนี้กลับทำให้คนหันมาใส่ใจกับสุขภาพมากขึ้นเป็นสาเหตุที่ทำให้เก้าอี้สำหรับใช้ในสำนักงานของ WORKSCAPE
ที่ออกแบบมาเพื่อสุขภาพโดยเฉพาะ ได้รับความนิยม นำไปสู่การเติบโตได้อย่างรวดเร็ว

 

คุณนพดล ตั้งเผ่าศักดิ์ กรรมการผู้จัดการบริษัท เวิร์คสเคพ จำกัด (WORKSCAPE) เปิดเผยว่า การ Work From Home ทำให้สินค้าประเภทเก้าอี้สำหรับการใช้ทำงานเป็นที่ต้องการของตลาดมากขึ้น เพราะลูกค้าต้องการหาเก้าอี้ที่เหมาะกับการทำงานไปใช้ส่วนตัว แต่จะมีปัญหาตามมาหากเก้าอี้เหล่านั้นไม่ได้มาตรฐาน และไม่ตอบโจทย์ด้านสุขภาพ ซึ่ง WORKSCAPE ได้มองเห็นปัจจัยเหล่านี้ จึงได้ออกแบบสินค้าที่มีคุณภาพและตอบโจทย์ด้านสุขภาพซึ่งเหมาะกับการใช้งานในระยะยาวออกมารองรับ

 

โดยเก้าอี้สุขภาพ Libra เป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมสูงมากในช่วงที่ผ่านมา ถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่สร้างยอดขายให้กับบริษัทได้เกิน 50% จากสัดส่วนยอดขายเก้าอี้พรีเมียมของ WORKSCAPE ซึ่งเก้าอี้รุ่นนี้ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการนั่งทำงานเพื่อลดปัจจัยเสี่ยง และโอกาสการเป็น Office Syndrome โดยมีทั้งหมดด้วยกัน 3 รุ่นให้ลูกค้าสามารถเลือกได้ตามความต้องการ

สำหรับเก้าอี้สุขภาพ Libra พนักพิงตาข่าย และพนักพิงผ้า จะมีฟังก์ชั่น ที่เหมือนกันแตกต่างกันที่พนักพิงเท่านั้น โดยทั้ง 2 รุ่นนี้ได้รับประกาศนียบัตรรับรองคุณภาพจาก BIFMA, Greenguard และ WORKSACPE ยังได้รับการรับรองด้านระบบบริหารคุณภาพ ISO9001: 2015 โดยความพิเศษของเก้าอี้ Libra ที่แตกต่างกับรุ่นอื่น คือ นวัตกรรมที่เรียกว่า Body Movement ซึ่งเป็นโครงสร้างที่สามารถโยกเอนซ้าย หรือขวา ได้ตามอิริยาบถของผู้นั่ง ขณะที่พนักพิงศีรษะสามารถปรับระดับขึ้นและลงได้ นอกจากนี้ยังเป็นเก้าอี้ที่ใช้วัสดุระดับพรีเมียมหุ้มด้วยผ้าตาข่าย Korean Mesh ยืดหยุ่นสูงระบายอากาศได้ดี

 

ด้านพนักพิงหลังมี Lumbar Support รองรับหลังปรับขึ้น-ลงได้ผลิตจากไนลอนคุณภาพสูง ส่วนของเท้าแขนสามารถปรับได้แบบ
3D ซึ่งเป็นวัสดุไนลอนบุด้วย PU นิ่มสบาย และเบาะนั่งที่นั่งทำจาก PU foam ฉีดขึ้นรูปหุ้มด้วยผ้าเกรดพรีเมียมยืดหยุ่นสูง สามารถปรับความลึกของเบาะได้

 

นอกจากนี้ระบบเก้าอี้ยังใช้ระบบ Synchro + Self-weight adjustable,กลไกมาตรฐานสินค้าสากล Donati ซึ่งเป็น Know-how จากประเทศอิตาลี ส่วนฐานเก้าอี้ 5 แฉก รวมไปถึงตัวล้อที่ทำจากไนลอนเกรดพรีเมียม

 

ส่วนเก้าอี้สุขภาพ Libra Lite เป็นรุ่นที่ราคาต่ำลงมาเล็กน้อยถูกออกแบบมาสำหรับคนที่ยังต้องการนวัตกรรม Body Movement แต่ในราคาที่ต่ำลง โดย WORKSCAPE ตัดฟังก์ชั่นบางส่วนออกไปแต่คุณภาพของสินค้าไม่ได้ลดลง เพื่อให้ลูกค้าได้ใช้สินค้าคุณภาพดีและราคาต่ำลง

 

ผลิตภัณฑ์เก้าอี้เพื่อสุขภาพเป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมในช่วงหลังโดยเฉพาะในช่วงเหตุการณ์โรคระบาด 2 ปี ที่ผ่านมา ทำให้ลูกค้ามองหาเก้าอี้มาใช้กันอย่างแพร่หลาย แต่มีเพียงนวัตรกรรม Body Movement ของ Libra เท่านั้นที่เป็น Function ที่ลูกค้าไม่รู้ว่าตนเองต้องการจนกระทั่งได้มีโอกาสทดลองนั่ง เพราะมันสามารถโยก เอียง ไปตามร่างกายได้ ถือว่าเป็นฟังชันใหม่ที่ดีต่อสุขภาพ และมีความพิเศษมากสำหรับประเทศไทยและสิ่งสำคัญ คือ เราเลือกกลไกและมาตรฐานระดับสากลมาใช้กับสินค้าของเรา เพื่อให้ลูกค้ารับประสบการณ์ระดับพรีเมียมในราคาคุ้มค่าที่สุด

 

นอกจากสินค้าที่มีคุณภาพแล้ว อีกหนึ่ง Key success ที่ทำให้ WORKSCAPE ประสบความสำเร็จเป็นเรื่องของการให้ความสำคัญกับการแนะนำสินค้าที่เหมาะสมกับการใช้งานของลูกค้าแต่ละคน โดย WORKSCAPE ให้ความรู้กับพนักงานทุกคนเป็นอย่างดี เพื่อให้คำแนะนำกับลูกค้าแต่ละคนได้อย่างถูกต้อง

 

“ลูกค้าที่เข้ามาทดลองสินค้าในโชว์รูมของเราจะได้รับคำแนะนำอย่างละเอียดก่อนซื้อสินค้า หากสินค้าตัวไหนไม่เหมาะกับการใช้งานของลูกค้าอย่างจริงใจ เราจะไม่แนะนำต่อให้เป็นสินค้าที่ราคาสูงก็ตามอย่างเช่นกรณีของเก้าอี้สุขภาพ เราจะบอกลูกค้าว่าสิ่งที่ต้องคำนึงถึงคือเรื่องของสุขภาพ ต้องเลือกเก้าอี้ที่เหมาะสมกับร่างกายและการใช้งานซึ่งสิ่งเหล่านี้จะช่วยลดปัจจัยเสี่ยงจากอาการออฟฟิสซินโดรมได้สูงมาก”

 

ทั้งหมดนี้เป็นปัจจัยที่ทำให้สินค้าของ WORKSCAPE ได้รับความนิยมสูง ถึงแม้แนวโน้มตลาดเก้าอี้ที่ใช้ในสำนักงานช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี 2564 จะเริ่มลดลง แต่ยอดขาย Libra กลับปรับตัวขึ้นสวนทางกันนั่นเป็นเพราะ WORKSCAPE ได้ทำให้ลูกค้าเรียนรู้ที่จะเลือกใช้สินค้าโดยคำนึงถึงคุณภาพเป็นหลักนั่นเอง