Jubilee

Jubilee ไตรมาส 1 กวาดรายได้ 407 ลบ. กางแผนปีนี้ปรับโฉมสาขาทั่วประเทศ ตอกย้ำกลยุทธ์ Customer Centric

นางสาวอัญรัตน์ พรประกฤต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ยูบิลลี่ เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน) หรือ JUBILE (Jubilee) เปิดเผยว่า ในปี 2566 ถือเป็นปีแห่งความท้าทายของยูบิลลี่ ไดมอนด์ ท่ามกลางสถานการณ์เศรษฐกิจทั้งในและต่างประเทศ และยังถือเป็นการกลับมาใช้ชีวิตที่ใกล้เคียงกับช่วงก่อนสถาณการณ์โควิดอย่างเต็มตัว โดยบริษัทยังคงมุ่งมั่นเดินหน้ากลยุทธ์ Customer Centric เพื่อสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์และบริการที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง พร้อมวางแผนออกสินค้ากลุ่มใหม่และเดินหน้าลุยปรับโฉมสาขาทั่วประเทศ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการต้องการลูกค้าในแต่ละพื้นที่

สำหรับการดำเนินธุรกิจในช่วงไตรมาสที่ 1 ปี 2566 พบว่า อัตรากำไรขั้นต้นยังทำได้ดีเกินเป้าหมายสูงกว่า 50% และอัตรากำไรสุทธิยังคงรักษาระดับไว้ได้ดีที่ 17% แม้ว่ายอดขายและกำไรสุทธิจะลดลงจากช่วงเดียวกันของปี 2565 ซึ่งในปี 2565 เป็นปีที่ได้รับอานิสงส์จากการคลี่คลายของสถานการณ์โควิดแต่การท่องเที่ยวทำได้อย่างมีข้อจำกัด โดยบริษัทมีกำไรสุทธิอยู่ที่ 69 ล้านบาท ลดลง 24% และมียอดขาย 407 ล้านบาท ลดลง 9% เมื่อเทียบกับไตรมาสที่ 1 ปี 2565 แต่หากเทียบกับไตรมาสที่ 1 ปี 2562 ที่เป็นปีก่อนสถาณการณ์โควิด ไตรมาสที่ 1 ของปี 2566 ยังมียอดขาย สูงกว่า 5% และกำไรสุทธิที่ 30%

ทั้งนี้เนื่องจากเหตุการณ์โควิดต่างคลี่คลายทั่วโลก โดยเฉพาะฝั่งยุโรปและญี่ปุ่น ทำให้ Jubilee กลับมาเดินหน้าร่วมพัฒนาผลิตภัณฑ์กลุ่มใหม่กับ partner ระดับโลกด้วยการเล็งเห็นว่า สินค้าจะเป็นตัวแปรสำคัญที่จะทั้งขยายฐานลูกค้าของ Jubilee ไปสู่กลุ่มใหม่ ๆ ทั้งกลุ่มที่เป็น Diamond Lover อยู่แล้วหรือกลุ่มที่ยังไม่เคยซื้อเครื่องประดับเพชร

สำหรับแนวโน้มการดำเนินงานในไตรมาสที่ 2 ของปี 2566 บริษัทยังคงตั้งเป้าเติบโตในปี 2566 โดยรวมที่ 10% ด้วยปัจจัยสนับสนุนรอบด้านที่นำโดยกลยุทธ์ Customer Centric ซึ่งในปีนี้จะมีการปรับโฉมสาขาใหม่ทั่วประเทศไทยทั้งกรุงเทพและต่างจังหวัด และจะเริ่มทยอยเผยโฉมผลิตภัณฑ์กลุ่มใหม่ เพื่อสร้างประสบการณ์ที่แตกต่างให้กับผู้บริโภคในแต่ละพื้นที่ ให้เข้าถึงกลุ่มคนทุกเพศทุกวัย ทุกความต้องการ รวมถึงโอกาสครั้งสำคัญของ ยูบิลลี่ ไดมอนด์ ในวาระครบรอบ 94 ปี ที่อัดแน่นทั้งกิจกรรมการตลาดออนไลน์ ออฟไลน์ และการเปิดตัวคอลเลกชันใหม่ที่ยิ่งใหญ่เช่นทุกปี

.

ติดตาม Business+ ได้ที่ : https://www.thebusinessplus.com/
Line Business+ ได้ที่ : https://lin.ee/pbIHCuS
.
#Businessplus #TheBusinessplus #นิตยสารBusinessplus #JUBILE #เพชร #Jubilee