HUAWEI

HUAWEI ส่ง HUAWEI Y9 สู้ศึกสมาร์ทโฟน โชว์จุดเด่นกล้อง 4 ตัว

เมื่อตลาดสมาร์ทโฟนในประเทศไทยมีการขยายตัวอย่างรวดเร็ว จนทำให้ตลาดสมาร์ทโฟนในปัจจุบันไม่ค่อยเติบโตมากหนัก แต่จะเติบโตในแง่ Value มากกว่า ปริมาณหรือจำนวนเครื่อง เมื่อเทียบกับช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา

โดย ตลาดสมาร์ทโฟนที่มีขนาดใหญที่สุดยังเป็นสมาร์ทโฟนที่อยู่ในกลุ่มราคาต่ำกว่า 1.5 หมื่นบาท มีสัดส่วนตลาดรวมกันราว 70% ขณะที่ราคา 1.5 หมื่นบาทขึ้นไปมีสัดส่วนตลาดอยู่ที่ 30% ส่วนระดับราคา 3- 7 พันบาทที่ยังมีการเติบโตมากกว่า 20-35% และราคาที่ต่ำกว่า 3 พันบาท เติบโตลดลงเกือบ 30% โดยราคาสมาร์ทโฟนที่ทำให้ผู้บริโภคตัดสินใจซื้อได้ง่าย ราคาจะอยู่ที่ประมาณ 5-7 พันบาท

HUAWEI จึงประกาศเปิดตัวสมาร์ทโฟน HUAWEI Y9 2018 ด้วยการนำฟีเจอร์ต่างๆ ที่เคยจัดอยู่ในกลุ่ม Premium Segment มาไว้ในตระกูล Y Series เพื่อเจาะกลุ่มเป้าหมายคนรุ่นใหม่ ที่อยู่ในช่วงวัยเรียนและพึ่งเริ่มทำงาน

จุดเด่นของ HUAWEI Y9 2018

1. สมาร์ทโฟนกล้อง 4 ตัว มาพร้อมกับกล้องคู่ทั้งหน้าและหลัง ทำให้สามารถถ่ายภาพโหมดพอร์ตเทรทได้จากทั้งสองด้าน โดยกล้องหน้าจะมีความละเอียดสูงกว่ากล้องหลัง เพื่อตอบโจทย์อินไซต์กลุ่มเป้าหมายที่ชื่นชอบการถ่าย Selfie รวมทั้งสามารถแยกเพศของผู้ใช้งานได้ และเลือกโหมดเพื่อใช้ในการถ่ายภาพได้อย่างเหมาะสม

2. หน้าจอ Full view HD Display หน้าจอมีขนาดเพิ่มขึ้น 12.5% คือขนาด 5.93 นิ้ว มาพร้อม Security Feature การปลดล็อกหน้าจอด้วยใบหน้า หรือฟังก์ชันสแกนลายนิ้วมือ รวมทั้งการตัดแสงสีฟ้าเพื่อความสบายตาในระหว่างการใช้งาน

3. แบตเตอรี่4000 mAh ทำให้ใช้งานได้นาน และสามารถแชร์แบตเตอรี่ให้กับโทรศัพท์เครื่องอื่นได้ในกรณีฉุกเฉิน จึงเป็นได้ทั้งโทรศัพท์และ Power Bank ได้ภายในเครื่องเดียว

สำหรับ HUAWEI Y9 2018 จะวางจำหน่ายในราคา 6,999 บาท เพื่อทำให้ผู้บริโภคเห็นถึงความคุ้มค่า พร้อมทั้งตัดสินใจซื้อได้ง่าย เมื่อเทียบกับแบรนด์อื่นๆ ที่มีสเป็กในระดับใกล้เคียงกัน และ HUAWEI ได้จัดรายการส่งเสริมการขายสำหรับผู้สั่งจองระหว่าง 16-29 มีนาคมนี้ จะได้รับของสมนาคุณพิเศษ HUAWEI Body Fat Scale มูลค่า 2,990 บาท ซึ่งนอกจากจะช่วยกระตุ้นยอดขายแล้ว ยังเป็นการ Educated และสร้าง Awareness ให้กับไลน์อัพใหม่ๆ ของหัวเว่ยที่กำลังจะลอนช์ออกมาเพื่อเข้าสู่ Ecosystem ในระบบ IOT ในอนาคตอีกด้วย

นอกจากรายการส่งสริมการขายแล้ว ในแคมเปญครั้งนี้ HUAWEI ได้ใช้คาแรคเตอร์จากเพจดังบนโลกโซเชียลอย่าง  JayTheRabbit และ คนอะไรเป็นแฟนหมี  มาเป็นพรีเซนเตอร์ เพื่อสร้างความแปลกใหม่ เพราะ 2 เพจนี้มีรูปแบบการสร้างคอนเทนต์บนเพจเข้ากับชีวิตประจำวันของคนไทย โดยเฉพาะกลุ่มที่เป็นคนโสด (JayTheRabbit) และกลุ่มคนที่มีคู่ (คนอะไรเป็นแฟนหมี) เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงบุคลิกภาพของ HUAWEI Y9 2018 ที่เป็นสมาร์ทโฟนที่อัดแน่นด้วยสเปคครบครันในราคาที่เข้าถึงง่ายที่สุด

เตรียมปรับธุรกิจสู่บริการ Omnichannel

ในปีนี้ HUAWEI จะให้ความสำคัญกับเรื่องของดิจิทัลมากขึ้นทั้งการทำตลาด และเพิ่มช่องทางขายออนไลน์ เพื่อปรับรูปแบบธุรกิจสู่การเป็น Omnichannel เพื่อให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงแบรนด์ HUAWEI ได้จากทุกๆอย่างทั่วถึง ด้วยการทำตลาดร่วมกับพันธมิตร อาทิ กลุ่มโอเปอเรเตอร์ หรือ Key Account  และเปิด Official Store ในเว็บต่างๆ อาทิ ลาซาด้า ช็อปปี้ หรืออีเลฟเว่นสตรีท รวมทั้งเริ่มพัฒนาระบบสั่งพรีออเดอร์สินค้าผ่านออนไลน์

ซึ่งการทำตลาดผ่านช่องทางออนไลน์จะช่วยให้มีช่องทางเพิ่มขึ้นแล้ว ยังสามารถสร้างประสบการณ์ต่างๆ ให้กับลูกค้าได้มากขึ้น เช่นการให้ข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ และการทำโปรโมชั่นต่างๆ

ตั้งเป้าเป็นผู้นำตลาดสมาร์ทโฟนของประเทศไทย

HUAWEI ตั้งเป้าหมายทางการตลาด สู่การก้าวเป็นผู้นำตลาดสมาร์ทโฟนของประเทศไทยภายในปี 2020 ซึ่งผลการดำเนินในช่วงที่ผ่านมาเติบโตได้ถึง 3 เท่าตัว ขณะที่ภาพรวมตลาดเติบโตเพียงเล็กน้อย โดยจำนวนส่วนแบ่งในตลาดของหัวเว่ยเมื่อเดือนพฤษภาคมในปีที่ผ่านมาอยู่ที่ 10.7%”

ทั้งนี้ HUAWEI มั่วใจว่า HUAWEI Y9 2018 จะได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้บริโภคและช่วยผลักดันยอดขายของ HUAWEI ให้เติบโตมากขึ้นในปีนี้