BLA Prestige Health : Product Innovation Awards 2020 : รางวัลสินค้าไลฟ์สไตล์ ประเภทประกันสุขภาพ

กลายเป็นแบรนด์ที่ปฏิวัติวงการประกันสุขภาพและถูกพูดถึงมากที่สุด สำหรับบริการ บีแอลเอ เพรสทีจ เฮลธ์ (BLA Prestige Health) จากกรุงเทพประกันชีวิต ซึ่งครอบคลุมค่ารักษาพยาบาล จ่ายตามจริงสูงสุดถึง 100 ล้านบาท คุ้มครองทั่วโลกจนถึงอายุ 99 ปี เรียกได้ว่ากลายเป็นผู้นำตลาดสุขภาพที่เสนอความคุ้มครองที่ครอบคลุมและคุ้มค่ามากที่สุดในขณะนี้


ผลิตภัณฑ์ บีแอลเอ เพสทีจ เฮลธ์ (BLA Prestige Health) ของ บริษัท กรุงเทพประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) หรือ บีแอลเอ มาพร้อม 5 จุดเด่นที่ทำให้เห็นได้ชัดว่า นี่คือมิติใหม่ของวงการ และเป็นการเสนอความคุ้มครองที่คุ้มค่ามากที่สุด

จุดเด่นและความน่าสนใจของ บีแอลเอ เพรสทีจ เฮลธ์ คือ ความยืดหยุ่นของสินค้า ที่ผู้เอาประกันสามารถเลือกความคุ้มครองได้ตามความต้องการของลูกค้า อาทิ การเลือกความคุ้มครองและจำนวนเงินเอาประกัน รวมถึงพื้นที่ความคุ้มครอง เป็นต้น ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ยังมีความโดดเด่นอีกมากมาย ได้แก่ การให้ความคุ้มครองค่ารักษาที่สูงตั้งแต่ 10 ล้านบาท และสูงสุดถึง 100 ล้านบาท ยังมอบความคุ้มครองและมีบริการเสริมอีกมากมายที่ผู้เอาประกันจะได้รับ ได้แก่ การให้ความคุ้มครองตลอด 24 ชั่วโมง และสามารถเลือกพื้นที่ความคุ้มครองได้ตามต้องการ อาทิ ประเทศไทย เอเชีย หรือคุ้มครองทั่วโลก (ยกเว้น อเมริกา) พร้อมยังค้มครองสูงสุดถึงอายุ 99 ปี ครอบคลุมค่าห้องโรงพยาบาลสูงสุดถึงวันละ 25,000 บาท รองรับค่าใช้จ่ายจากเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ทันสมัยและมีประสิทธิภาพ ครอบคลุมค่ารักษาพยาบาลทั้งผู้ป่วยใน ผู้ป่วยนอก หรือผู้ป่วยฉุกเฉิน และรวมถึงมีความคุ้มครองค่ารักษาต่อเนื่อง และดูแลช่วงพักฟื้นหลังออกจากโรงพยาบาล ซึ่งไม่ว่าผู้เอาประกันภัยจะเข้าพักรักษาตัวในโรงพยาบาลใด หรือเจ็บป่วยเป็นโรคร้ายแรงที่มีค่าใช้จ่ายในการรักษาที่สูง ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ก็ทำให้คุณหมดกังวลและปกป้องความเสี่ยงในการนำเงินสำรองมาใช้โดยไม่จำเป็น

นอกจากนี้ บริการเสริมที่ผู้เอาประกันภัยจะได้รับและมากับผลิตภัณฑ์ตัวนี้คือ บริการ BLA EveyCare ซึ่งเป็นบริการเสริมที่จะช่วยดูแลคุณเป็นพิเศษทุกช่วงเวลา โดยบริษัทฯ มอบบริการผู้ช่วยส่วนตัว หรือ BLA Assistant Line 02-777-8989 ที่คุณสามารถโทรหาได้ตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมช่วยดูแลคุณทั้งในช่วงก่อนเข้ารักษาพยาบาล โดยผู้เอาประกันสามารถโทรปรึกษาเรื่องอาการป่วยและการรักษาเบื้องต้นไม่ว่าจะอยู่ในประเทศหรือต่างประเทศ พร้อมทั้งในเวลาป่วยที่ต่างประเทศ ก็มีบริการสำรองค่าใช้จ่ายทางการแพทย์ สามารถโทรหาเพื่อให้คำปรึกษาเรื่องโรงพยาบาลหรือดูแลค่าใช้จ่ายเมื่อเป็นผู้ป่วยในในต่างประเทศ หรือหลังการรักษายังมีบริการรับ-ส่ง และการให้คำแนะนำข้อมูลสถานพยาบาลดูแลผู้ป่วยยามพักฟื้น เรียกได้ว่าหมดกังวลด้วยบริการระดับพรีเมียมที่มอบให้จริง ๆ

