Home / BUSINESS ANALYTIC / Samsung Galaxy S9/S9+ สมาร์ทโฟนเรือธงตัวใหม่ของ ซัมซุง
ซัมซุง

Samsung Galaxy S9/S9+ สมาร์ทโฟนเรือธงตัวใหม่ของ ซัมซุง

หลังจากที่ มีภาพหลุด Samsung Galaxy S9/S9+ ออกมาให้เห็นกันก่อนหน้านี้ ในที่สุด ซัมซุง ก็ได้ฤกษ์ยามงานดีเปิดตัว Samsung Galaxy S9/S9+ ภายในงาน Galaxy Unpacked 2018 กับคอนเซ็ปต์ The Camera Reimagined. เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2018 ณ กรุงบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน มาดูกันว่า Samsung Galaxy S9/S9+ มีอะไรใหม่บ้าง เริ่มจาก….

ดีไซน์ตัวเครื่อง

Samsung Galaxy S9/S9+ ยังคงใช้หน้าจอ Infinity Display แบบเดียวกับ S8/S8+ แต่มีขนาดใหญ่กว่าคือ 5.8 นิ้ว กับ6.2 นิ้ว และเพิ่มฟังก์ชั่น Adaptive Contrast Enhancement ช่วยปรับแสงสะท้อนบนหน้าจอให้ผู้ใช้งานสามารถใช้ได้แม้ในขณะที่อยู่ใต้แสงแดด ส่วนบริเวณด้านหลังเครื่องมีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย คือ Fingerprint Scanning ที่ถูกย้ายลงมาอยู่ด้านล่างของกล้อง เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถใช้งานได้สะดวกมากขึ้น

กล้อง

ถือเป็นครั้งแรกของซัมซุง Galaxy Series ที่ Galaxy S9/S9+ มาพร้อมกล้องหลังเลนส์คู่ Dual Camera ที่สามารถปรับรูปรับแสงได้ f/1.5 ถึง f/2.4 โดยความละเอียดกล้องหลังอยู่ที่ 12 ล้านพิกเซล และกล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล ซึ่งซัมซุงได้เสริมประสิทธิภาพกล้องด้วยการใส่ชิปDRAM ใหม่ เพื่อช่วยให้ประมวลผลได้มากขึ้น 4 เท่า โฟกัสเร็วขึ้นกว่าเดิม และถ่ายภาพได้ในทุกสภาวะแสง นอกจากนี้ เลนส์คู่ Dual Camera ยังสามารถถ่าย live focus ปรับหน้าชัดหลังเบลอได้พร้อมมีฟีเจอร์ Art Bokeh เพิ่มเข้ามาสำหรับปรับฉากหลังให้เป็นโบเก้รูปต่างๆได้

Super Slow-Mo VDO

ซังซุง เพิ่มลูกเล่นเอาใจคนชอบถ่ายวิดีโอ ด้วยการนำเทคโนโลยี Super Slow-Mo VDO ที่ช่วยให้จับภาพแบบสโลว์ได้ถึง 960 เฟรมต่อวินาทีที่ความละเอียด 720P พร้อมระบบตรวจจับการเคลื่อนไหวแบบ Motion Detection อัตโนมัติ สามารถตรวจจับการเคลื่อนไหวในเฟรมและเริ่มบันทึกโดยอัตโนมัติเพียงผู้ใช้งานแค่ตั้งกล่องเตรียมถ่ายวิดีโอ ทั้งยังสามารถสร้างสรรค์ ตัดต่อ และแชร์ไฟล์ GIF ได้ถึง 3 รูปแบบ ทั้งแบบเดินหน้า ถอยหลัง วนซ้ำ หรือใส่เพลง เพิ่มความสนุกสนานให้กับแอ็คชั่นของวิดีโอได้

AR Emoji

ลูกเล่นใหม่ที่มีลักษณะคล้ายกับ Animoji ของ Apple ที่ใช้สำหรับสร้างอีโมจิ สามมิติขยับตามหน้าของเรา ผ่านการใช้ AI วิเคราะห์จุดต่างๆบนใหน้าของเรา ความพิเศษของฟีเจอร์นี้คือ จะสร้างอีโมจิให้เราอัตโนมัติ 18 แบบเหมือนสติกเกอร์โดยจะไปอยู่ในส่วนของ Gallery สามารถเอาไปใช้กับแอปอื่นๆได้เช่น Whatsapp และ Messenger Facebook

Bixby

Bixby ผู้ช่วยเสมือนจริง ถูกเพิ่มความสามารถหลายอย่าง เช่น Bixby Vision เพิ่มความสามารถ Live Translate เพียงยกกล้องขึ้นมาส่องก็แปลภาษาให้ทันทีแบบ Realtime หรือยกกล้องขึ้นมาส่องของที่ต้องการ Bixby จะรู้ว่าของชิ้นนั้นคืออะไรพร้อมสั่งซื้อของได้ทันที แต่ฟีเจอร์นี้จะรองรับ 4 ประเทศก่อน คือ อเมริกา แคนาดา,จีน

ส่วนสเปกภายในของ S9 และ S9+ใช้หน่วยประมวลผลรุ่นใหม่ของ Samsung Exynos 9810 รองรับ 4G แบบ 6 CA ความเร็วดาวน์โหลดสูงสุด 1.2 Gbps อัปโหลดสูงสุด 200 Mbps ไม่นับรวม WiFi มาตรฐาน a/b/g/n/ac 2.4+5 GHz MU-MIMO Bluetooth 5.0 GPS A-GPS ที่ให้แบบเต็มๆ

แต่ที่น่าตกใจมากที่สุดคือ ประเทศไทยกลายเป็นประเทศ Tier 1 ของการวางจำหน่าย Samsung Galayx S9 และ S9+ โดยจะเริ่มเปิดให้ลูกค้าสั่งของจองล่วงหน้าได้ตั้งแต่วันที่ 27 กุมภาพันธ์ ถึง 5 มีนาคม 2561 โดยจะได้สิทธิ์รับเครื่องก่อนใคร ระหว่างวันที่ 9 – 11 มีนาคม 2561

นอกจากนี้ ซัมซุงได้จัดพิเศษให้ลูกค้า สามารถนำสมาร์ทโฟนซัมซุงเครื่องเก่าเฉพาะซีรีส์ เอส หรือ โน้ต รุ่นที่ร่วมรายการ (ไม่รวม Tablet) มาแลกเป็นส่วนลดพิเศษเพิ่มอีก 3,000 บาท จากราคาประเมินเพื่อแลกซื้อสมาร์ทโฟน Galaxy S9 และ S9+

ทั้งนี้ Samsung Galaxy S9 และ S9+ มีให้เลือกทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สีดำ Midnight Black, สีฟ้า Coral Blue และเฉดสีใหม่ล่าสุด สีม่วง Lilac Purple โดย S9 รุ่น 64GB วางจำหน่ายในราคา บาท และ S9+ มีให้เลือกทั้งรุ่น 64GB ราคา 31,900 บาท และ 128 GB ในราคา 33,900 บาท ส่วนรุ่น 256GB วางจำหน่ายร่วมกับโอเปอเรเตอร์ในราคา 37,900 บาท.