Home / TOP Series / Product Innovation / ISUZU D-Max ผู้นำตลาดรถปิกอัพ : Product Innovation Awards 2020 : รางวัลสินค้าไลฟ์สไตล์ ประเภทรถปิกอัพ

ISUZU D-Max ผู้นำตลาดรถปิกอัพ : Product Innovation Awards 2020 : รางวัลสินค้าไลฟ์สไตล์ ประเภทรถปิกอัพ

ขุมพลังเครื่องยนต์ใหม่ ให้พลังแรงจัด แต่ประหยัดน้ำมันสุด อันเป็นเอกลักษณ์ของอีซูซุ และด้วยระบบความปลอดภัยใหม่เต็มรูปแบบ พร้อมนวัตกรรมเทคโนโลยีใหม่ สร้างเป็นมาตรฐานใหม่ของรถปิกอัพ ให้เป็นรถที่สะท้อนรสนิยมของผู้ที่ได้ครอบครอง ส่งผลให้รถปิกอัพ ISUZU D-Max คว้ารางวัล ‘Product Innovation Awards 2020’ ประเภทรถปิกอัพไปครอง


รถปิกอัพรุ่นล่าสุด ‘All-New Isuzu D-Max’ เป็นรถรุ่นเปลี่ยนโฉมใหม่หมด (Full-model Change) เจเนอเรชันที่ 3 ของรถปิกอัพในตระกูล ‘ISUZU D-Max’ ออกสู่ตลาดเมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว โดยได้รับพัฒนาด้วยแนวคิด ยนตรกรรมที่เหนือกว่าคำว่าปิกอัพ’ (Beyond the Pickup) ในลักษณะ Bold, Emotional and Smart โดยทีมวิศวกรอีซูซุมุ่งมั่นพัฒนานวัตกรรมยานยนต์นี้ด้วยความเชี่ยวชาญและเทคโนโลยีที่ดีที่สุด

จนนำไปสู่ดีไซน์ใหม่หมดในทุกมิติ จากภายนอกจรดภายใน ด้วยขุมพลังเครื่องยนต์ใหม่ ให้พลังแรงจัด แต่ประหยัดน้ำมันสุดอันเป็นเอกลักษณ์ของอีซูซุ แพลตฟอร์มใหม่เพื่อดุลยภาพของการขับขี่ มาพร้อมกับระบบความปลอดภัยใหม่เต็มรูปแบบ และนวัตกรรมเทคโนโลยีใหม่ สร้างมาตรฐานใหม่ของรถปิกอัพให้เป็นรถที่สะท้อนรสนิยมของผู้ที่ได้ครอบครอง ก่อให้เกิดความพอใจสูงสุดของผู้ใช้รถ จึงทำให้ครองใจลูกค้าชาวไทยไว้ได้อย่างเหนียวแน่นเช่นเดียวกับเจเนอเรชันที่ 1 และ 2

โดยรถปิกอัพ ISUZU D-Max มีหลากหลายรุ่นทั้ง 2 ประตู และ 4 ประตู ห้องโดยสารแบบตอนเดียว ตอนครึ่ง และ 2 ตอน รวมทั้งระบบขับเคลื่อนแบบ 2 ล้อ และ 4 ล้อ ตลอดจนความสูงมาตรฐานและแบบยกสูง นอกจากห้องโดยสารที่มีอุปกรณ์ต่าง ๆ เพียบพร้อมสมบูรณ์แบบในระดับรถยนต์นั่ง เพื่อตอบสนองความต้องการหลากหลายรูปแบบของลูกค้า ทั้งด้านการทำธุรกิจและการใช้ส่วนตัว

อีซูซุยังออกแบบ ISUZU D-Max ให้สอดคล้องกับการใช้งานของลูกค้าแต่ละกลุ่มได้อย่างกลมกลืน อาทิ รถปิกอัพรุ่นมาตรฐานตอนเดียว ระบบขับเคลื่อน 2 ล้อ และ 4 ล้อ ISUZU D-Max Spark พัฒนาสำหรับการใช้บรรทุกสินค้าต่าง ๆ โดยเฉพาะ

รถปิกอัพรุ่น 2 ประตูตอนครึ่ง ทั้งความสูงมาตรฐาน ISUZU D-Max Spacecab, แบบยกสูง 4×2 Isuzu D-Max Hi-Lander 2-door และแบบยกสูง 4×4 ISUZU D-Max V-Cross 2-door เหมาะสำหรับการใช้งานที่หลากหลาย ทั้งในธุรกิจและการใช้ส่วนตัว หรือแม้แต่ปิกอัพ 4 ประตู ทั้งแบบความสูงปกติและแบบยกสูง ขับเคลื่อน 2 ล้อ และ 4 ล้อ เหมาะสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวทั้งครอบครัว กิจกรรมกับเพื่อน ๆ และกิจกรรมกลางแจ้ง ในรูปแบบการผจญภัยต่าง ๆ เป็นต้น

คุณปนัดดา เจณณวาสิน กรรมการรองผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด เล่าให้ฟังว่า Key Success Factors สำหรับสินค้าตัวนี้คือ “แนวคิดในการพัฒนาและจัดจําหน่ายสินค้าที่มีนวัตกรรม เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคยุคใหม่ ด้วยการนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีต่าง ๆ มาพัฒนาคุณภาพของสินค้าและบริการ นั้นเป็นสิ่งที่อีซูซุในฐานะผู้นำรถเพื่อการพาณิชย์ของไทย ให้ความสำคัญและดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องตลอดระยะเวลาอันยาวนานกว่า 63 ปีของการดำเนินธุรกิจในประเทศไทย

อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันการเปลี่ยนแปลงอย่างเฉียบพลันของเทคโนโลยีดิจิทัล (Digital Disruption) ทำให้การดำเนินชีวิตของผู้คนเปลี่ยนรูปแบบไปจากเดิม ส่งผลให้ขั้นตอนในการตัดสินใจซื้อสินค้าของผู้บริโภคยุคใหม่มีความซับซ้อนมากขึ้น ส่งผลให้เกิด เส้นทางใหม่ของผู้บริโภค’ (The New Customer Journey) ในการวางแผนการตลาดเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคยุคใหม่

อีซูซุจึงวิเคราะห์ทุกจุดที่อีซูซุมีปฏิสัมพันธ์กับผู้บริโภค (Touch Points) ตลอดเส้นทางของผู้บริโภคตั้งแต่ก่อนซื้อ ระหว่างซื้อ และหลังการซื้อสินค้าหรือบริการ เพื่อให้สามารถพัฒนาวิธีการตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้ได้มากขึ้น และวางแผนกลยุททธ์ในอนาคต เพื่อให้สามารถนำเสนอสินค้าและบริการที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคยุคใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด”