Smart Ball นวัตกรรม เครื่องซักผ้าไฮเออร์ ตอบโจทย์ผู้บริโภควิถี New Normal

จุดแตกต่างสำหรับเครื่องซักผ้าแบรนด์ไฮเออร์ที่ผู้บริโภคโหวตให้ชนะเลิศ Product Innovation Awards 2022 สินค้าประเภทเครื่องใช้ไฟฟ้า กลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องซักผ้า จากนวัตกรรมเทคโนโลยี Self-Cleaning ที่มี Smart Ball ทำความสะอาดถังซักทุกครั้งที่ใช้งาน ขจัดเชื้อแบคทีเรียและสิ่งสกปรกได้ถึง 99.9%

แน่นอนว่า ไฮเออร์ เป็นที่รู้จักจากเทคโนโลยี Self-Cleaning ซึ่งตอนนี้ใคร ๆ ก็กังวลเรื่องสุขภาพมาเป็นอันดับ 1 ตามมาดูว่า นวัตกรรม Smart Ball ในเทคโนโลยี Self-Cleaning ของ Haier มีการทำงานอย่างไร และทำไมผู้บริโภคจึงวางใจในแบรนด์ไฮเออร์

ปีที่ผ่านมา กลุ่มสินค้าเครื่องซักผ้าไฮเออร์ มียอดขายรวมคิดเป็น 1,166 ล้านบาท เติบโต 39% มากกว่าตลาดรวมที่โตเพียง 5% ถือว่า เป็นการสร้างสถิติใหม่อย่างน่าสนใจ และยิ่งในยุค New Normal จึงเป็นความท้าทายในการดำเนินธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้าพอสมควร ผู้บริโภคมักจะมองหาจุดขายที่เน้นเรื่องสุขภาพที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีเสมอ

จากจุดนี้ ไฮเออร์ จึงพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ โดยเฉพาะกลุ่มเครื่องซักผ้า ซึ่งผู้บริหารได้วางกลยุทธ์เพิ่มจุดเด่นในเรื่อง Family Care หรือผลิตภัณฑ์ที่ช่วยดูแลสุขภาพของทุกคนในบ้าน รวมถึงการคิดค้นเทคโนโลยีที่ช่วยส่งเสริมด้านสุขภาพและความสะดวกสบาย อาทิ เช่น เทคโนโลยี Self-Cleaning ที่สามารถทำความสะอาดตัวเองได้อัตโนมัติ

เป้าหมายคือ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและสุขอนามัยในการใช้งานแก่ลูกค้า ตอบโจทย์วิถี New Normal นั่นเอง

คุณธเนศร์ บินอาซัน รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไฮเออร์ อีเลคทริคอล แอพพลายแอนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด เล่าให้เราฟังว่า ไฮเออร์ ได้พลิกโฉมการพัฒนาสินค้าและบริการปรับแต่งตามความต้องการลูกค้า จากการออกแบบและวางระบบนิเวศครบถ้วน อย่างเช่น กลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องซักผ้า บริษัทฯ นำเทคโนโลยีล้ำสมัยมากมายที่ช่วยตอบโจทย์การใช้ชีวิตของผู้บริโภคยุคใหม่ ที่ต้องการความสะดวกรวดเร็ว และให้ความสำคัญกับสุขภาพอนามัยมากยิ่งขึ้น

“ไฮเออร์ นำเทคโนโลยี Self-Cleaning ซึ่งเป็นรายแรกและรายเดียวที่มี Smart Ball ล้างถังซักทุกครั้งที่ซัก ช่วยขจัดคราบสกปรกตกค้างรอบถัง สะอาดลึกมากกว่าการล้างถังซักด้วยน้ำปกติ ลดเชื้อแบคทีเรียและสิ่งสกปรกได้สูงสุดถึง 99.9%”  ถือเป็นจุดเด่นด้านประสิทธิภาพของการซักผ้าที่มั่นใจได้ว่าจะได้ความสะอาดทั่วทั้งถังซักและเสื้อผ้าจากเครื่องซักผ้าไฮเออร์

ในส่วนของนวัตกรรม Smart Ball นั้น จะเป็นการทำความสะอาดถังซักด้านนอกไปควบคู่กับพลังงานน้ำ เพราะบริเวณถังซักมักจะมีสิ่งสกปรก เชื้อแบคทีเรีย คราบผงซักฟอก น้ำยาปรับผ้านุ่มตกค้างเข้าไปสะสม การทำงานของ Smart Ball จึงช่วยลดการสะสมของสิ่งสกปรกตกค้างและแบคทีเรียทั้งหมด และสิ่งนี้คือจุดที่ไฮเออร์นำเสนอสิ่งที่ดีกว่าในกลุ่มสินค้าเครื่องซักผ้า Smart Ball บนจุดขาย Self-Cleaning ซึ่งจะอยู่ในประเภทของเครื่องซักผ้าฝาบนในระดับบนของแบรนด์ ที่สำคัญ Smart Ball มีอายุการใช้งานถึง 5,000 ครั้ง ทำให้มั่นใจได้ว่าเทคโนโลยีนี้ จะอยู่กับตัวเครื่องไปตลอดการใช้งาน

นอกจากนั้น ตัวถังซักยังมีเทคโนโลยี Pillow Drum ด้วยการออกแบบถังด้วยรูปทรงหมอนของรอบถังซักทั้งหมด 560 shape ขจัดคราบได้หมดจด แต่ยังช่วยถนอมผ้า ลดการเสียดสีระหว่างผ้าและตัวถังซัก อีกทั้งยังมีการออกแบบแผงควบคุมด้านหลังสไตล์ยุโรป ออกแบบเพื่อให้ใช้งานง่าย ใส่ผ้าได้สะดวก ป้องกันความชื้น และสิ่งสกปรกได้ดีกว่า

ขณะเดียวกัน การออกแบบดีไซน์ไส้กรองแบบใหม่ที่เพิ่มประสิทธิภาพได้ถึง 4 เท่าของไส้กรองปกติ ป้องกันสิ่งสกปรกไหลออก (4D Magic Filter) รวมถึงออกแบบถังซักที่ทำมาจากสแตนเลส ลดการเกิดแบคทีเรียภายในถังซักได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ไฮเออร์ ให้คำมั่นว่าแบรนด์จะไม่หยุดพัฒนาและพร้อมนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ตอบสนองความต้องการคนไทยในทุกมิติ ทั้งเครื่องซักผ้ารุ่นฝาหน้า และฝาบนทุก series ที่จะยังมุ่งเน้นเทคโนโลยี Self-Cleaning เคียงคู่ไปกับเทคโนโลยีอื่น ๆ ที่ช่วยตอบสนองไลฟ์สไตล์ อาทิ เช่น I-refresh, Hygienic Program, ABT & Dual Spray เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่มีความใส่ใจเรื่องสุขภาพมากขึ้น ซึ่งคุณสมบัติต่าง ๆ เหล่านี้ จะช่วยขจัดเชื้อโรค และทำความสะอาดผ้าได้มีประสิทธิภาพ และถูกสุขอนามัยยิ่งขึ้นนั่นเอง