Bar.Yard คืนชีวิตไนท์ไลฟ์ให้คนเมือง กับบาร์ที่ทำให้คุณผ่อนคลายราวกับกำลังย่างบาร์บิคิวอยู่ในสวนหลังบ้าน

หลังจากการแพร่ระบาดของ COVID-19 ทุเลาลง และเปิดโอกาสให้เราออกมาดำเนินชีวิตแบบ (New) Normal แม้จะยังคงไม่แน่ใจในความปลอดภัยเต็มร้อย แต่ชีวิตก็ต้องก้าวไปข้างหน้า ไม่เว้นแม้แต่การทำงาน การพักผ่อนหย่อนใจก็เป็นเรื่องที่สำคัญเช่นกัน Selection Dining ฉบับนี้เราจึงขอแนะนำสถานที่ที่จะมอบค่ำคืนแห่งความผ่อนคลายให้กับคุณ

Bar.Yard ร้านอาหารและบาร์บนชั้น 40 ของโรงแรม Kimpton Maa-Lai Bangkok ที่ภูมิใจและพร้อมนำเสนอการพักผ่อนในบรรยากาศอบอุ่น แบบที่คุณนึกถึงการปาร์ตี้ในสวนหลังบ้านกับเพื่อนฝูงและครอบครัว โดยชื่อ Bar.Yard มาจาก Bar + Yard เป็นการรวมคำที่ตั้งใจสื่อถึงบาร์และบรรยากาศปาร์ตี้ในสนามหญ้าหลังบ้าน อาหารที่เสิร์ฟจึงเป็นสไตล์บาร์บีคิว ที่เชฟ Lamberto Valdez Lara รับหน้าที่รังสรรค์เมนูอาหารอันหลากหลายโดยเฉพาะ

อย่างเมนูซิกเนเจอร์ขายดิบขายดีของที่นี่ Ancho Dark Beer Smoked BBQ Baby Pork Ribs เนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำ ใครมาก็ต้องสั่งเพราะเป็นซี่โครงหมูรสชาติดี ซอสเข้มข้นพอดีเข้ากันได้อย่างไม่มีที่ติกับเนื้อหมู หรือหากอยากได้อะไรเบาท้อง ขอแนะนำ Grilled Beetroot & Asparagus สลัดบีทรูทและแอสพารากัส น้ำสลัดออเรนอีมัลชั่นคลุกงา เฮลตี้พอดีอิ่ม ส่วนเมนู Seared Fish Tacos ทาโก้ปลากะพงแป้งนุ่ม โทเมโทเดกาโญ่ มะเขือเทศรสชาติออกหวาน เพิ่มความจัดจ้านด้วยพริกฮาลาปิโน่ และความนัวด้วยชีสดิป ทั้งหมดนี้แกล้มกับความหวานของเนื้อปลากะพงได้ดี อร่อยละมุนลิ้นไปหมด

Ancho Dark Beer Smoked BBQ Baby Pork Ribs
Grilled Beetroot & Asparagus
Seared Fish Tacos

ซึ่งวัตถุดิบที่ใช้รังสรรค์มื้อค่ำทุกเมนูที่เรามีพื้นที่ไม่พอให้เอ่ยถึงนั้นเป็นวัตถุดิบท้องถิ่นสไตล์ Farm-to-Plate เรียกได้ว่านอกจากอร่อยแล้วยังเป็นส่วนหนึ่งของการซัพพอร์ตเกษตรกรบ้านเราได้อีกทางสำหรับโซนเครื่องดื่ม Bar.Yard มีคอกเทลสูตรพิเศษที่เลือกมิกซ์จากสัปปะรดกว่า 27 สายพันธุ์ ให้คุณได้ลิ้มลอง ด้วยความสร้างสรรคของ Aaron J Feder ผู้จัดการฝ่ายเครื่องดื่ม รับรองว่าได้กลิ่นอายทรอปิคอลและทิกิ เช่นเวลคัมดริ๊งค์ตัวท็อป The Cayenne Group Pineapple ซึ่งประกอบไปด้วยน้ำแอปเปิล น้ำสัปปะรด น้ำบีทรูท อาปาเว่ เหล้ารัม และน้ำมะนาว เรียกความสดชื่นมีชีวิตชีวา เหมาะกับการเป็นแก้วแรกหลังจากถูกงานหนักเคี่ยวกรำมาทั้งสัปดาห์เหลือเกิน

ส่วนเมนูเครื่องดื่มไฮไลท์ The Queens Group Pineapple ที่ใช้เตกีล่าเป็นเบส ผสมกับน้ำมะนาว เกรปฟรุ๊ตสีชมพู แอปเปิลบรั่นดี น้ำสับปะรดพันธุ์ศรีราชาที่มีความเปรี้ยวความหวาน และน้ำบีทรูท เป็นอีกแก้วสดชื่นไม่แพ้กัน

