PT ALUMAX ก๊าซหุงต้มในถังอลูมิเนียม ที่เข้ามาเปลี่ยนวงการรายแรกของประเทศ

PT ALUMAX ก๊าซหุงต้มในถังอลูมิเนียม นวัตกรรมใหม่เพื่อความสุขในครัวเรือน กับเทคโนโลยีที่มาพร้อมความปลอดภัยที่ทำจากวัสดุพิเศษ ถังอลูมิเนียม ที่มีน้ำหนักเบา และไม่เป็นสนิม ซึ่งเป็นการเข้ามา Disrupt ธุรกิจก๊าซหุงต้มรายแรกของประเทศไทย

ฉีกทุกกฎของธุรกิจก๊าซหุงต้ม ทั้งแบบในครัวเรือนและเชิงพาณิชย์เป็นครั้งแรก เมื่อบริษัท แอตลาส เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน) ในเครือบริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน) เปิดตัวถังก๊าซ PT ALUMAX ก๊าซหุงต้มในถังอลูมิเนียม ซึ่งเข้ามาเปลี่ยนวงการธุรกิจก๊าซหุงต้มเป็นรายแรกของประเทศไทย

 

คุณสุวัชชัย พิทักษ์วงศาภรณ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอตลาส เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน) ในเครือบริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน) เล่าให้เราฟังถึงแรงบันดาลในการสร้างผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้ ว่า “ด้วยแนวคิด Customer Centric ซึ่งเป็นที่มาของความมุ่งมั่นตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า ซึ่งจะเห็นได้ว่า ก๊าซหุงต้มพีที สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้หลากหลาย

 

เริ่มต้นจากขนาดเล็ก 4 และ 7 กิโลกรัม ซึ่งเหมาะสำหรับกลุ่มครัวเรือนขนาดเล็ก หรือพ่อค้าแม่ขายหาบเร่ ที่ต้องการความสะดวกในการขนย้ายถังก๊าซ ส่วนถังก๊าซขนาด 15 กิโลกรัม เราเน้นที่กลุ่มครัวเรือนขนาดกลาง และขนาด 48 กิโลกรัม เราเน้นกลุ่มร้านค้าเชิงพาณิชย์หรือภาคอุตสาหกรรม

 

นอกจากนี้ ยังมีสินค้าทางเลือกใหม่ เน้นสร้างประสบการณ์ ให้การใช้งานก๊าซหุงต้มเป็นเรื่องง่าย และปลอดภัยกว่าเดิมด้วยก๊าซกระป๋องพีที และก๊าซหุงต้มในถังอลูมิเนียมเจ้าแรกของประเทศไทย หรือ “PT ALUMAX” ขนาด 12.5 กิโลกรัม ซึ่งถือเป็นนวัตกรรมความปลอดภัยที่เหนือกว่า

 

ด้วยตัวถังบรรจุก๊าซหุงต้มที่ผลิตขึ้นรูปด้วยวัสดุอลูมิเนียมชิ้นเดียว และเทคโนโลยีพิเศษ ทำให้ได้ถังที่ไร้รอยต่อ ไม่มีรอยตะเข็บแบบถังเหล็กทั่วไป และการเลือกใช้วัสดุอลูมิเนียม ที่ไม่เกิดสนิมตลอดอายุการใช้งาน ทั้งยังมีน้ำหนักเบากว่าถังเหล็กถึงครึ่งหนึ่ง สะดวกสบายต่อการใช้งาน ผ่านการรับรองคุณภาพมาตรฐาน มอก. ถังก๊าซอลูมิเนียมติดตั้งวาล์วเช็กล็อกเพื่อป้องกันก๊าซหุงต้มรั่วไหล

 

