Dell EMC PowerStore อันดับ 1 Midrange Storage เพื่อองค์กรธุรกิจชั้นนำ : Product Innovation Awards 2020 : รางวัลสินค้าทางด้านเทคโนโลยี ประเภท อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล

ยุคนี้เป็นยุคแห่ง Data Decade เป็นทศวรรษของข้อมูลจำนวนมหาศาล ขณะที่องค์กรส่วนใหญ่ปรับตัวสู่การเป็น Digital Company แต่โจทย์สำคัญคือ การเชื่อมโยงธุรกิจให้ใกล้ชิดลูกค้าแบบเรียลไทม์และปลอดภัยที่สุด องค์กรนั้นจะเลือกใช้เทคโนโลยีจากแพลตฟอร์มใดที่ดีที่สุด ซึ่งผลิตภัณฑ์ PowerStore คือคำตอบนั้น


อย่างที่ทราบว่า โลกธุรกิจกำลังเผชิญกับความท้าทายและการเปลี่ยนแปลงจากเทคโนโลยีใหม่ ๆ ซึ่งเข้ามาปรับเปลี่ยนวิธีการ เพื่อให้ตอบโจทย์การบริการบนความคาดหวังด้านประสบการณ์ที่ดีที่สุด

แน่นอนว่า องค์กรที่จะได้เปรียบต้องนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาปรับใช้ในการดำเนินธุรกิจ (Digital Transformation) เนื่องจากยุคนี้เป็นยุคแห่ง Data Decade เป็นทศวรรษของข้อมูลจำนวนมหาศาล แต่คำถามที่น่าสนใจคือ องค์กรที่จะมุ่งพัฒนาขีดความสามารถทางธุรกิจเป็น Digital Company ต้องมีความพร้อมในหลาย ๆ มิติ โดยเฉพาะความสอดคล้องระหว่างกลยุทธ์ธุรกิจกับกลยุทธ์เทคโนโลยี

กล่าวคือ องค์กรต้องวางโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีให้สามารถตอบสนองทุกข้อมูลในปริมาณมหาศาล และต้องเชื่อมต่อกับการทำงานด้านข้อมูล ทั้งการรวบรวม การจัดเก็บ การรักษาความปลอดภัย และทำให้พร้อมใช้งานแบบเรียลไทม์และง่ายที่สุด

ขณะที่กลยุทธ์ด้านเทคโนโลยี องค์กรต้องมองหาโซลูชันที่ต้องตอบโจทย์ทุกความต้องการ ต้องยืดหยุ่นเปลี่ยนแปลง รองรับทุกเวิร์กโหลดของข้อมูลจำนวนมากและปลอดภัยที่สุดอีกด้วย

Dell EMC PowerStore มิติใหม่ของโครงสร้างพื้นฐาน Storage

เมื่อโลกธุรกิจใบเดิมไม่สามารถคาดหวังหรือบริการแบบเดิมได้ ทำให้องค์กรต้องหาโซลูชันใหม่ และในกรณีของ เดลล์ เทคโนโลยีส์ ก็เช่นกัน

หลังแนะนำสตอเรจในระดับเอ็นเทอร์ไพรซ์ เปิดตัว Dell EMC PowerStore แพลตฟอร์มจากโครงสร้างพื้นฐานที่ทันสมัย (Modern Infrastructure Platform) ซึ่งสร้างขึ้นจากฐานรากด้วยเทคโนโลยีทันสมัยที่เหนือกว่า นั่นเพราะเดลล์ เทคโนโลยีส์ มองว่า โลกธุรกิจปัจจุบันเป็นยุคแห่ง Data Decade เป็นทศวรรษของข้อมูลจำนวนมหาศาล ซึ่งมีการเชื่อมต่อที่ดีขึ้นจากการสนับสนุนเทคโนโลยี 5G และ IoT ทำให้เห็นปริมาณข้อมูลที่มากขึ้น โดยเฉพาะในเอเชีย-แปซิฟิก การติดต่อสื่อสารจากข้อมูลที่มากขึ้นจาก 1.68 เพตาไบต์ ตัวเลขก็เพิ่มเป็น 13.31 เพตาไบต์ หรือมีการเพิ่มขึ้นคิดเป็น 693% ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา และด้วยปริมาณข้อมูลมหาศาลเช่นนี้ องค์กรธุรกิจต้องวางแผนด้านโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีให้สมบูรณ์ที่สุด