The Cayenne Group Pineapple

และอีกเมนูที่ขาดไปไม่ได้ The Brown Coconut ผสมกลิ่นสโมคกี้จาก Mezcal เข้ากับกลิ่นหอมของมะพร้าวเผาของไทย และความหอมหวานจากเฮเซลนัท ข้าวหมักผสมเฮเซลนัท นม น้ำตาล สีน้ำตาล เตปาเช่ สับปะรส กรูฟ ซินนามอน ขอบอกว่าสายหวานต้องอินเลิฟเมนูนี้แน่นอน

The Brown Coconut

สำหรับใครที่ถนัดเครื่องดื่มอื่น ไม่ว่าจะเป็นไวน์ขาว ไวน์แดง และแชมเปญ Bar.Yard ก็พร้อมเสิร์ฟ อย่างคราฟเบียร์ บุษบา รสนุ่ม ลื่นคอ ดื่มง่าย Bar.Yard ก็มีเสิร์ฟ โดยจะสับเปลี่ยนหมุนเวียนมาให้ได้เลือกจิบกันทั้งสัญชาติไทยและคราฟเบียร์มีชื่อจากต่างประเทศ

Draft Beer ‘บุษบา’

สิ่งสำคัญนอกจากเครื่องดื่มดี ๆ และอาหารถูกปาก สำหรับบาร์และร้านอาหารยามค่ำคืนก็คือดนตรี Bar.Yard มอบจังหวะที่ทั้งผ่อนคลายและสนุกสนานให้คุณยามที่ใช้เวลาอยู่ที่ร้านแน่นอน อีกทั้งยังสามารถพกพาช่วงเวลาอันผ่อนคลายจากเสียงเพลงนี้ไปได้ทุกที่อีกด้วย เพราะคุณสามารถดาวน์โหลดเพลย์ลิสได้ฟรีที่ Spotify ซึ่งรวบรวมเอาเพลงที่เข้ากับบรรยากาศของ Bar.Yard โดยเฉพาะ มากมายไปด้วยผลงานของดีเจไทยและนานาชาติ หลากหลายแนวเพลงตั้งแต่ Neo-Soul, Electro-Funk ไปจนถึง Hip Hop แนว Disco รวมถึงในอีกไม่นานก็จะมีการเปิดตัว Kimpton Off The Record ซึ่งเป็นการแสดงดนตรีสดระดับโลกของแบรนด์ที่มีกลิ่นอายดนตรีท้องถิ่น อดใจรอเพียงไม่กี่เดือนเท่านั้น

Patrick Both ผู้มากด้วยประสบการณ์ในแวดวงโรงแรมกว่า 20 ปี ได้มาประจำการตำแหน่งผู้จัดการทั่วไปของโรงแรม Kimpton Maa-Lai Bangkok เล่าให้เราฟังว่า เครือ Kimpton®Hotels & Restaurant ตัดสินใจเลือกเปิด Bay.Yard ก่อนสาขาที่บาหลีและชินจูกุ, โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เพราะสถานการณ์การแพร่ระบาด COVID-19 ในบ้านเราผ่อนคลายกว่าประเทศอื่น อีกทั้งก่อนหน้านี้ทาง Kimpton®Hotels & Restaurant ยังได้เทสความนิยมด้วย CRAFT Café ที่ตั้งอยู่ในชั้นล็อบบี้ของ Kimpton Maa-Lai Bangkok และพบว่ามีเสียงตอบรับล้นหลาม กับคอนเซปต์ Pet Friendly ที่สามารถพาสัตว์เลี้ยงคู่ใจมาพักผ่อนทำกิจกรรมไปกับเราได้ในโรงแรมที่จัดพื้นที่ให้ทั้งฟลอร์ ทำให้วางใจที่จะเปิดตัวโรงแรม Kimpton Maa-Lai Bangkok อย่างเป็นทางการในเดือนตุลาคมปีนี้

โดย Kimpton Maa-Lai Bangkok นี้เป็นโรงแรมแห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของแบรนด์ Kimpton®Hotels & Restaurant ภายใต้เครือ InterContinental Hotels Group (IHG) การันตีความสะอาดปลอดภัย IHG Clean Promises สามารถการันตีได้ตามนโยบายของภาครัฐ และแม้ว่า COVID-19 จะทำให้ต้องเลื่อนเวลาเปิดตัวจากเมษายนมาเป็นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา และกระทบกับการทำการตลาดแต่ก็เป็นเพียงเรื่องเล็กน้อย Kimpton Maa-Lai Bangkok ได้ปรับกลยุทธ์จากการกลุ่มเป้าหมายนักท่องเที่ยวต่างชาติมาเป็นคนในประเทษ ด้วยการนำเสนอร้านอาหารและวัตดุดิบที่ซัพพอร์ต Local ซึ่งยังมีอีกหลายร้านอาหารที่จะทยอยเปิดตัว หมายความว่าในเร็ว ๆ เราอาจจะได้ไปเยือนร้านอาหารในเครือ Kimpton Maa-Lai Bangkok กันอีกครั้ง