เส้นทางผู้นำ “สตีเบล เอลทรอน” ผู้เชี่ยวชาญเรื่องน้ำ : Produce Innovation 2020 : รางวัลสินค้าของใช้ภายในบ้าน ประเภทเครื่องทำน้ำอุ่น น้ำร้อน

การก้าวมาเป็นผู้นำในธุรกิจใดธุรกิจหนึ่งได้นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายนัก หากก็คงไม่ยากเกินไป สำหรับผู้ที่รู้จักบริหาร ‘จุดเด่น’ ของกิจการ ให้ฉายชัดทิ้งห่างคู่แข่ง พร้อม ๆ กับการพัฒนาสู่ความเชี่ยวชาญ

และเมื่อพูดถึงผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ ‘สตีเบล เอลทรอน’ หลายคนที่เคยเป็นลูกค้า คงต้องยอมรับในมาตรฐาน ‘เยอรมนี’ ที่มีคุณภาพ ดีไซน์สวย และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม


สิ่งที่ทำให้ ‘สตีเบล เอลทรอน’ เป็นที่รู้จักจดจำกัน คือ ‘คุณภาพสินค้า’ เพื่อการใช้งานที่ยาวนาน ซึ่งแน่นอนว่าอาจจะขัดแย้งกับการซื้อสินค้าซ้ำบ่อย ๆ แต่ด้วย Philosophy ขององค์กร โฟกัสทำสินค้าที่มีคุณภาพ และแม้เวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน แต่ลูกค้าจะนึกถึงแบรนด์เสมอ

เพื่อให้ผู้ใช้ผลิตภัณฑ์ได้รับสินค้ามาตรฐาน ‘เยอรมนี’ ที่มีคุณภาพ ดีไซน์สวย และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม อันเป็น Mission ของบริษัท มร. โรลันด์ เฮิน กรรมการผู้จัดการ บริษัท สตีเบล เอลทรอน เอเซีย จำกัด เล่าให้ฟังว่า

จุดเด่นความเป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องน้ำของ สตีเบล เอลทรอน ไม่ใช่แค่เพียงผลิตภัณฑ์เครื่องทำน้ำอุ่นน้ำร้อน หรือเครื่องเป่ามือเท่านั้น แต่ยังมีปั๊มน้ำ และเครื่องกรองน้ำ ซึ่งตอบโจทย์ฟังก์ชันใช้งานครบ ปลอดภัย และโดดเด่นด้วยดีไซน์

“เราตั้งใจทำสินค้าที่มีคุณภาพ เพื่อการใช้งานที่ยาวนาน เราเป็นบริษัทอายุ 96 ปีแล้ว อีก 4 ปีบริษัทฯ จะครบ 100 ปี แม้ตลาดถูกกระทบ แต่เรายังคงเดินหน้าลงทุนการพัฒนาผลิตภัณฑ์และแบรนด์ดิ้ง” มร. โรลันด์ กล่าวถึงจุดยืน ซึ่งทำให้ ‘สตีเบล เอลทรอน’ ก้าวสู่ทำเนียบสุดยอด Product Innovation Awards 2020 สินค้าของใช้ภายในบ้าน ประเภทธุรกิจเครื่องทำน้ำอุ่น น้ำร้อน ไปครอง

นวัตกรรม พลังขับเคลื่อนองค์กร

อย่างที่บอกว่า ความตั้งใจที่จะสร้างธุรกิจคุณภาพสูง เป็นพื้นฐานด้านการสร้างนวัตกรรมของ ‘สตีเบล เอลทรอน’ ในผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ โดยการคิดค้นแต่ละผลิตภัณฑ์ บริษัทจะนำสิ่งที่ดีแต่ละด้านทั้งเทคโนโลยี คุณภาพ และดีไซน์มารวมเข้าด้วยกัน ทำให้กลายเป็นความโดดเด่นของผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์เครื่องทำน้ำอุ่นน้ำร้อน เครื่องเป่ามือ ปั๊มน้ำ เครื่องกรองน้ำ เครื่องกรองอากาศ หรือกระทั่งสินค้าใหม่ ๆ ในอนาคต

“เราให้ความสำคัญเรื่องนวัตกรรมและการคิดค้นผลิตภัณฑ์ เรื่องคุณภาพสินค้า เรายึดถือเป็นเรื่องสำคัญมาก เพราะเมื่อลูกค้าต้องการรีโนเวทบ้าน เขาจะยังนึกถึงเราอยู่ นั่นหมายความว่าลูกค้าก็จะอยู่กับเราตลอดไป”

ด้วยเหตุนี้ สินค้าของ ‘สตีเบล เอลทรอน’ ในอนาคต จึงพยายามท้าทายอุตสาหกรรม โดยเฉพาะโลกธุรกิจหลัง New Normal ที่ ‘สตีเบล เอลทรอน’ จะยิ่งล้ำหน้า เติมเทคโนโลยีสั่งการทำงานใหม่ ๆ เพื่ออำนวยความสะดวกในการใช้งานและแก้ปัญหาที่ยั่งยืนให้แก่ผู้บริโภค

อีกหนึ่งตัวอย่างคือ เครื่องกรองน้ำ ซึ่งเป็นสินค้าที่เติบโตมากในช่วง Covid-19 เพราะทุกคนสนใจเรื่องความสะอาดเป็นพิเศษ และในอนาคตเราจะมีสินค้าใหม่ ๆ ออกมาเพื่อตอบโจทย์พฤติกรรมของคนยุคใหม่ด้วย

และเมื่อเร็ว ๆ นี้ หากใครได้ชมสปอตโฆษณาตัวใหม่ คงต้องยอมรับว่าสิ่งที่ ‘มร. โรลันด์’ กล่าวมา นอกจากจะสะท้อนถึงแต้มต่อสำคัญของ ‘สตีเบล เอลทรอน’ จะตอบโจทย์สินค้าที่มีคุณภาพ ดีไซน์สวย และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมของผู้บริโภค

ในหนังโฆษณาจะตอบโจทย์ความยุ่งยากที่ผู้บริโภคประสบในชีวิตประจำวันให้หมดไป จากสโลแกนใหม่ที่ว่า เรื่องน้ำ มั่นใจ สตีเบล เอลทรอน

การค้นหาจุดเด่นให้เป็นต่อ ที่เหลือคือ การทุ่มเทพัฒนาเพื่อความเหนือกว่า นี่แหละปรัชญาแห่งผู้นำของ ‘สตีเบล เอลทรอน’