ด็อกเตอร์ ยู (ชิเซน) ครบหนึ่งเดียว เพื่อสุขภาพยั่งยืน

สิ่งที่ทำให้สินค้าภายใต้แบรนด์ ด็อกเตอร์ เจล เป็นที่รู้จัก จดจำกันในกลุ่มผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและวิตามินเพื่อสุขภาพ คือ การเป็น ‘ผู้นำ’ นำเสนอ ‘คุณค่า’ ที่แท้จริง นำศาสตร์ของสมุนไพรไทยและสมุนไพรจีน ผสมผสานกับนวัตกรรมการแพทย์สมัยใหม่ จนกล่าวได้ว่า ผลิตภัณฑ์ ด็อกเตอร์ ยู (ชิเซน) มีความโดดเด่นเฉพาะตัว ซึ่งมี ‘นวัตกรรม’ ที่ไม่สามารถเลียนแบบได้

 

เป็นอีกหนึ่งครั้งที่ผลิตภัณฑ์ ด็อกเตอร์ ยู (ชิเซน) ได้รับเสนอชื่อชนะเลิศสินค้าและนวัตกรรมดีเด่น ปี 2566 กลุ่มผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและวิตามินเพื่อสุขภาพ หลังแบรนด์ Shizen (Dr.U) นำผลงานวิจัยเพื่อจดอนุสิทธิบัตรและนำไปประกวดในระดับนานาชาติ  ล่าสุดผลิตภัณฑ์ได้เหรียญทองในงาน IIDC 2022 จากประเทศฮ่องกง เป็นการตอกย้ำคุณภาพ และพร้อมที่จะเติบโตไปในระดับโลก โดย ภก.ดร.ปัณณวิชญ์ โชติเตชธรรมมณี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ด็อกเตอร์ เจล จำกัด บอกกับเราว่า ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ผลิตภัณฑ์ ด็อกเตอร์ ยู (ชิเซน) อุดมไปด้วยสารสกัดที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทาน ลดอาการภูมิแพ้ ไซนัส หอบหืด ลดอาการไมเกรน ป้องกันโรคอัลไซเมอร์ ลดไขมัน ลดน้ำตาลในเลือด ภายใน 1 เดือน อาการภูมิแพ้ดีขึ้นอย่างชัดเจน

 

ทั้งนี้ เพื่อให้ผู้ใช้ผลิตภัณฑ์และบริการได้รับ ‘คุณค่า’ ที่แท้จริงจากคุณสมบัติของสมุนไพรไทยและสมุนไพรจีน มาผสมผสานกับนวัตกรรมการแพทย์สมัยใหม่ อันเป็นมิชชันของบริษัท ซึ่งผลิตภัณฑ์ตัวนี้เหมาะสมกับผู้ที่ต้องการเสริมภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย คนที่ป่วยบ่อย คนที่เป็นภูมิแพ้ หอบหืด ไซนัส แพ้ภูมิตัวเอง ไมเกรน รูมาตอยด์ โรคที่เกี่ยวกับการอักเสบต่าง ๆ คนที่ต้องการบำรุงสุขภาพปอด คนที่เสี่ยงต่อภาวะอัลไซเมอร์ คนที่อ่อนเพลียบ่อย หรือแม้แต่คนที่นอนหลับยาก หลับไม่สนิท คนที่ต้องการได้รับสารอาหารอย่างครบถ้วน เช่น พนักงานออฟฟิศ นักเรียน นักศึกษา หรือผู้ที่ต้องใช้สมองเป็นประจำ

 

“เราทำงานหนักเพื่อสร้างสิ่งดังกล่าวให้เกิดขึ้น และนั่นทำให้เราอยู่แถวหน้าในแต่ละธุรกิจของเรา โดยปีนี้เราเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดด โดยเน้นไปทิศทางของนวัตกรรมให้กับตัวผลิตภัณฑ์เป็นหลัก รวมถึงมีการปล่อยตัวสินค้าใหม่ ๆ มากถึง 20 รายการ โดยสินค้าทุกตัวจะมีจุดเด่นและเป็นนวัตกรรม ที่ยังไม่มีใครในตลาดนำมาเทียบได้

 

จุดเด่นของเราเป็นการนำศาสตร์ของสมุนไพรไทยและสมุนไพรจีน เข้ามาผสมผสานกัน ซึ่งทั้งหมดเราใช้สมุนไพรที่มีการศึกษาและมีงานวิจัยรองรับเข้ามาประกอบกัน โดยการทำสูตรแต่ละขั้นของเรานั้น ล้วนใส่ใจกับการคัดสรรสารสกัดแต่ละชนิดที่มาจากแหล่งที่มาที่ดีที่สุดของโลก นำมารวมไว้ในผลิตภัณฑ์ตัวนี้ อีกทั้งเรายังคำนึงเรื่องของหยินหยาง และฤทธิ์ร้อนเย็นของสมุนไพร เพื่อให้เกิดความสมดุลของผลิตภัณฑ์ ซึ่งแน่นอนสูตรนี้เป็นสูตรดั้งเดิมที่เราคิดค้นขึ้นมา จึงมีหลาย ๆ เจ้าที่นำสูตรของเราไปใช้

 

แต่ประสิทธิภาพไม่สามารถเทียบเท่าเราได้ เพราะการค้นหาสิ่งที่ดีที่สุดจากทั่วทุกมุมโลกและได้ทดสอบมาแล้วกว่า 5 ปี เราได้เก็บเป็นความลับไว้ใช้สำหรับแบรนด์ ด็อกเตอร์ เจล แต่เพียงผู้เดียวเท่านั้น”

 

จากคำกล่าวนี้ สะท้อนถึง key success factors ของแบรนด์ที่ชี้ว่า “จุดสำเร็จอยู่ที่บุคลากรทุกคนของเรา มีการพัฒนาตัวเองเพิ่มขึ้นในทุก ๆ วัน โดยการจัดเทรนนิ่งของบริษัท แค่เพียงวันละนิดวันละหน่อย ก็สะสมให้บุคลากรของเรายกระดับตัวเองก้าวไปสู่การเป็นบุคลากรชั้นเลิศได้ อีกทั้งยังถูกเสริมด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีนวัตกรรมและจุดเด่นเฉพาะตัว รวมถึงไม่เป็นรองใครในตลาด ก็ทำให้บุคลากรเราทำงานได้ง่ายขึ้น และส่งผลให้เกิดความสำเร็จให้กับแต่ละคนที่มาร่วมงานกับด็อกเตอร์ เจล”

 

ภก.ดร.ปัณณวิชญ์ มองว่า ความท้าทายในยุค Next Normal ได้วางแผนไว้สำหรับการบุกตลาดเครื่องสำอางและอาหารเสริมในต่างประเทศ อาทิ กัมพูชา ลาว บาห์เรน เกาหลี และไต้หวัน ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ทำแผนเพิ่มเติม โดยการจับมือเป็นพันธมิตรกับแบรนด์ชั้นนำในประเทศอีกหลาย ๆ แบรนด์ เพื่อยกระดับความมืออาชีพสู่สากล และพร้อมก้าวเดินไปด้วยกัน รวมถึงบริษัทในเครือออกานิกส์ได้ยกระดับและก้าวเข้าสู่ “มหาชน” อย่างเต็มตัว เพื่อความโปร่งใสและเติบโตขึ้นในอนาคต

 

เขียนและเรียบเรียง : วิทยา กิจชาญไพบูลย์
ติดตาม Business+ ได้ที่ : https://www.thebusinessplus.com/
Line Business+ ได้ที่ : https://lin.ee/pbIHCuS