Home / TOP Series / Product Innovation / KBank x BLACKPINK ความสำเร็จที่แหวกทุกกฎความเป็นแบงก์ : Product Innovation Awards 2020 : รางวัลสินค้าไลฟ์สไตล์ ประเภทบัตรเดบิต

KBank x BLACKPINK ความสำเร็จที่แหวกทุกกฎความเป็นแบงก์ : Product Innovation Awards 2020 : รางวัลสินค้าไลฟ์สไตล์ ประเภทบัตรเดบิต

นัยสำคัญของการออกบัตรเดบิต KBank x BLACKPINK คือ แบรนด์ธนาคารกสิกรไทยกำลัง Disrupt ตัวเอง ไม่ยึดติดกับความสำเร็จเดิม ๆ ซึ่งนวัตกรรมบนบัตรถูกออกแบบสอดคล้องกับศิลปิน BLACKPINK เพื่อบอกกับลูกค้ารุ่นใหม่ว่าธนาคารพร้อมสนุกไปกับทุกการเปลี่ยนแปลงของโลก และกล้าคุยกับลูกค้า

อีกทั้งการเชื่อมโยงกับไลฟ์สไตล์ซึ่งเกี่ยวข้องกับชีวิตประจำวันมารวมอยู่ในบัตรเดบิตใบเดียว บัตรเดบิต KBank x BLACKPINK สามารถใช้จ่ายแบบไร้สัมผัส (Contactless) ผ่านแอปพลิเคชัน K PLUS ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

บทบาทเดิมแค่ทำหน้าที่กดเงินสดเพียงอย่างเดียวในอดีตสำหรับบัตรเดบิต กำลังถูกเปลี่ยนกฎใหม่ โดยฟังก์ชันใหม่ที่ถูกตั้งขึ้นเพื่อสามารถใช้จ่ายเงินระหว่างวัน ซื้อสินค้าออนไลน์ (สามารถรับสิทธิประโยชน์มากมาย) รวมถึงหากฝากเงินมากพอก็ยังรับอัตราดอกเบี้ย 1.5% นั่นคือคุณสมบัติใหม่ของบัตรเดบิต KBank x BLACKPINK ซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อให้ผู้ใช้คนรุ่นใหม่

คุณวีรวัฒน์ ปัณฑวังกูร รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ธนาคารกสิกรไทย เล่าให้ฟังว่า “จากโจทย์ของธนาคารกสิกรไทย ต้องการขยายฐานลูกค้าในกลุ่มนิวเจน ธนาคารได้เริ่มโปรเจค KBank x BLACKPINK” ภายใต้คอนเซ็ปต์ #แค่เชื่อก็เป็นได้ ธนาคารเชื่อในพลังของคนรุ่นใหม่และเห็นศักยภาพของลูกค้ากลุ่มนี้ ที่จะเติบโตเป็นกลุ่มลูกค้าคนสำคัญ และต้องการมีส่วนร่วมในการผลักดันให้กลุ่มนิวเจนมีโอกาสเติมเต็มความฝัน สร้างสรรค์ความเป็นได้ใหม่ ๆ ผ่านแนวคิดนี้

ธนาคารได้เลือก BLACKPINK ศิลปิน K-Pop ระดับโลกมาเป็นตัวแทนในการสื่อสารกับลูกค้ากลุ่มนิวเจน เพราะ BLACKPINK มีคาแร็กเตอร์ที่ตรงคอนเซ็ปต์ #แค่เชื่อก็เป็นได้ ที่มีความมุ่งมั่น ทุ่มเท และพิสูจน์ความสามารถจนประสบความสำเร็จ จนได้การยอมรับในระดับโลก”

โดยภายในแนวคิดนี้ ธนาคารเลือกผลิตภัณฑ์บัตรเดบิต K PLUS และบัญชีเงินฝากทวีทรัพย์ สำหรับลูกค้านิวเจน เนื่องจากเป็นผลิตภัณฑ์ที่ตรงกับไลฟ์สไตล์ ได้ใช้งานในชีวิตประจำวัน อีกทั้งยังเข้าถึงง่าย สมัครง่าย มีเงื่อนไขน้อย และช่วยส่งเสริมการออมและวินัยทางการเงินได้ดี

บัตรเดบิต K PLUS และบัญชีเงินฝากทวีทรัพย์ที่อยู่ในแคมเปญ KBank x BLACKPINK นั้นตอบโจทย์ความต้องการที่ตรงไลฟ์สไตล์ของกลุ่มลูกค้านิวเจน อาทิ สามารถใช้แตะเพื่อจ่ายแบบไร้สัมผัส (Contactless Payment) สะดวก ปลอดภัย และสามารถสมัครใช้บริการซื้อสินค้าออนไลน์ได้ พร้อมสิทธิพิเศษ ฟรี ประกันสินค้าออนไลน์เมื่อจ่ายผ่านบัตร

นอกจากนี้ยังได้รับสิทธิประโยชน์มากมาย เช่น ส่วนลด Shopee, Lazada, Grab, GrabFood, ฟรี สิทธิ์ VIP Joox, ฟรี 10 แคนดี้ใน Joylada, ดูหนัง 100 บาททั้ง SF และ Major, รับเงินคืนสำหรับ Dolfin Wallet และมีสิทธิประโยชน์ที่เหมาะกับคนที่ชอบแบรนด์เกาหลีโดยเฉพาะ เช่น ส่วนลดแบรนด์แฟชั่นเกาหลี ALAND และแบรนด์เครื่องสำอางเกาหลี JUNG SAEM MOOL

K PLUS มีฟีเจอร์ที่สอดคล้องกับการใช้งานบัตรเดบิต เช่น สมัครบัตรเดบิตผ่าน K PLUS ได้เลย รวมถึงสามารถเปิดใช้งานบัตร ปรับวงเงิน และอายัดบัตรได้ผ่าน K PLUS นอกจากนี้ ยังมีฟีเจอร์ที่เหมาะกับกลุ่มนิวเจน เช่น สรุปยอดใช้จ่ายเพื่อสร้างวินัยทางการเงิน

บัญชีเงินฝากทวีทรัพย์ ช่วยให้ลูกค้ากลุ่มนิวเจนสามารถออมเงินได้อย่างสม่ำเสมอ เพื่อสร้างวินัยทางการเงิน พร้อมรับดอกเบี้ยสูงปลอดภาษี

นอกจากนี้ธนาคารได้จัดกิจกรรมที่สร้างการมีส่วนร่วมกับลูกค้ากลุ่มนี้อย่างต่อเนื่อง บน www.BAD-it.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์สำหรับกลุ่มนิวเจนเป็นที่ที่สร้างแรงบันดาลใจ โดยธนาคารจะช่วยสนับสนุนความคิดที่สร้างสรรค์สิ่งดี ๆ ให้สังคม