Home / TOP Series / Product Innovation / ความใส่ใจเข้าใจปัญหาลูกค้า หลักสำคัญที่ทำให้ Cisco เติบโต : Product Innovation Awards 2020 : รางวัลสินค้าทางด้านเทคโนโลยีแห่งปี ประเภท Security Platform

ความใส่ใจเข้าใจปัญหาลูกค้า หลักสำคัญที่ทำให้ Cisco เติบโต : Product Innovation Awards 2020 : รางวัลสินค้าทางด้านเทคโนโลยีแห่งปี ประเภท Security Platform

เมื่อเกิดการระบาดของ Covid–19 หลายองค์กรจำเป็นต้องให้พนักงานทำงานที่บ้าน แต่นั่นอาจนำมาซึ่งความไม่ปลอดภัยต่อองค์กรที่คอมพนักงานอาจติดมัลแวร์จากภายนอกได้ Cisco เข้าใจถึงปัญหา จึงได้เร่งออกผลิตภัณฑ์แบบใหม่เพื่อช่วยสนับสนุนความปลอดภัยให้กับองค์กรที่ Work from Home ตอบโจทย์การทำงานที่บ้านได้อย่างครอบคลุม จึงถูกจัดอันดับให้เป็นอันดับ 1 ในหมวดสินค้าประเภท Security Platform จากการจัดอันดับรางวัล ‘Product Innovation Awards 2020’


ปฏิเสธไม่ได้ว่า  Cisco มีความพร้อมรับมือกับสถานการณ์ใหม่ ๆ อยู่เสมอ เมื่อเกิดโรคระบาด หลายบริษัทถูกบังคับให้ทำงานที่บ้าน ทำให้ความเสี่ยงเพิ่มมากขึ้น Cisco จึงเร่งออกผลิตภัณฑ์ตัวใหม่อย่างชุดเครื่องมือ Cisco Secure Work from Home มาพร้อมเครื่องมือต่าง ๆ ที่ช่วยปกป้องข้อมูลคอมพิวเตอร์ในองค์กร พร้อมระบบยืนยันตัวตนแบบสองขั้นตอนช่วยเพิ่มความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

คุณวัตสัน ถิรภัทรพงศ์ กรรมการผู้จัดการประจำประเทศไทยและภูมิภาคอินโดจีนของ Cisco เล่าว่า ที่มาของการสร้างโซลูชันดังกล่าว เกิดจากสิ่งลูกค้าเป็นคนถามเข้าไปกับ Cisco ว่ามีแนวทางการจัดความปลอดภัยอย่างไรหากต้องทำงานที่บ้าน และนั่นจึงเกิดเป็น Secure Work from Home ที่เปิดให้ลูกค้าได้ทดลองใช้ฟรีตั้งแต่เดือนมีนาคมเป็นต้นมา ซึ่งได้รับกระแสตอบรับที่ดี เพราะสามารถปกป้องคอมพิวเตอร์ของพนักงานได้ แม้จะทำงานอยู่ที่ใดก็ตาม ป้องกันไม่ให้พนักงานเข้าเว็บไซต์อันตราย ป้องกันคนภายนอกด้วยระบบยืนยันตัวตน และหากพนักงานจะเชื่อมต่อไปยังคลาวด์ขององค์กร ก็สามารถทำผ่านช่องทางที่ปลอดภัยได้ ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นในองค์กรได้มาก

จุดเด่นของ Cisco Secure Work from Home ที่เปิดให้ทดลองใช้ฟรีมาตั้งแต่เดือนมีนาคม หรือในช่วงที่ Covid–19 เริ่มระบาดหนัก ใช้เวลาในการติดตั้งน้อยมาก สอดรับกับความต้องการของลูกค้าที่ต้องการความต่อเนื่องทางธุรกิจ พร้อมทั้งมีระบบยืนยันตัวตนแบบสองขั้นตอน ที่ให้พนักงานต้องกดยืนยันตัวตนผ่านโทรศัพท์มือถือ แตกต่างจากคู่แข่งที่มีให้เพียงระบบแอนตี้มัลแวร์ภายในเครื่องเท่านั้น

ทั้งนี้ หากหมดวิกฤตนี้ไป ลูกค้าต้องการที่จะใช้ต่อ ก็สามารถใช้ได้แบบ Pay per use หรือจ่ายตามจำนวนที่ใช้แต่ละเดือนได้ ช่วยลดต้นทุน ตัดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น แต่ยังสามารถสร้างประสิทธิภาพด้านความปลอดภัยได้เหมือนเดิม

นอกจากนี้ Cisco ยังเตรียมเปิดตัว SecureX เป็นระบบแสดงสถานะหรือแดชบอร์ดของระบบซีเคียวริตี้ทั้งหมดที่ติดตั้งอยู่ในองค์กร ช่วยลดภาระของไอทีซัพพอร์ทที่ต้องคอยนั่งเช็คทีละโปรแกรม และความพิเศษของ SecureX คือจะเปิดให้ลูกค้าของ Cisco ใช้บริการฟรี เพียงแค่ติดตั้งระบบใดระบบหนึ่งจากทาง Cisco เท่านั้น

และในอนาคต Cisco ตั้งเป้าหมายว่าจะเป็นแพลทฟอร์มด้านซีเคียวริตี้อันดับหนึ่ง โดยชู 3 วิสัยทัศน์หลักคือ 1. Experience Simplified ผลิตภัณฑ์ของ Cisco ต้องเข้าถึงง่าย เข้าใจง่าย ใช้งานง่าย และคอนฟิกง่าย ตอบโจทย์ระบบความปลอดภัยสมัยใหม่ที่ขจัดความยุ่งยากออกไป 2. Success Accelerated โดยจะทำให้ลูกค้าที่ซื้อผลิตภัณฑ์ของ Cisco สามารถใช้งานสิ่งนั้นได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ โดย Cisco จะมีทีมที่คอยติดต่อสอบถามและแนะนำรูปแบบการใช้งานเพิ่มเติมให้กับลูกค้า และ 3. Future protected ซึ่ง Cisco ได้รวบรวมฟีเจอร์ความปลอดภัยเด่น ๆ ของบริษัทที่ Cisco เข้าซื้อกิจการ และนำมาประมวลผลร่วมระบบของ Cisco เอง ทำให้ลูกค้าได้ใช้งานระบบความปลอดภัยที่มีคุณภาพมากที่สุดตัวหนึ่งในโลก