เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ระดับลักชูรี และผู้นำคอนโดมิเนียมเลี้ยงสัตว์ได้อันดับหนึ่งของไทย

เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ระดับลักชูรี ดำเนินธุรกิจภายใต้แนวคิด “Crafting lifescape to excellence” เราคราฟต์ทุกดีเทลการอยู่อาศัย เพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิตของผู้คนในปัจจุบัน ซึ่งหนึ่งในความต้องการสำคัญของไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ คือ การเลี้ยงสัตว์ในคอนโดมิเนียม

ต้องยอมรับว่า เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ เป็นผู้นำด้าน Pet-Friendly Residences มาตลอด 20 กว่าปีของการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ตั้งแต่คอนโดมิเนียมโครงการแรกจนถึงโครงการใหม่ล่าสุด

 

คุณอาระตี เบญจาธิกูล ผู้อำนวยการ ฝ่ายสื่อสารการตลาด บริษัท เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) เล่าให้เราฟังว่า เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ อนุญาตให้เลี้ยงสัตว์ได้ทุกโครงการมาโดยตลอด จึงสามารถเก็บเกี่ยวองค์ความรู้ในความเข้าใจการอยู่อาศัยร่วมกับสัตว์เลี้ยง และนำมาพัฒนาต่อยอดในการออกแบบฟังก์ชันและคัดสรรวัสดุที่เป็นมิตรกับสัตว์เลี้ยงที่ดีมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้สามารถตอบโจทย์ความต้องการของคนรักสัตว์ได้ครบทุกมิติ

 

ไม่ใช่แค่คนอยู่อาศัยสบายแต่สัตว์เลี้ยงก็ต้องมีความสุข และมีคุณภาพชีวิตที่ดีในทุกวันด้วยเช่นกัน แนวคิดนี้จึงทำให้คอนโดมิเนียมเลี้ยงสัตว์ได้ของเมเจอร์ฯ แตกต่าง และได้รับการตอบรับที่ดีจากกลุ่มลูกค้า Pet-lover ที่มองหาที่อยู่อาศัยเสมอมา

 

ที่น่าสนใจก็คือ ท่ามกลางความเปลี่ยนแปลงของพฤติกรรมผู้บริโภค เทคโนโลยีและนวัตกรรมสมัยใหม่ ความท้าทายต่อจากนี้ เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ ได้มองถึงความเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับการเลี้ยงสัตว์ในที่อยู่อาศัย โดยส่วนใหญ่มาจากประเภทของสัตว์เลี้ยงที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น

 

“สัดส่วนจากแต่เดิมย้อนไปสัก 5 ปีที่แล้ว สุนัขจะเป็นสัตว์เลี้ยงที่ได้รับความนิยมมากที่สุด แต่ปัจจุบันสัดส่วนของการเลี้ยงแมวก็พุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว รวมทั้งยังมีสัตว์เลี้ยงทางเลือกอื่น ๆ อีกมากมายที่ก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทำให้ส่วนกลางที่แต่เดิมเน้นเพื่อตอบโจทย์การเลี้ยงสุนัข ต้องปรับให้รองรับสัตว์เลี้ยงประเภทอื่น ๆ มากยิ่งขึ้นด้วย”

 

ล่าสุด โครงการ “เมทริส ดิสทริค ลาดพร้าว” คอนโดมิเนียมเลี้ยงสัตว์ได้กลางห้าแยกลาดพร้าว ได้มีการขยายพื้นที่ Facilities และเพิ่มฟังก์ชันพิเศษมากขึ้น อาทิ Cat Haus เพื่อน้องแมว, Multi-Pet Playroom เพื่อสัตว์เลี้ยงทางเลือก และ Pet Park ขนาดใหญ่ให้น้องหมาออกกำลังกาย มุ่งตอบโจทย์การเลี้ยงสัตว์ที่ครอบคลุมหลากสายพันธุ์ เพื่อสร้างความสุขและประสบการณ์ที่ดีให้คนรักสัตว์ครบทุกมิติ

 

คุณอาระตี บอกกับเราว่า ภาพรวมตลาดสัตว์เลี้ยงไทยเติบโตสูงถึงปีละเกือบ 10% ต่อปี โดยปี 2565 บริษัทฯ คาดการณ์ว่าจะมีมูลค่ากว่า 4.18 หมื่นล้านบาท หรือเติบโตจากปี 2564 ที่ 10%

 

ทั้งนี้ แนวโน้มที่เพิ่มขึ้นมาตลอดในทุก ๆ ปีนี้ บอกได้ว่าการเลี้ยงสัตว์ไม่ใช่เทรนด์ที่ผ่านเข้ามาและผ่านไปอีกต่อไป แต่จะกลายเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์ผู้คนที่ไม่สามารถแยกออกจากกันได้

 

และด้วยข้อเท็จจริงที่ประกอบเพิ่มเติมอีกว่า การตัดสินใจเลี้ยงสัตว์เลี้ยงสักตัวเป็นความผูกพันระยะยาวที่ต้องดูแลกันไปอีกทั้งชีวิต ตลาดสัตว์เลี้ยงจึงมีดีมานด์ที่คงอยู่และเติบโตตลอดเวลา ในส่วนของคอนโดมิเนียมเลี้ยงสัตว์ได้ก็เช่นกัน

จากเดิมเมื่อหลาย 10 ปีที่แล้วอาจจะเป็นตลาดเฉพาะกลุ่ม (Niche Market) แต่ปัจจุบันคอนโดมิเนียมที่อนุญาตให้เลี้ยงสัตว์เป็นที่ต้องการมากขึ้น จากกลุ่มเป้าหมายที่เป็นคนรักสัตว์ที่ขยายตัวอย่างรวดเร็ว ซึ่งทุกโครงการของเมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ 100% อนุญาตให้เลี้ยงสัตว์ได้

 

นั่นทำให้เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์  มีคอนโดมิเนียมหลากหลายทำเล หลากหลายเซกเมนต์ให้ผู้บริโภคกลุ่มคนรักสัตว์ได้พิจารณาเลือกมากที่สุดในตลาด พร้อมส่วนกลางและฟังก์ชันเพื่อสัตว์เลี้ยง ที่ถูกออกแบบด้วยความเข้าใจการอยู่อาศัยร่วมกับสัตว์เลี้ยงจริง ๆ

 

สุดท้ายนี้ ผู้บริหารเมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ บอกกับเราว่า การออกแบบพื้นที่เพื่อการอยู่อาศัยร่วมกับสัตว์เลี้ยงภายในคอนโดฯ ทุกโครงการของเมเจอร์ฯ ได้ยึดหลัก MAJOR PETSCAPE ประกอบไปด้วย 4 แกน คือ Petscape Design คำนึงถึงคุณภาพชีวิตและสุขลักษณะที่ดีของสัตว์เลี้ยงเป็นสำคัญ นอกจากนี้ ยังได้สร้างสรรค์ชุมชนคนรักสัตว์ หรือ Pet Community เพื่อเป็นพื้นที่แบ่งปันประสบการณ์ร่วมกัน

 

Petscape Guide ข้อปฏิบัติในการอยู่อาศัยที่ชัดเจน เพื่อสร้างสมดุลความสุขให้ทั้งลูกบ้านที่เลี้ยงสัตว์และไม่เลี้ยงสัตว์ รวมถึง Petscape Privilege ผนึกพลังหลากพันธมิตรมอบสิทธิประโยชน์ให้กับลูกบ้านเจ้าของและสัตว์เลี้ยง ช่วยสร้างความสุขให้กับเจ้าของและสัตว์เลี้ยง ทำให้เมเจอร์ฯ มีพันธมิตรผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงด้านต่าง ๆ ที่เข้ามาช่วยเป็นที่ปรึกษา รวมถึงสัตวแพทย์ที่ให้คำแนะนำในเรื่องสุขภาวะในที่อยู่อาศัย

 

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมตลอดทั้งปี เพื่อสร้างช่วงเวลาดี ๆ ให้กลุ่มลูกบ้านคนรักสัตว์ได้มีความสุขกับสัตว์เลี้ยงตัวโปรดได้อย่างเต็มที่ แนวทางการพัฒนาโครงการเลี้ยงสัตว์ได้จากใจคนรักสัตว์เพื่อคนรักสัตว์ จึงทำให้ เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ เป็นผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์อันดับหนึ่งในใจ เมื่อนึกถึงคอนโดมิเนียมเลี้ยงสัตว์ได้