ออพติคัล88 ให้ความสำคัญกับสุขภาพตามากกว่าเรื่องแว่นตา

หากพูดถึงแบรนด์ร้านแว่นตาที่เกี่ยวข้องกับสายตาที่ได้รับความเชื่อมั่นจากลูกค้ามากที่สุดแห่งหนึ่งต้องยกให้ “ออพติคัล88” ด้วยจุดเด่นจากการให้บริการ และให้ความสำคัญกับสุขภาพดวงตาของลูกค้ามาเป็นอันดับแรกทำให้ได้รับการตอบรับที่ดีเสมอมา ในปัจจุบันเทรนด์รักสุขภาพเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องหลังจากเกิดโรคระบาด ยิ่งทำให้ลูกค้าเห็นถึงความสำคัญของสุขภาพดวงตาทำให้ออพติคัล88 มุ่งเน้นไปที่การให้บริการรูปแบบปฏิบัติการเชิงรุกมากขึ้น

 

คุณสิทธิโชค สิริถิรนัย Deputy General Manager บริษัท ออพติคัล88 (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ออพติคัล88 เป็นบริษัทค้าปลีกแว่นตา เลนส์ และอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับสายตา และมีความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับเรื่องสายตา ด้วยประสบการณ์ดำเนินธุรกิจในประเทศไทยมามากกว่า 27 ปี

 

โดยจุดมุ่งหมายหลัก คือ การเป็นผู้ให้คำปรึกษา คำแนะนำต่าง ๆ ที่ถูกต้องและเหมาะสม เกี่ยวกับสายตาแก่ลูกค้า โดยการคัดสรรผลิตภัณฑ์ที่มีความหลากหลายรูปแบบ แต่สิ่งที่สำคัญกว่าคือ การเป็นผู้เชี่ยวชาญที่ให้การบริการด้านสายตาอย่างเป็นมืออาชีพ เพื่อให้สามารถตอบโจทย์ความต้องการและแก้ไขปัญหาด้านสายตาของลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

คุณสิทธิโชค กล่าวว่า จุดแข็งของ ออพติคัล88 มี 2 เรื่องหลัก ๆ คือ 1.การให้บริการและการให้คำปรึกษากับลูกค้าด้วยความใส่ใจ 2.การให้ความสำคัญกับเรื่องของสุขภาพตาของลูกค้าเป็นสำคัญ โดยรูปแบบของ ออพติคัล88 จะมุ่งเน้นรูปแบบการปฏิบัติการเชิงรุกภายในร้านออพติคัล88 เพื่อดูแลสุขภาพตาของลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

 

“เราเป็นเจ้าแรกที่เปิดศูนย์ Progressive Lens Centre ที่สมบูรณ์แบบที่สุด ซึ่งมีทั้งเครื่องมือ ขั้นตอนการวัดที่ละเอียด ซึ่งการตรวจวัดสายตาของออพติคัล88 มีความละเอียดโดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง เพราะเราไม่ใช่แค่วัดสายตา แต่จะสอบถามไลฟ์สไตล์และความต้องการของลูกค้าเป็นสำคัญ นอกจากนี้แล้วภายหลังการตัดเลนส์เราจะตรวจสอบ ติดตามการใช้งานลูกค้าทุก 7 วันและ 30 วัน โดยเราเน้นที่สุขภาพตาเป็นสำคัญ เมื่อลูกค้ามีความเชื่อมั่นในสินค้าจะส่งผลดีต่อความน่าเชื่อถือและเลือกสินค้าของเรา”

 

ดำเนินธุรกิจภายใต้กลยุทธ์ Best Professional Eye Care

 

สิ่งที่ทำให้ ออพติคัล88 ประสบความสำเร็จ มาจากการดำเนินธุรกิจภายใต้กลยุทธ์ Best Professional Eye Care Service โดยมุ่งเน้น 3 เรื่อง

1.ขั้นตอนการตรวจวัดสายตาอย่างละเอียดครบถ้วน โดยมีจุดมุ่งหมายที่จะดูแลสายตาและสุขภาพตาของลูกค้าอย่างมืออาชีพมากที่สุด ครอบคลุมทุกช่วงอายุ ตั้งแต่วัยเด็กไปจนถึงวัยสูงอายุ

2.การให้คำปรึกษาและแก้ปัญหาสำหรับลูกค้าในทุก ๆ วัย ตั้งแต่วัยเด็ก วัยรุ่น วัยทำงาน จนถึงผู้ที่มีปัญหาสายตาตามวัยสำหรับผู้ที่มีอายุใกล้ 40 ปีและมากกว่า การแก้ปัญหาสายตาล้าจากการใช้สายตาระยะใกล้เป็นเวลานานและการแก้ปัญหาด้านอื่น ๆ อย่างครบถ้วนและครบวงจร

3.การให้บริการและการตรวจวัดสายตาแบบครบวงจรที่ศูนย์ Progressive Lens Centre ภายในศูนย์ Progressive Lens Centre จะมีอุปกรณ์ที่ครบ และทันสมัย มีเลนส์ทดลองโปรเกรสซีฟในพื้นที่จําลองที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ ซึ่งช่วยให้ลูกค้าสามารถสัมผัส และทดลองใส่ เพื่อให้ทราบถึงประสิทธิภาพการมองเห็นของเลนส์โปรเกรสซีฟที่ใช้ในการมองวัตถุ สิ่งของ หรือทำกิจกรรมต่าง ๆ ในระยะทางที่แตกต่างกันในบรรยากาศและสภาพแวดล้อมที่ใช้งานอยู่จริง ซึ่งผู้เชี่ยวชาญจะให้คำปรึกษาและประเมินประสิทธิภาพแว่นตาปัจจุบันของลูกค้าในการมองวัตถุหรือสิ่งของในระยะที่แตกต่างกัน และทำการวิเคราะห์ความต้องการ พฤติกรรมการมองเห็นของลูกค้า และให้คําแนะนํา เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการมองเห็นให้ดียิ่งขึ้น

 

ออพติคัล88 เป็นมากกว่าร้านแว่นตา

ออพติคัล88 เล็งเห็นถึงความสำคัญเรื่องสุขภาพตา จึงมีแผนพัฒนาที่จะเปิดศูนย์ Eye Health Care ขึ้นในอนาคตประมาณกลางปี 2565 เพื่อตอบสนองในการดูแลสุขภาพสายตา รวมถึงให้คำปรึกษาด้านสายตาให้กับลูกค้าอย่างครบวงจร เพราะภายในศูนย์จะให้บริการ ตรวจสุขภาพตาโดยนักทัศนมาตร พร้อมเครื่องมือทันสมัย สามารถตรวจสุขภาพตาภายนอกและภายในดวงตา และตรวจวัดสายตาโดยผู้เชี่ยวชาญที่ให้คำปรึกษาด้านเลนส์โปรเกรสซีพ (Progressive Lens Centre) รวมไปถึงการดูแลสุขภาพตาเด็ก การควบคุมสายตาสั้นสำหรับเด็ก (Myopia Control) เพื่อให้ครอบคลุมการดูแลสุขภาพตาทั้งในเด็กจนถึงผู้สูงอายุนั่นเอง

 

“จุดมุ่งหมายของเราคือการเป็นผู้ให้คำปรึกษา คำแนะนำต่างๆ ที่ถูกต้องและเหมาะสม เกี่ยวกับสายตาแก่ลูกค้า โดยการคัดสรรผลิตภัณฑ์ที่มีความหลากหลายรูปแบบ ทั้งเลนส์, กรอบแว่นสายตา, แว่นกันแดด, และคอนแทคเลนส์ แต่สิ่งที่สำคัญกว่านั้นคือ การเป็นผู้เชี่ยวชาญที่ให้การบริการด้านสายตาอย่างเป็นมืออาชีพ พร้อมทั้งเปิดประสบการณ์และมุมมองใหม่ๆ ให้กับลูกค้า เพื่อให้สามารถตอบโจทย์ความต้องการและแก้ไขปัญหาด้านสายตาของลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ”

.
.
.
ติดตาม Business+ ได้ที่ thebusinessplus.com
Line Business+ ได้ที่ https://lin.ee/pbIHCuS
.
#Businessplus #Business+ #นิตยสารBusinessplus #TOPSMEAWARDS2021