Home / TOP Series / Product Innovation / LINK CAT 6A เบอร์ 1 สายสัญญาณข้อมูลที่ดีที่สุด : Product Innovation Awards 2020 : รางวัลสินค้าไลฟ์สไตล์ ประเภทสายสัญญาณข้อมูล

LINK CAT 6A เบอร์ 1 สายสัญญาณข้อมูลที่ดีที่สุด : Product Innovation Awards 2020 : รางวัลสินค้าไลฟ์สไตล์ ประเภทสายสัญญาณข้อมูล

“จากสถานการณ์ Covid-19 สิ่งที่จำเป็นมากขึ้นเป็น 2 เท่าคือ เทคโนโลยีการสื่อสาร” คำกล่าวคุณของณัฐวุฒิ ปิ่นทองคำ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและสื่อสารองค์กร บริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) ซึ่งสะท้อนถึงความสำคัญของการสื่อสารข้อมูลไร้สายในยุคเศรษฐกิจดิจิทัล


ประโยชน์ของคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์มือถือที่การเชื่อมต่อระหว่างเน็ตเวิร์คไม่ดีพอ อาจนำมาซึ่งความสูญเสียทางธุรกิจ โดยเฉพาะธุรกิจสื่อสารโทรคมนาคม กับการวางโครงข่าย (Infrastructure) ที่ดี คือต้องใช้เทคโนโลยีดีที่สุด รวดเร็ว และปลอดภัยที่สุด ซึ่งต้องอาศัยสายนำสัญญาณที่มีคุณภาพสูง

และเบื้องหลังระบบโครงข่ายที่ดีที่สุด ชื่อของ บริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) เป็นที่รู้จักของลูกค้าทั้งในประเทศไทยและอาเซียนเป็นอย่างดี ซึ่งจากการปฏิบัติงานสารสนเทศตลอด 34 ปีที่ผ่านมา ธุรกิจของ LINK ขยายตัวขึ้นมาก โดยสูตรสำเร็จของ LINK ซ่อนอยู่ใน 3 องค์ประกอบสำคัญคือ 1.สินค้าต้องมีคุณภาพสูงกว่าคู่แข่ง 2.ราคาต้องถูกกว่า และ 3. การบริการที่ดีกว่า

คำกล่าวนี้อาจจะฟังดูง่าย แต่เอาเข้าจริงแล้วกลับไม่ง่ายอย่างที่คิด เนื่องจากธุรกิจจัดจำหน่ายสายสัญญาณต้องลงทุนด้วยเงินมหาศาล และแนวคิดบริหารธุรกิจของอินเตอร์ลิ้งค์ฯ ล้วนอาศัย Economy of Scale สร้างเป็นจุดได้เปรียบทางการแข่งขัน จึงทำให้อินเตอร์ลิ้งค์ฯ เติบใหญ่ด้วยแนวคิดที่ว่า Value for Money การที่อินเตอร์ลิ้งค์ฯ ตระหนักถึงความต้องการของลูกค้า อินเตอร์ลิ้งค์ฯ ไม่ได้มองตัวเองเป็นเพียงผู้จัดจำหน่ายสายสัญญาณและเน็ตเวิร์คสวิตช์ในแบรนด์ LINK สำหรับเบื้องหลังของระบบสื่อสารเท่านั้น แต่ยังคงมองถึงการส่งมอบประสบการณ์การใช้ชีวิตที่ดี โดย ‘คุณณัฐวุฒิ’ อธิบายเพิ่มให้ฟังว่า อย่างการเชื่อมโยงอุปกรณ์สื่อสารต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นมือถือ โน้ตบุ๊ก เราเตอร์ (Router) หรือแม้กระทั่ง Access Point

สายสัญญาณ เปรียบเสมือนถนนสำหรับการเชื่อมโยงข้อมูลมายังอุปกรณ์เหล่านั้น อย่างเช่นสาย LAN ตามมาตรฐานของ CAT 6A ทั่วไป สามารถรองรับ Bandwidth 500 เมกะเฮิร์ซ แต่สาย LAN CAT 6A ของ LINK สามารถรองรับการใช้งานถึงระดับ 750 เมกะเฮิร์ซ หมายความว่า สาย CAT 6A ของ LINK สามารถรองรับการใช้งานเกินค่ามาตรฐานกลางที่กำหนด

อีกทั้งคุณสมบัติที่เป็นสายโลว์สโมค (LSZH – Low Smoke Zero Halogen) ที่มีคุณสมบัติทนทานการลุกลามไฟ หากเกิดกรณีไฟฟ้าลัดวงจร สินทรัพย์ของลูกค้าก็จะปลอดภัย ซึ่งสินค้าในท้องตลาดจะไม่ค่อยสนใจเรื่องนี้ และนี่ถือเป็นจุดแข็งของ LINK

ประเด็นนี้ ‘คุณณัฐวุฒิ’ ระบุว่า สินค้า LINK ทุกประเภทเรามองว่า “ถ้าเราผลิตสินค้าขึ้นมา ใครก็ผลิตเหมือนเราได้ แต่การที่เราจะชนะในตลาดได้ สินค้านั้นต้องมีคุณภาพสูงกว่าคนอื่น และราคาต้องถูกกว่า รวมถึงหากเราเพิ่มเรื่องการบริการที่ดีเข้าไป ทั้งหมดจะหลอมรวมเป็นจุดได้เปรียบของบริษัทฯ สามารถชนะคู่แข่งได้”

ในฐานะบริษัทที่ดำเนินธุรกิจมานานกว่า 34 ปี กลุ่มบริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) และยังมีบริษัทในเครืออีก อาทิ บริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม จำกัด (มหาชน) และบริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ เพาเวอร์ แอนด์ เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด ซึ่งต้องย้ำว่า นี่คือบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญ เพื่อส่งมอบเทคโนโลยีที่เปี่ยมคุณภาพและการบริการที่ดีที่สุด

ทั้งมาตรฐานในการสร้างความเชื่อมั่น การรับประกันยาวนานถึง 30 ปี ถือว่าสูงสุดในท้องตลาด และสุดท้ายคือต้องมีบริการหลังการขาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการเทรนนิ่ง การฝึกอบรม Call Center ที่คอยให้คำปรึกษาเมื่อมีปัญหาเร่งด่วน เราจะส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบทันทีว่ามีการติดตั้งที่ถูกต้องหรือไม่ กระทั่งตรวจสอบว่ามีการใช้งานที่ถูกวิธีหรือไม่ เพื่อป้องกันอันตรายจากทุกทาง

อินเตอร์ลิ้งค์ฯ Number 1 เติบโต ต่อเนื่อง และยั่งยืน นำเทคโนโลยีมาพัฒนาประเทศไทย เติบโตไปพร้อมกันทั้งลูกค้าและพันธมิตร คือแนวทางขับเคลื่อนธุรกิจ ดังนั้น รางวัล ‘Product Innovation Awards 2020’ สาขาสายสัญญาณข้อมูลที่ดีที่สุด จากผลิตภัณฑ์ LINK CAT 6A ได้สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของบริษัท ผ่าน Key Success ซึ่งคือนวัตกรรมในทุกด้านของเทคโนโลยีสมัยใหม่ โดย ‘คุณณัฐวุฒิ’ กล่าวทิ้งท้ายว่า “DNA ของเราจะส่งมอบนวัตกรรมต่าง ๆ ผ่านสินค้า ด้วยแนวคิด Value for Money ตลอดไป