เคอรี่ เอ็กซ์เพรส มาตรฐานการบริการคือหัวใจของธุรกิจ

“เพราะคุณภาพการบริการที่ดีและคงที่ คือหัวใจของธุรกิจจัดส่งพัสดุด่วน” นี่คือสิ่งที่ เคอรี่ เอ็กซ์เพรส ยึดถือปฏิบัติ เป็นเข็มทิศขององค์กรสู่ความสำเร็จตลอดระยะเวลากว่า 16 ปี แม้ว่าปีที่ผ่านมาอุตสาหกรรมบริการจัดส่งพัสดุ จะแข่งขันกันอย่างดุเดือดและมีความผันผวนสูง สร้างความท้าทายให้กับการดำเนินธุรกิจ แต่การยึดมั่นในการรักษามาตรฐานคุณภาพและความสะดวกสบายในการให้บริการลูกค้า ตลอดจนการรับฟังผู้บริโภคแล้วนำมาพัฒนาต่อยอดอย่างสม่ำเสมอ ทำให้ เคอรี่ สามารถคว้าสุดยอดรางวัลจากเวที THAILAND TOP COMPANY AWARDS 2023 ในสาขาอุตสาหกรรมขนส่งและโลจิสติกส์มาได้ ติดต่อกันเป็นปีที่ 2 ย้ำความเป็นผู้นำธุรกิจจัดส่งพัสดุด่วนที่พร้อมสร้างสุขทุกการส่งให้ลูกค้าทั่วไทยเสมอมา

 

ถึงแม้ว่าตลาดจัดส่งพัสดุไทยในปี 2022 จะขยายตัวต่อเนื่อง ตามตลาดอีคอมเมิร์ซและโซเชียลคอมเมิร์ซที่เติบโตแบบก้าวกระโดดในช่วงการระบาดใหญ่ และยังคงเติบโตต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน แถมมีผู้เล่นหลายรายมาแย่งชิงส่วนแบ่งตลาด

ผู้เล่นหลัก-รอง ต่างต้องรีบเดินเกมช่วงชิงความได้เปรียบด้วยบริการต่าง ๆ ที่ทยอยออกมาเอาใจผู้บริโภค รวมทั้งสงครามราคาที่แต่ละเจ้าต่างเข้าห้ำหั่นชิงความเป็นผู้นำตลาด ซึ่งสภาวะแข่งขันดังกล่าวมีแนวโน้มจะรุนแรงต่อไปในอนาคต อีกทั้งความไม่แน่นอนจากหลายปัจจัยทำให้ต้นทุนพลังงานและแรงงานสูงขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ

 

เคอรี่ฯ ตระหนักดีว่ากลยุทธ์ราคาเป็นเพียงส่วนประกอบหนึ่งในการดำเนินธุรกิจเท่านั้น ที่สำคัญยิ่งไปกว่าราคาคือคุณภาพของการบริการรวมถึงประสบการณ์ที่ดีเยี่ยมที่ลูกค้าจะได้รับจากแบรนด์อย่างสม่ำเสมอ รวมถึงการมุ่งมั่นพัฒนาบริการให้ดียิ่งขึ้นด้วยการรับฟังเสียงของผู้บริโภค คือกุญแจดอกใหญ่ที่สามารถสร้างความเชื่อมั่นแก่ลูกค้า และทำให้ลูกค้าเลือกที่จะใช้บริการและอยู่กับแบรนด์ได้อย่างยาวนานที่สุด

 

ทั้งนี้ คุณพรรณี ศานติวิวัฒน์กุล ผู้จัดการทั่วไปกลุ่มงานสื่อสารการตลาด บริษัท เคอรี่ เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า เคอรี่ฯ มี 3 มิติที่ทำให้ลูกค้าไว้ใจเลือกใช้บริการ นั่นคือ 1. คุณภาพการให้บริการที่สะดวก รวดเร็ว ใส่ใจ 2. ประสบการณ์ที่เรามอบให้ลูกค้าตั้งแต่ต้นทางถึงปลายทางผู้รับ และ 3. การรับฟังเสียงผู้บริโภค เรามุ่งมั่นทำให้มั่นใจว่าพัสดุจะส่งถึงมือผู้รับปลายทางตามระยะเวลาที่กำหนดอย่างปลอดภัย ลูกค้าจะสามารถเข้าถึงและใช้บริการได้อย่างง่ายดาย และจะได้รับการรับฟังอย่างคนสำคัญ ที่ทุกความคิดเห็นจะได้รับการนำกลับมาใช้แก้ไขและพัฒนาต่อยอด พ่วงด้วยการพัฒนาบริการใหม่ ๆ อาทิ

บริการจัดส่งพัสดุระหว่างประเทศ ครอบคลุมมากกว่า 50 เส้นทาง ใน 45 ประเทศ, บริการเข้ารับพัสดุถึงหน้าบ้านแบบทันที ให้ส่งพัสดุได้โดยไม่ต้องออกจากบ้าน (Door-to-Door) ที่ได้เป็นพาร์ตเนอร์กับ Grab, บริการรับพัสดุด้วยตัวเอง สะดวกยิ่งขึ้น ลดปัญหาพัสดุตีกลับ (Self Collection Service), บริการสมาร์ทล็อกเกอร์ ที่จับมือกับบริษัท Hive Box สำหรับรับ-ส่งพัสดุได้ด้วยตนเองตลอด 24 ชั่วโมง, และบริการ Kerry Cool จัดส่งสินค้าแช่เย็น 0-8 องศาเซลเซียส และแช่แข็ง -15 องศาเซลเซียส พร้อมแสดงสถานะแบบเรียลไทม์ตลอดการขนส่ง

 

รวมถึงการสร้างปฏิสัมพันธ์กับกลุ่มลูกค้าอย่างสม่ำเสมอผ่าน Kerry Express Club Membership สำหรับสมาชิกโดยเฉพาะ เพื่อใช้สิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ที่แบรนด์จัดให้เป็นพิเศษ ทั้งหมดนี้เป็นไปเพื่อสร้างประสบการณ์ให้แก่ผู้บริโภคทั้งการให้บริการจัดส่งพัสดุที่เหนือกว่า และตอบสนองทุกความต้องการได้อย่างดีที่สุด

“การคว้าสุดยอดรางวัล THAILAND TOP COMPANY AWARDS 2023 จึงเป็นอีกหนึ่งเครื่องหมายแห่งความภาคภูมิใจของเคอรี่ฯ ที่มีผลการดำเนินงานยอดเยี่ยม สามารถปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ทวนกระแสโลกาภิวัตน์ได้อย่างรวดเร็ว นำไปสู่การเติบโตอย่างยั่งยืน และยังเป็นการการันตีถึงความเป็นผู้นำธุรกิจจัดส่งพัสดุด่วนระดับประเทศ ในการสร้างความแตกต่างและนำเสนอสิ่งใหม่ ๆ ให้ตลาดอยู่เสมอ รวมไปถึงกลยุทธ์ในการมอบการให้บริการอย่างทั่วถึง เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดแก่ผู้บริโภค ตลอดจนความเป็นเลิศด้านธุรกิจจัดส่งพัสดุด่วนจนสามารถครองใจผู้บริโภคทั่วไทย” คุณพรรณี กล่าวทิ้งท้าย