อีกทั้ง PT ALUMAX มีการดีไซน์ที่สวยงาม ขัดลายวัสดุสวยโดดเด่น การันตีด้วยรางวัล Good Design Awards 2016 และ Reddot Award Winner 2017 ซึ่งเหมาะกับบ้านทุกไลฟ์สไตล์ ซึ่งปัจจุบันวางจำหน่ายที่ร้านจำหน่ายก๊าซหุงต้มพีทีกว่า 100 สาขา ในเขตพื้นที่กรุงเทพและปริมณฑล”

 

เป็นระยะเวลากว่า 5 ปี ที่บริษัทฯ ดำเนินธุรกิจจำหน่ายแก๊สรถยนต์ในรูปแบบของสถานีบริการ โดยเป็นสถานีบริการที่สะอาด ปลอดภัย ให้บริการที่ดี จึงทำให้มีส่วนแบ่งการตลาดเป็นอันดับหนึ่ง ในกลุ่มธุรกิจแก๊สรถยนต์

 

และในขณะเดียวกันได้ทำการศึกษาในธุรกิจก๊าซหุงต้มบรรจุถัง ตั้งแต่การศึกษาถึงความต้องการของผู้บริโภคที่มีความหลากหลาย ข้อจำกัดของธุรกิจและผลิตภัณฑ์ก๊าซหุงต้ม รวมทั้งปัญหาของผู้บริโภคที่ได้รับจากรูปแบบการทำธุรกิจแบบเดิม ๆ

 

ดังนั้น บริษัทฯ จึงมีเป้าหมายธุรกิจที่ต้องการแก้ปัญหาการใช้งานก๊าซหุงต้มในแง่มุมต่าง ๆ ด้วยหลักคิดการทำธุรกิจโดยเน้นลูกค้าเป็นศูนย์กลาง เพื่อให้เกิดความแตกต่างในตลาด ตอบโจทย์ความต้องการ และไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนแปลงไป

 

รวมทั้งการส่งมอบประสบการณ์ที่ดี ด้วยสินค้าพร้อมการบริการที่ได้มาตรฐาน จึงเป็นที่มาและความมุ่งมั่นในการดำเนินธุรกิจของบริษัทฯ สร้างความแตกต่างในการใช้ก๊าซหุงต้ม ด้วยสินค้านวัตกรรมก๊าซหุงต้มพีทีในถังอลูมิเนียม ขนาด 12.5 กิโลกรัม ที่มีความปลอดภัยสูง

 

นอกจากนี้ยังให้ความสำคัญในการให้บริการแก่ลูกค้า ที่มุ่งเน้นมาตรฐานและความปลอดภัยเป็นหลัก โดยพนักงานขนส่งก๊าซหุงต้มพีทีทุกคนจะต้องผ่านการอบรมตามหลักสูตรก่อนเริ่มงาน พร้อมช่องทางการสั่งซื้อก๊าซหุงต้มพีทีที่สะดวกสบาย ทั้งการสั่งก๊าซหุงต้มพีทีผ่านเบอร์ Call Center 02-032-8888 และ Mobile Application “PT Max Gas” ที่ทำให้การสั่งก๊าซหุงต้มพีทีเป็นเรื่องง่ายขึ้น

 

อีกหนึ่งในความพิเศษของ “ก๊าซหุงต้มพีที” เป็นรายแรกที่สามารถสะสมแต้มจากยอดซื้อผ่านบัตรสมาชิก PT Max Card แล้วยังสามารถนำแต้มที่ได้กลับมาเป็นส่วนลดสำหรับการซื้อก๊าซหุงต้มพีทีในครั้งต่อไป และผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ในเครือพีที หรือใช้แทนเงินสด ร่วมกับโปรโมชั่นอื่น ๆ ได้อีกด้วย

 

ถือได้ว่าการสร้างสรรค์ทั้งหมดนี้เป็น Key Success Factor ที่นำพาองค์กรและผลิตภัณฑ์ “PT ALUMAX” คว้ารางวัล PRODUCT INNOVATION AWARDS 2023 ผลิตภัณฑ์กลุ่มสินค้าอุปโภค ประเภทบริการเกี่ยวกับบ้าน ในปีนี้ไปครอง