คุณนพดล ปัญญาธิปัตย์ กรรมการผู้จัดการประจำประเทศไทย เดลล์ เทคโนโลยีส์ บอกว่า วันนี้องค์กรมีตัวเร่งต้องปรับเทคโนโลยีให้ใช้ประโยชน์จากดาต้าหรือข้อมูลให้ได้มากที่สุด แต่โจทย์สำคัญคือ การจะได้แพลตฟอร์มของโครงสร้างพื้นฐานที่ทันสมัย ต้องมีโครงข่ายข้อมูลที่ฉลาด ยืดหยุ่น ตอบสนองความต้องการใหม่ของธุรกิจสมัยใหม่ได้

และการเปิดตัว Flagship อย่าง Dell EMC PowerStore สร้างขึ้นจากฐานรากเทคโนโลยีที่ทันสมัย จะตอบโจทย์ความท้าทายต่าง ๆ ในยุคข้อมูล (Data Decade) ได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถรองรับทุกเวิร์กโหลดของข้อมูลจำนวนมาก รวมถึงสามารถทำงานด้วยความเร็วที่สูงกว่า storage array ในระดับมิดเรนจ์ของ Dell EMC รุ่นก่อนหน้าถึง 7 เท่า พร้อมการสนองตอบที่เพิ่มขึ้นกว่าสามเท่า

PowerStore เหมาะสมกับกลุ่มลูกค้าแบบใด

คุณประหยัด รุ่งสมัยทอง ผู้อำนวยการฝ่าย Presales เดลล์ เทคโนโลยีส์ ประเทศไทย ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า Dell EMC PowerStore ได้รวมเทคโนโลยีสำหรับยุคหน้าและสถาปัตยกรรมซอฟต์แวร์ที่ไม่เคยมีมาก่อนเข้าด้วยกัน เพื่อมอบโครงสร้างพื้นฐานที่จะช่วยให้องค์กรธุรกิจสามารถตอบสนองทุกความต้องการของลูกค้าได้

PowerStore เป็นสินค้าใหม่ที่ถูกดีไซน์ใหม่ทั้งหมด ให้เหมาะกับในยุค Data Decade เน้นเจาะกลุ่มองค์กรเน้นเรื่องประสิทธิภาพการทำงานสูง โดยลูกค้าสามารถประหยัดงบประมาณด้านไอทีและประสิทธิภาพในการทำงานด้วยการลดข้อมูลซ้ำซ้อน และการบีบอัดในรูปแบบ Always on ตลอดจนการรับประกันการลดปริมาณข้อมูลแบบ 4:1

อีกทั้งสามารถไมเกรท การทำโหลดบาลานซ์ และการแก้ไขปัญหาข้อมูลเชิงลึก ซอฟต์แวร์จะตรวจสอบและการวิเคราะห์ข้อมูล ผสานแมชชีน เลิร์นนิ่ง และความอัจฉริยะของมนุษย์ (Human Intelligence) เพื่อประสิทธิภาพในการทำงานแบบเรียลไทม์ การวิเคราะห์สมรรถภาพ ไปจนถึงประวัติในการติดตาม (Historical Tracking) เพื่อการติดตามในมุมมองเดียวสำหรับโครงสร้างพื้นฐาน Dell EMC

และลูกค้าสามารถใช้งาน (Deploy) PowerStore ในรูปแบบที่สนองตอบต่อความต้องการทางธุรกิจและกลยุทธ์ทางด้านคลาวด์ขององค์กรได้เป็นอย่างดีที่สุด เนื่องด้วย

  • Dell Technologies Cloud Validated Designs สำหรับ PowerStore ออกแบบมาเพื่อการนำไปใช้งาน (Deployment) ที่มีความยืดหยุ่นต่อเวิร์กโหลดที่ต้องการประสิทธิภาพในการทำงานสูงในสภาพแวดล้อมการทำงานของไฮบริด-คลาวด์
  • Dell EMC Cloud Storage Services สามารถเชื่อม PowerStore เข้ากับพับลิคคลาวด์สำคัญ ๆ ได้โดยตรง ทั้งอะเมซอน เว็บ เซอร์วิสเซส (AWS), อาซัวร์ (Azure) และกูเกิล คลาวด์ (Google Cloud)
  • PowerStore สามารถนำมาใช้ (Deploy) ในรูปแบบสตอเรจทางเลือกภายในโครงสร้างพื้นฐานแบบอัตโนมัติของ Dell EMC PowerOne ซึ่งช่วยกระตุ้นการเปลี่ยนแปลงขององค์กรไปสู่การดำเนินงานที่เหมือนคลาวด์ให้เร็วยิ่งขึ้น

ถึงตรงนี้ก็ชัดเจนว่า ด้วยคุณสมบัติที่มีความโดดเด่นครบเครื่อง ผู้บริโภคจึงโหวตลงคะแนนให้ผลิตภัณฑ์ Dell EMC PowerStore คว้ารางวัลยอดเยี่ยม Product Innovation Awards 2020 ประเภทอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลไปครอง