‘ลามิน่า’ ผู้นำด้านฟิล์มกรองแสงรถ EV ด้วยนวัตกรรมสุดล้ำ Digital Boost ® รายแรกของโลก

กระแสรถยนต์ EV ค่อย ๆ เข้ามาในประเทศไทยเรามากขึ้น ทำให้ผู้ต้องการครอบครองรถยนต์ EV สามารถเป็นเจ้าของได้ง่ายขึ้น โดยในปัจจุบันตั้งแต่เดือนมกราคม-พฤศจิกายน พบว่ารถยนต์มีรถยนต์จดทะเบียนทั้งสิ้น 574,330 คัน  โดยแบ่งเป็นรถยนต์ไฟฟ้ากว่า 8,338 คัน จะเห็นได้ว่าความต้องการของ รถยนต์ EV มากเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ

 

ทั้งนี้ ยังมีการคาดการณ์ยอดขายรถ EV ภายในสิ้นปีนี้จะเติบโตเพิ่มขึ้นกว่า 48% เลยทีเดียว และเพื่อรองรับกระแสเหล่านี้ ฟิล์มกรองแสง ‘ลามิน่า’ จึงออกผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้ากลุ่มรถยนต์ EV ได้เป็นอย่างดี

 

 

โดยปกติแล้วหากเราต้องการครอบครองรถยนต์สักคันหนึ่ง เราคงรู้ดีว่าสิ่งสำคัญไม่แพ้การเลือกซื้อรถยนต์ก็คือการเลือก ‘ฟิล์มกรองแสงรถยนต์’ ทั้งนี้จากการมาของกระแสรถไฟฟ้า EV ล้วนทำให้ตลาดฟิล์มกรองแสงเมืองไทยต้องปรับตัวรับ

 

และหนึ่งในแบรนด์ฟิล์มกรองแสงรถยนต์ที่อยู่คู่คนไทยมากว่า 27 ปี อย่าง ‘ลามิน่าฟิล์ม’ มองว่านี่คือการก้าวสู่อุตสาหกรรมยานยนต์ยุคใหม่ในเมืองไทยอย่างเต็มตัว จากรถขับเคลื่อนสันดาป บางส่วนจะถูกทดแทนด้วยรถไฮบริด/อีวี และสมาร์ตคาร์ที่มีเทคโนโลยีสมองกลดิจิทัล AI ติดตั้งเป็นมาตรฐานเพื่อเชื่อมต่อโลกดิจิทัลให้ผู้ขับขี่อยู่ตลอดเวลา ส่งผลให้ฟิล์มกรองแสงต้องล้ำหน้ายิ่งขึ้นกว่าเดิม

 

ลามิน่านำตลาดเปิดตัวฟิล์ม Lamina Digital EV Boost เสริมนวัตกรรม Digital Boost ® บูสต์ชีวิตให้เป็นหนึ่งเดียวกับโลกดิจิทัล

โดยผลิตภัณฑ์ ‘Lamina Digital EV Boost’ มาพร้อมกับนวัตกรรม AI Ceramic (Automotive Intelligence Ceramic) เกิดขึ้นเป็นรายแรกของโลก และสร้างสินค้าคุณภาพกระจายสู่กลุ่มผู้บริโภคด้วยการร่วมมือกับ ‘อีสท์แมน เพอร์ฟอร์แมนซ์ฟิล์ม แห่งสหรัฐอเมริกา’ เพื่อพัฒนาฟิล์มกรองแสงที่ช่วยให้ตอบสนองเทคโนโลยีภายในรถยนต์ให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์กระแสยานยนต์แห่งโลกอนาคต

 

มาพร้อมคุณสมบัติสุดล้ำ Digital Boost ® เป็นเจ้าแรกตลาดฟิล์มกรองแสง ที่จะช่วยบูสต์ประสิทธิภาพระบบดิจิทัลในรถให้พร้อมเต็ม 100

เร็ว ตอบสนองทุกฟังก์ชันดิจิทัลในรถ สะดวกรวดเร็วแค่ปลายนิ้ว

แรง รับส่งข้อมูลดิจิทัลภายในรถ โหลดแรงเต็มประสิทธิภาพ

ลื่น ออนไลน์หลายอุปกรณ์พร้อมกัน ลื่นไหลไม่มีสะดุด

เสถียร ลดปัญหาสัญญาณดิจิทัลอ่อน/หลุด/หาย

ทำเป็นอินโฟ

 

ทั้งนี้ยังผนึกเทคโนโลยี DigitalBoost® ที่ช่วยอัปเกรดฟิล์มดิจิทัลของลามิน่าให้รองรับระบบดิจิทัล 5G/WiFi ภายในรถได้ 100% รองรับระบบ Auto Update Software & Firmware On the Air/ระบบความปลอดภัยอัจฉริยะ ADAS (Advanced Driver Assistance Systems) การเชื่อมต่อ Infotainment เต็มระบบ ทั้ง YouTube/Google Map/Netflix/Weather ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพระบบ Electric Consumption ลดการใช้พลังงานไฟฟ้าในรถอีวี ให้ใช้งานได้ยาวนานยิ่งขึ้น และเมื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับตลาดรถยนต์แห่งอนาคตแล้ว

 

ทางแบรนด์ยังเน้นย้ำเจาะกลุ่มเป้าหมายเจ้าของรถยนต์ยุคใหม่

จะเห็นได้ว่ากลุ่มเป้าหมายที่ลามิน่าคาดการณ์ไว้ คือ เจ้าของรถยนต์ยุคใหม่ ทั้งไฮบริด อีวี และสมาร์ตคาร์อัจฉริยะ ที่ต้องการใช้งานเชื่อมต่อกับสัญญาณดิจิทัลทั้ง 5G/WIFI ภายในรถได้อย่างสมบูรณ์แบบ พร้อมทั้งยังต้องการรองรับระบบ ADAS/Infotainment/Update Software & Firmware On The Air และเพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้าทางลามิน่าจึงวางแผนงานเพื่อพัฒนาสินค้าและบริการชั้นยอดไว้รองรับกลุ่มลูกค้า

 

หากเรามาดูในแง่การวางแผนงานจะเห็นได้ว่าทางแบรนด์ได้มุ่งเน้นสื่อสารและนำเสนอนวัตกรรมฟิล์มใหม่นี้ ผ่านช่องทางออนไลน์และออฟไลน์ สู่ตลาดผู้ใช้รถยุคใหม่ที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว เพื่อสร้างประสบการณ์ความเชื่อมั่น และความประทับใจจากลูกค้าผู้ใช้งานจริง (Organic Recommences) ผ่านร้านค้า โชว์รูมรถยนต์ชั้นนำ และศูนย์ตัวแทนจำหน่ายฟิล์มลามิน่ากว่า 770 แห่งทั่วไทย

 

ทั้งนี้ หลังจากที่สามารถทำให้แบรนด์เป็นที่ไว้วางใจของกลุ่มลูกค้าแล้ว ทาง ‘ลามิน่า’ จึงเน้นย้ำมุ่งมั่นพัฒนาองค์กรเพื่อตอบแทนสังคมอย่างต่อเนื่อง

 

เพราะในปี 2566 ทางแบรนด์สานต่อโครงการ CSR ต่าง ๆ เพื่อตอบแทนสังคมไทยอย่างต่อเนื่อง อาทิ โครงการ “ลามิน่าสานฝันเด็กไทยได้เล่าเรียน” สู่ปีที่ 22 ด้วยการส่งมอบอาคารเรียนหลังใหม่ทดแทนอาคารเรียนหลังเดิม ที่เสียหายและทรุดโทรมจากวิกฤตน้ำท่วมที่ผ่านมา ณ จ.ร้อยเอ็ด และโครงการ “รักษ์โลกกับลามิน่า” ร่วมปลูกป่าเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้เมืองไทยเป็นประจำทุกปี เป็นต้น

 

โดยทางลามิน่าเผยว่า ‘กิจกรรมดี ๆ เหล่านี้ที่เกิดขึ้นได้ ก็ล้วนมาจากความไว้วางใจของลูกค้าทุกท่านที่มีต่อฟิล์มลามิน่ามาอย่างยาวนานตลอด 27 ปี และเราสัญญาว่า ลามิน่าจะมุ่งมั่นสร้างสรรค์ ขอเติบโตเคียงคู่สังคมไทยอย่างยั่งยืนตลอดไป

 

จะเห็นได้ว่าธุรกิจของลามิน่าพัฒนาให้ตนเองก้าวเข้าสู่เทคโนโลยีอนาคต เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ใหม่ ๆ ของผู้ครอบครองรถยนต์ EV, ไฮบริด และสมาร์ตคาร์ พร้อมสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้าไม่ว่าจะช่องทางออนไลน์และออฟไลน์ก็พร้อมดูแลลูกค้าอย่างทั่วถึง ตอบแทนความไว้วางใจให้กับกลุ่มลูกค้าผ่านการตอบแทนสังคมอย่างต่อเนื่อง ทั้งหมดนี้จึงทำให้ลามิน่าเป็นแบรนด์ฟิล์มกรองแสงอันดับ 1 ครองใจผู้บริโภคเสมอมา

.
เขียนและเรียบเรียง : อโญศิริ สุระตโก
Line Business+ ได้ที่ : https://lin.ee/pbIHCuS