Home / TOP Series / Product Innovation / ISUZU MU-X ความสำเร็จจากแนวทาง Lifestyle Marketing : Product Innovation Awards 2020 : รางวัลสินค้าไลฟ์สไตล์ ประเภทรถยนต์อเนกประสงค์

ISUZU MU-X ความสำเร็จจากแนวทาง Lifestyle Marketing : Product Innovation Awards 2020 : รางวัลสินค้าไลฟ์สไตล์ ประเภทรถยนต์อเนกประสงค์

เป็นอีกหนึ่งความสำเร็จสำหรับ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด กับการออกผลิตภัณฑ์ใหม่ในกลุ่มรถยนต์อเนกประสงค์ ISUZU MU-X ผ่านกลยุทธ์การตลาด Lifestyle marketing จน ISUZU MU-X ชนะโหวตกับคะแนนท่วมท้นในกลุ่มรถยนต์อเนกประสงค์


ISUZU MU-X เป็นรถยนต์อเนกประสงค์ 5 ประตู โดยรุ่นล่าสุด ‘ISUZU MU-X the New Onyx’ ออกสู่ตลาดเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ปีนี้ ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้รถรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบเทรนด์รถแต่งพิเศษ ด้วยชุดแต่งใหม่เสริมเอกลักษณ์เฉพาะรุ่น ‘The Absolute Onyx Edition’ เสริมความสปอร์ตหรูมากขึ้นในทุกส่วน พร้อมเบาะนั่ง ‘Cool Max’ เทคโนโลยีใหม่ที่ช่วยลดการสะสมความร้อนได้มากกว่าเบาะทั่วไป

แต่งเติมบรรยากาศภายในห้องโดยสารให้มีมิติด้วย Ambient Light บริเวณแผงข้างประตู เติมเต็มความสุนทรีย์ด้วยระบบความบันเทิงสมบูรณ์แบบ พร้อม Built-in Navigator และ Digital TV Tuner โดยยังคงเอกลักษณ์แห่งสมรรถนะในการขับขี่ความประหยัดน้ำมัน และระบบความปลอดภัยสมบูรณ์แบบตามแบบฉบับอีซูซุ

สำหรับกลุ่มเป้าหมายของรถยนต์อเนกประสงค์ ISUZU MU-X นั้น แบ่งเป็น 3 กลุ่มหลักดังนี้

  1. กลุ่มลูกค้าที่ใช้รถยนต์นั่ง ที่ต้องการเปลี่ยนเป็นรถอเนกประสงค์ เนื่องจากมีกิจกรรมหลากหลายทั้งการใช้รถในวันทำงาน และใช้ชีวิตเดินทางในวันหยุดพักผ่อน จึงต้องการความอเนกประสงค์ที่รถยนต์นั่งไม่สามารถให้ได้
  2. กลุ่มลูกค้าที่ซื้อรถเพิ่มเป็นคันที่ 2 หรือ 3 ของครอบครัว ลูกค้ากลุ่มนี้ส่วนมากเป็นผู้มีฐานะและมีรถยนต์นั่งอยู่แล้ว แต่ต้องการรถอเนกประสงค์ที่สามารถตอบโจทย์ได้หลากหลายรูปแบบมากกว่าเพิ่มขึ้นอีกสำหรับครอบครัว
  3. กลุ่มลูกค้าที่เคยใช้รถปิกอัพมาก่อน ลูกค้ากลุ่มนี้พอใจในเรื่องความประหยัดน้ำมัน และความทนทานของรถปิกอัพอีซูซุ เมื่อมีรายได้เพิ่มมากขึ้น และจำนวนสมาชิกในครอบครัวเพิ่มมากขึ้น จึงต้องการรถที่บ่งบอกสถานะทางสังคมที่สูงขึ้น และความอเนกประสงค์ที่เหนือกว่ารถปิกอัพ

คุณปนัดดา เจณณวาสิน กรรมการรองผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด ระบุว่า “เพื่อยกระดับความพอใจของลูกค้าที่มีต่อรถยนต์อเนกประสงค์ ISUZU MU-X และแบรนด์อีซูซุให้สูงยิ่งขึ้น ในปี 2020 นี้ กลุ่มตรีเพชรฯ ได้ร่วมมือกับผู้จำหน่ายอีซูซุทั่วประเทศดำเนินการปรับโฉมโชว์รูมและศูนย์บริการอีซูซุคอนเซ็ปต์ใหม่ ภายใต้แนวคิด ‘The TOUCH’ (Trust, Omotenashi, Understanding, Community and Hi-Tech) ซึ่งเป็นการเปลี่ยนแปลงทั้งด้าน ฮาร์ดแวร์ คือตัวโชว์รูมและศูนย์บริการรูปแบบใหม่

ส่วนด้าน ซอฟต์แวร์ มุ่งเน้นที่การเพิ่มประสิทธิภาพการบริการด้านต่าง ๆ โดยนำเอาเอกลักษณ์การบริการตามแบบฉบับอีซูซุที่สั่งสมมาตลอดระยะเวลา 63 ปีของการดำเนินธุรกิจในประเทศไทย มาสร้างประสบการณ์สุดประทับใจให้กับลูกค้าเมื่อมาที่อีซูซุ รวมทั้งได้นำเทคโนโลยีใหม่ ๆ มาใช้ในการอำนวยความสะดวก

และช่วยประหยัดเวลาของลูกค้ามากยิ่งขึ้น ผ่านช่องทางที่หลากหลาย (Omni-Channels) ทั้งแบบออนไลน์และออฟไลน์ โดยผนวกเข้าด้วยกันเพื่อให้สามารถเข้าถึงลูกค้าได้ตรงกลุ่มเป้าหมาย ก่อให้เกิดประสบการณ์ที่ดี และใช้ข้อมูลต่าง ๆ จาก Big Data มาวิเคราะห์พฤติกรรมและความต้องการของลูกค้า เพื่อให้สามารถนำเสนอสินค้าและบริการตรงความต้องการของผู้บริโภคยุคใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด”