Home / TOP Series / Product Innovation / ที่ 1 กลุ่มรถยนต์ขนาดเล็ก ‘นิสสัน อัลเมร่า’ บนจุดขายความคุ้มค่า : Product Innovation Awards 2020 : รางวัลสินค้าไลฟ์สไตล์ ประเภทรถยนต์นั่งขนาดเล็ก

ที่ 1 กลุ่มรถยนต์ขนาดเล็ก ‘นิสสัน อัลเมร่า’ บนจุดขายความคุ้มค่า : Product Innovation Awards 2020 : รางวัลสินค้าไลฟ์สไตล์ ประเภทรถยนต์นั่งขนาดเล็ก

สินค้าประเภทรถยนต์นั่งขนาดเล็ก ‘นิสสัน อัลเมร่า 1.0 ลิตร’ ได้รับการโหวตมาเป็นอันดับ 1 ให้เป็นสุดยอดยนตรกรรมที่ผสานเทคโนโลยีล้ำสมัย ด้วยดีไซน์โดดเด่นลงตัว กว้างขวางรองรับทุกการใช้งาน ครบครันด้วย Nissan Intelligent Mobility เทคโนโลยีการขับขี่อัจฉริยะ และความสะดวกสบายตอบรับทุกไลฟ์สไตล์ ในราคาคุ้มค่าที่สุด


นิสสันไม่เคยหยุดยั้งที่จะคิดค้นพัฒนาวิธีใหม่ ๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างดีที่สุด หรือทำให้ได้ยิ่งกว่าที่ลูกค้าคาดหวัง ด้วยเหตุนี้ นิสสัน อัลเมร่า 1.0 ลิตร จึงถูกพัฒนาบนพื้นฐานของเสียงสะท้อนจากลูกค้า โดยมีหลายสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างน่าทึ่ง เพื่อ ‘เปลี่ยนทุกสิ่งที่เคยเชื่อ (Challenge All Beliefs)’ แล้วคุณจะเห็นได้ว่า นี่ไม่ใช่นิสสัน อัลเมร่า แบบเดิมที่คุณเคยรู้จัก

ทั้งพื้นที่ในห้องโดยสารกว้างขวาง สะดวกสบาย ตอบโจทย์ความต้องการลูกค้าที่ต้องการซื้อรถยนต์ใหม่ ความยาวของฐานล้อ (Wheelbase) ที่เหนือกว่าคู่แข่ง เครื่องยนต์เทอร์โบ 1.0 ลิตร ใหม่ เป็นไปตามเทรนด์ของโลกในการลดขนาดความจุเครื่องยนต์ แต่ทำให้เพิ่มประสิทธิภาพเครื่องยนต์ให้สูงขึ้น ประหยัดน้ำมันมากยิ่งขึ้น มร.ราเมช นาราสิมัน ประธาน นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย กล่าวถึงปัจจัยที่ทำให้ นิสสัน อัลเมร่า1.0 ลิตร ได้รับการสำรวจอันดับ 1 ด้านวัตกรรมดีเด่น ประเภทรถยนต์นั่งขนาดเล็กไปครอง

“แน่นอนว่าจุดเด่นของนิสสัน อัลเมร่า 1.0 ลิตร ที่เอาชนะเหนือคู่แข่งในตลาด ซึ่งเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับคนหนุ่มสาวและกลุ่มมิลเลนเนียล เริ่มจากดีไซน์ภายในที่ถูกออกแบบให้ปราดเปรียวขึ้น กว้างและยาวขึ้น ภายใต้ปรัชญาในการสร้างสรรค์รถยนต์ของนิสสัน แบบ ‘รูปทรงเรขาคณิตที่สื่อถึงอารมณ์ (Emotional Geometry)’ โดยห้องโดยสารภายในใช้วัสดุคุณภาพสูง เพื่อช่วยเสริมความโดดเด่นและความหรูหราให้กับรถคันนี้

อีกหนึ่งจุดที่ทำให้นิสสัน อัลเมร่า มีความโดดเด่นคือ การติดตั้งเทคโนโลยีของนิสสัน อินเทลลิเจนต์ โมบิลิตี (Nissan Intelligent Mobility) ที่ช่วยตรวจสอบความปลอดภัยและป้องกันผู้ขับขี่และผู้โดยสารบริเวณด้านหน้า ด้านข้าง และด้านหลังของรถ เทคโนโลยีที่น่าตื่นเต้นเป็นองค์ประกอบสำคัญในวิสัยทัศน์ของนิสสัน เกี่ยวกับพลังงานที่ใช้ขับเคลื่อน วิถีของการขับขี่ และการบูรณาการรถยนต์ให้เข้ากับสังคม

อีกทั้งเครื่องยนต์ 1.0 ลิตร เทอร์โบ รหัส HRA0 ให้ประสิทธิภาพสูงและประหยัดน้ำมันได้อย่างยอดเยี่ยม รวมถึงการตัดเสียงรบกวน (Noise) การสั่นสะเทือน (Vibration) และความกระด้าง (Harshness) ที่ลดลง พร้อมด้วยระบบส่งกำลัง และการลดเสียงที่ดังรบกวนจากบนถนนที่ถูกพัฒนาให้ดีขึ้น เพื่อให้ห้องโดยสารมีความเงียบยิ่งขึ้น”

สำหรับแนวทางการตลาดต่อไป มร.ราเมชกล่าวว่า “นิสสัน ประเทศไทย ให้ความสำคัญกับกลยุทธ์อันหลากหลาย โดยมองว่า ลูกค้าเป็นหัวใจของทุกสิ่งที่นิสสันทำ ซึ่งรวมไปถึงการนำเสนอรถยนต์นิสสันที่หลากหลายในตลาดประเทศไทย ผ่านการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ สานต่อความร่วมมือกับพันธมิตรผ่านเครือข่ายตัวแทนจำหน่ายเพื่อสร้างการเติบโตในประเทศไทย

ทั้งนี้ยังอำนวยความสะดวกลูกค้าด้วยบริการอันล้ำเลิศ ผ่านการปรับปรุงและพัฒนาการปฏิบัติงานของตัวแทนจำหน่าย และการลงทุนในทุกด้านของธุรกิจ รวมถึงการใช้พื้นที่ในประเทศไทย พร้อมทั้งศูนย์วิจัยและพัฒนาขั้นสูงเพื่อผลิตรถยนต์ให้เหมาะสมกับลูกค้าในประเทศไทยมากขึ้น

นิสสันยังคงมุ่งมั่นอย่างเต็มที่ที่จะนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการที่ดีที่สุดแก่ลูกค้าที่มีค่าของเรา ไปพร้อมกับการให้ความสำคัญในมิติต่าง ๆ เพื่อสร้างสรรค์ประสบการณ์การขับขี่รถยนต์ให้มีความสนุกยิ่งขึ้น”