เบื้องหลังความสำเร็จ เครื่องซักผ้าฝาบน ตลาดที่ไฮเออร์ได้ขึ้นมาเป็นผู้นำสำเร็จ

ความท้าทายของไฮเออร์ในกลุ่มเครื่องใช้ไฟฟ้า หมวดเครื่องซักผ้าฝาบน ซึ่งแบรนด์ได้ขึ้นมาเป็นผู้นำได้สำเร็จ เกิดจากการตีโจทย์เพื่อนำเสนอฟังก์ชันการใช้งานตอกย้ำความปลอดภัย ความสะอาด และสุขภาพดี ให้กับผู้บริโภคได้อย่างตรงจุด

 

ทั้งหมดจึงทำให้ทั้งยอดขายกลุ่มเครื่องซักผ้าฝาบนเติบโตดีขึ้นจากปีที่ผ่านมา รวมถึงความเชื่อมั่นของผู้บริโภคที่มีต่อแบรนด์เพิ่มขึ้นเช่นกัน

 

Functional Benefit ที่นำเสนอผ่านเครื่องซักผ้า Haier Self-Cleaning Series รุ่น HM150-B1978S8 มาพร้อมเทคโนโลยี Self-Cleaning ล้างถังทุกครั้งที่ซักผ้า และเป็นรายแรกและรายเดียวที่มี Smart Ball มาทำงานควบคู่กับพลังงานน้ำ เพื่อช่วยขจัดคราบสกปรกตกค้างรอบถัง เลยช่วยให้ทั้งในและนอกถังซักสะอาดยิ่งขึ้นกว่าการล้างถังซักด้วยน้ำปกติ

 

เครื่องซักผ้า Haier Self-Cleaning Series รุ่น HM150-B1978S8 ได้รับการรับรองจากสถาบันที่ได้มาตรฐาน SGS-CSTC Standards Technical Services ว่าศักยภาพของการทำความสะอาดของเครื่องซักผ้า Self-Cleaning สามารถขจัดสิ่งสกปรกได้สูงสุดถึง 99.9% ทำให้ลูกค้าสบายใจได้เลยว่า “ถ้าใช้เครื่องซักผ้าไฮเออร์ Self-Cleaning ทั้งถังซักผ้าและเสื้อผ้าจะยิ่งสะอาด ไร้คราบสกปรกเล็ดลอดจากถังซักมาเปรอะเปื้อเสื้อผ้าตัวโปรดให้หงุดหงิดใจ และลดค่าใช้จ่ายในการต้องเรียกช่าง หรือนำอุปกรณ์ต่าง ๆ เพื่อมาล้างถังซักบ่อย ๆ ได้อีกด้วย”

 

อีกทั้งการนำเสนอ Key Feature ของเครื่องซักผ้า Haier Self-Cleaning Series รุ่น HM150-B1978S8 ซึ่งประกอบด้วย เทคโนโลยี Self-Cleaning Technology รายแรกและรายเดียวที่มี Smart Ball ช่วยทำความสะอาดถังซักให้ยิ่งสะอาดทั้งด้านในและด้านนอกถังซัก ป้องกันคราบตกค้างจากการซัก และมีอายุการใช้งานยาวนาน พร้อมทั้งตัวเครื่องสีเทาเข้ม เรียบหรู พรีเมียม ลงตัวกับทุกมุมบ้าน ที่มาพร้อมกับขนาดความจุ 15 กิโลกรัม

 

รวมถึงระบบ Inverter Direct Drive มอเตอร์ต่อตรงไร้สายพาน ทำงานเงียบ ประหยัดพลังงาน ระบบ Pillow Tub เพิ่มประสิทธิภาพการซัก และช่วยถนอมผ้ามากขึ้น ด้วยรูปทรงหมอนของรอบถังซักทั้งหมด 560 shape และรูปล่อยน้ำมากกว่า 20 รู ควบคู่กับระบบ Rear Control Design แผงควบคุมด้านหลัง ออกแบบเพื่อให้ใช้งานได้ง่าย ใส่ผ้าง่าย และป้องกันความชื้น

 

ทั้งนี้ ปี 2022 ไฮเออร์ได้เปิดตัวเครื่องซักผ้า Self-Cleaning Series รุ่น HM150-B1978S8 ผ่านภาพยนตร์โฆษณาในเดือนมิถุนายน 2022 ที่ผ่านมา โดยนำเสนอผ่านคุณบอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ แบรนด์แอมบาสเดอร์ ไฮเออร์ ประเทศไทย 4 ปีซ้อน ด้วยเนื้อหาโฆษณาที่ต้องการเปิดเผยถึงเรื่องราวสุดว้าวของนวัตกรรมในเครื่องซักผ้า Self-Cleaning Series เครื่องซักผ้าซีรีส์ใหม่ในภาพยนตร์โฆษณาชุดล่าสุดนี้ว่า

 

“จากความกังวลใจเรื่องความสะอาดหลังการซักผ้า หรือเครื่องซักผ้าที่ใช้มานาน ๆ อาจมีสิ่งสกปรกเล็ดลอดมา แม่บ้านพ่อบ้านทั้งหลายจึงพยายามสรรหาวิธีการทำความสะอาด เครื่องซักผ้าให้เหมือนใหม่อยู่เสมอ

 

เนื้อหาในภาพยนตร์โฆษณาชุดนี้ นำเสนอวิธีการล้างถังซักในรูปแบบต่าง ๆ จากการถามชาวเน็ตฯ ไม่ว่าจะเป็นการใช้เบกกิ้งโซดา การใช้น้ำส้มสายชู แต่ท้ายที่สุดแล้ว เพื่อให้ถังซักผ้าสะอาดหมดจดทั้งภายนอกและภายในถังซักโดยที่ไม่ต้องหาวิธีการในการล้างถังให้ยุ่งยาก

 

คำตอบจึงเห็นว่า ต้องเป็นระบบ Self-Cleaning ที่ช่วยล้างถังอัตโนมัติทุกครั้งที่ซักผ้า รวมทั้งมี  Smart Ball ที่ทำงานควบคู่กับพลังน้ำซึ่งมีในเครื่องซักผ้าไฮเออร์เท่านั้น คอยล้างถังซักทุกครั้งที่มีการใช้งาน มั่นใจสะอาดทั้งถังซัก สะอาดทั้งผ้าแน่นอน”

 

จากทั้งหมดเราเห็นถึงวิธีตอบโจทย์และยกระดับการใช้ชีวิตภายในบ้านหรือ Smart Home, Smart Life ช่วยทำให้ผู้บริโภคมีความสะดวกสบายมากขึ้น

 

ที่สำคัญต้องมีฟังก์ชันเสริมสุขภาพรับวิถีปกติใหม่ (New Normal) โดยเฉพาะการสร้างประสบการณ์ที่ดีให้ลูกค้ารู้สึกอยากกลับมาใช้ผลิตภัณฑ์ของแบรนด์อีกครั้ง

Key Success Factor อยู่จุดไหน?

ก็ต้องบอกว่า ไฮเออร์ เริ่มต้นเจาะตลาดเครื่องซักผ้าในกลุ่มล่างและกลางมาก่อน จนสร้างฐานลูกค้าเพิ่มขึ้น

 

จากนั้นพัฒนา Functional Benefit ที่เหนือกว่าคู่แข่ง เพื่อตอบโจทย์และยกระดับการใช้ชีวิตภายในบ้านหรือ Smart Home, Smart Life ช่วยทำให้ผู้บริโภคมีความสะดวกสบายมากขึ้น

 

และนำคุณบอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ แบรนด์แอมบาสเดอร์ ไฮเออร์ ประเทศไทย 4 ปีซ้อน มาเป็นพรีเซนเตอร์ให้ ผ่านการสื่อสารถึงลูกค้า เรื่องสุดว้าวของนวัตกรรมในเครื่องซักผ้า Self-Cleaning Series

 

จากที่มีส่วนแบ่งการตลาดกลุ่มเครื่องซักผ้าฝาบนดีในระดับที่น่าพอใจ แต่ปัจจุบันยอดขายกลุ่มเครื่องซักผ้าฝาบน เติบโตดีขึ้นจากปีที่ผ่านมา รวมถึงความเชื่อมั่นผู้บริโภคที่มีต่อแบรนด์เพิ่มขึ้น

 

หมายความว่า ตลาดเครื่องซักผ้าฝาบน คือตลาดที่ไฮเออร์ได้ขึ้นมาเป็นผู้นำตลาดอันดับต้น ๆ ได้สำเร็จ จากความมุ่งมั่นที่ผู้บริหาร บริษัท ไฮเออร์ อีเลคทริคอล แอพพลายแอนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ตั้งเป้าหมายมาตั้งแต่ก่อนหน้านี้แล้ว

เขียนและเรียบเรียง : วิทยา กิจชาญไพบูลย์
Line Business+ ได้ที่ : https://lin.ee/pbIHCuS
IG ได้ที่ : https://www.instagram.com/businessplus.thailand/
#Businessplus #Business+ #นิตยสารBusinessplus #Haier #เครื่องซักผ้า