ม.ล.จิรเศรษฐ ศุขสวัสดิ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กรุงเทพประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “บริษัทฯ มุ่งมั่นพัฒนาสินค้าและการบริการที่ดี มีนวัตกรรมสมัยใหม่เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าอย่างดีที่สุด ผ่านกลยุทธ์ที่ใช้ในการขับเคลื่อนคือ 4B ประกอบด้วย Be a Leader, Be Professional, Be Customer Centric และ Be Innovative เพื่อเป้าหมายเดียวคือ พาแบรนด์กรุงเทพประกันชีวิตเข้าไปนั่งอยู่ในใจลูกค้า ซึ่งตลอดเวลาบริษัทฯ ไม่เคยหยุดนิ่งที่จะพัฒนาบริการให้ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะการนำเทคโนโลยีมาใช้ผสมผสานกับพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป”

นวัตกรรม เพื่อคนรักสุขภาพ

บริษัทฯ ไม่ได้มองเพียงการให้ความคุ้มครองดีที่สุด แต่การให้บริการที่ดี คือหัวใจของการพัฒนาแบรนด์กรุงเทพประกันชีวิตด้วย ซึ่งบริษัทฯ มีการพัฒนาระบบเคลม โดยปัจจุบันความรวดเร็วสำหรับการเคลมสินไหมที่ผ่านโรงพยาบาลคู่สัญญาหรือ Fax Cliam ใช้เวลาเพียง 26 นาที และการเคลมที่ไม่ได้ผ่านโรงพยาบาล สามารถรู้ผลได้ภายใน 3 วัน ก็เป็นสิ่งที่ทำให้กรุงเทพประกันชีวิตมีความโดดเด่น และสามารถมอบบริการที่ดีที่สุดแก่ผู้เอาประกัน

อีกทั้งในแง่ของการสื่อสารการตลาด กรุงเทพประกันชีวิตก็เด่นไม่เป็นรองใคร เราสร้างการรับรู้พร้อมดึงดูดความสนใจจากผู้บริโภค โดยการให้ ‘นาย – ณภัทร เสียงสมบุญ’ เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์คนพิเศษ เพื่อเข้าถึงทุกกลุ่มเป้าหมายในวงกว้าง ทั้งนี้ ‘นาย-ณภัทร เสียงสมบุญ’ ยังเป็นตัวแทนคนรุ่นใหม่ที่บริษัทฯ ต้องการจะสื่อสารไปยังกลุ่มลูกค้าให้มองเห็นความสำคัญของการวางแผนการเงิน การวางแผนชีวิต การออมเงิน และการวางแผนสุขภาพ เพื่อสร้างความมั่นคงและความมั่งคั่ง ปกป้องความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้น รู้จักการใช้ชีวิตอย่างไม่ประมาท

แบรนด์แอมบาสเดอร์ถือเป็นเครื่องมือทางการตลาดที่ทรงพลัง ที่ช่วยให้การเข้าถึงและการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภคทำได้รวดเร็วขึ้น และสื่อสารถึงลูกค้าได้ง่ายขึ้น เป็นแนวคิดและวิธีคิดใหม่ ๆ ในการทำงานที่ส่งผลดีต่อองค์กรเช่นกัน

จึงไม่แปลกใจเมื่อเราถามถึงผลตอบรับกับไอเดียนี้ ‘ม.ล.จิรเศรษฐ’ ได้ให้คำตอบว่า กลุ่มลูกค้าผู้หญิงและผู้ชายให้การตอบรับกับผลิตภัณฑ์สูงมาก และสัดส่วนของเบี้ยสุขภาพก็เพิ่มขึ้นมาตลอดจากการออกผลิตภัณฑ์นี้ และจะเพิ่มขึ้นต่อไปอย่างแน่นอน