Firecuda ฮาร์ดดิสก์ ประสิทธิภาพสูงครองใจเหล่า Gaming : Product Innovation Awards 2020 : รางวัลสินค้าไลฟ์สไตล์ ประเภทผลิตภัณฑ์จัดเก็บและประมวลผลข้อมูล

ซีเกท (Seagate) ยึดถือการประกันคุณภาพ เพราะคุณภาพต้องมาพร้อมกับนวัตกรรม ดั่งเช่น SSD ประสิทธิภาพสูง FireCuda® M.2 NVMe PCle Gen4, Gen 3, and 2.5 SATA ซึ่งได้รับการพิสูจน์แล้วถึงประสิทธิภาพของการประมวลผลในการอ่านและเขียนข้อมูลที่รวดเร็วชนะใจเกมเมอร์ ด้วยการออกแบบพิเศษให้ตรงตามความต้องการของเกมเมอร์ระดับมืออาชีพโดยเฉพาะ มั่นใจได้ว่าสามารถก้าวต่อไปกับ SSD ที่สร้างขึ้นเพื่อรองรับความเร็วระดับแนวหน้า


เป็นที่รู้ดีว่า FireCuda คือ โซลูชันอุปกรณ์เก็บข้อมูลแบบ SSD ประสิทธิภาพสูงจากซีเกท ซึ่งได้รับการพิสูจน์แล้วถึงประสิทธิภาพที่ชนะใจเกมเมอร์ ด้วยการออกแบบพิเศษให้ตรงตามความต้องการของเกมเมอร์ระดับมืออาชีพโดยเฉพาะ

ด้วยฟีเจอร์ที่เหนือกว่าและความเร็วที่ชนะคู่แข่ง กับเวลาหน่วงในการเข้าถึงข้อมูลที่ต่ำที่สุดเพื่อประสบการณ์การเล่นเกมที่สุดยอด อีกทั้งผู้ใช้ที่ต้องการอัพเกรดอุปกรณ์เก็บข้อมูล หรือแม้แต่ผู้ที่สร้างข้อมูลจำนวนมหาศาล

ด้วยฟังก์ชันแบบนี้ทำให้สามารถยกระดับประสบการณ์ด้านเกมมิ่งได้เป็นอย่างดี เนื่องจากอุปกรณ์ไดรฟ์มาตรฐานทั่วไป ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อการใช้งานอย่างสมบุกสมบันสำหรับการเล่นเกมขั้นสูง ในขณะที่ FireCuda 510 SSD ทำงานได้ด้วยความเร็วคงที่ต่อเนื่องเป็นเวลานาน และให้ความเร็วในการจัดเก็บข้อมูลเกมบนคอมพิวเตอร์อย่างรวดเร็ว ดังนั้นผู้เล่นจึงใช้เวลาน้อยลงในการโหลดเกมในระดับต่อไปและแผนที่ ใช้เวลาน้อยลงในการตอบสนองการทำงาน

แน่นอนว่า อุปกรณ์นี้ออกแบบมาเพื่อความเร็ว ความทนทาน และความจุ ทำให้ FireCuda 120 สามารถนำเกมพีซีทุกอย่างมาเล่นได้ ด้วยขนาดพื้นที่สูงสุด 4 TB, ความเร็วสูงสุด SATA 6 Gb / s และความทนทานสูงสุด 5,600 TBW

อุปกรณ์เก็บข้อมูล SSD ของ FireCuda 520 และ FireCuda 510 สร้างขึ้นมาเพื่อการทำงานได้มากขึ้น มีแคชที่มากขึ้น เทคโนโลยีที่ดีขึ้น และเชื่อมต่อได้มากขึ้น สามารถทำงานเข้ากันได้กับโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen™ อันทรงพลังรุ่นล่าสุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อจับคู่การทำงานระหว่างโปรเซสเซอร์เดสก์ท็อป AMD Ryzen Gen3 กับ FireCuda 520 ใหม่จะช่วยปลดล็อกความเร็ว PCle Gen4 ที่แท้จริงสำหรับเกมพีซีระดับสุดยอด

Angeline Gan ผู้อำนวยการบริหารฝ่ายขาย ประจำภูมิภาคอาเซียน บริษัท ซีเกท เทคโนโลยี จำกัด เล่าให้ฟังว่า FireCuda ได้รับการปรับแต่งเป็นพิเศษ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ที่ต้องการอัปเกรดและผู้ประกอบเครื่องคอมพิวเตอร์ นักเล่นเกมมืออาชีพ และผู้สร้างเนื้อหาต่าง ๆ ดังนั้น กลุ่มเป้าหมายหลักของสินค้านี้ คือ กลุ่มผลิตภัณฑ์เกม

ต่อมา รุ่นของ FireCuda 520 เป็นอุปกรณ์ที่ต้องมีสำหรับนักเล่นเกมระดับมืออาชีพและผู้สร้างสรรค์เนื้อหา มันยกระดับความเร็วได้มากกว่า PCIe Gen3 M.2 NVMe  ถึง 45% และเหมาะอย่างยิ่งสำหรับพีซีเกมคุณภาพสูงระบบมืออาชีพที่สร้างสรรค์ และเครื่อง PCI3 Gen4

FireCuda 510 เหมาะสำหรับนักเล่นเกมและครีเอทีฟที่ต้องการเวิร์คสเตชั่น หรือเครื่องคอมพิวเตอร์ประกอบประสิทธิภาพสูง รวมถึงการอัปเกรดความเร็วและประสิทธิภาพการทำงาน

ปิดท้ายด้วย FireCuda 120 ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพความสามารถและความเร็วให้กับเกมเมอร์ เหมาะสำหรับผู้ใช้ทั่วไปที่ต้องการอัปเกรดอุปกรณ์เก็บข้อมูลเพื่อแทนที่ SSD มาแทนที่ฮาร์ดดิสขนาด 2.5 นิ้ว หรือนักเล่นเกมทั่วไปที่แสวงหาความสมดุลในด้านราคา ความจุ และความเร็ว แม้แต่นักเล่นเกมและพีซี หรือผู้ที่กำลังมองหา 2.5 SATA SSD สำหรับเก็บข้อมูลสำรอง รวมถึงที่จะใช้ SSD เพิ่มเติมหนึ่งหรือสองตัวเป็นหน่วยเก็บข้อมูลสำรอง

และสำหรับกลยุทธ์ของสำหรับสินค้านี้ FireCuda ซีเกทพร้อมนำเสนอสิทธิประโยชน์เพิ่มเติมสำหรับกลุ่มผลิตภัณฑ์ FireCuda ด้วย SeaTools™ ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์ฟรีสำหรับทดสอบและวิเคราะห์ไดรฟ์ของซีเกท เพื่อความปลอดภัยของข้อมูล และติดตั้งบนระบบได้อย่างง่ายดาย ซึ่งมีคุณสมบัติในการตรวจสอบสุขภาพของไดรฟ์ การตรวจสอบประสิทธิภาพของไดรฟ์ รวมถึงการอัปเดตเฟิร์มแวร์และซอฟต์แวร์ต่อไป