Home / THE CHIEFTAIN / VISION / บุญรอด ดึง 4 เชฟดัง เปิดหลักสูตรอาหารสร้างอาชีพ หวังต่อยอดสร้างรายได้เลี้ยงครอบครัว ฝ่าวิกฤต Covid-19

บุญรอด ดึง 4 เชฟดัง เปิดหลักสูตรอาหารสร้างอาชีพ หวังต่อยอดสร้างรายได้เลี้ยงครอบครัว ฝ่าวิกฤต Covid-19

4 เชฟดัง ได้แก่ ‘เชฟชุมพล’ แจ้งไพร, ‘เชฟป้อม’ ธนรักษ์ ชูโต, ‘เชฟบุ๊ค’ บุญสมิทธิ์ พุกกะณะสุต และ ‘เชฟปิ๊ก’ สรมย์เวท ธีระพจน์ ร่วมถ่ายทอดเคล็ดลับความอร่อย ในการอบรมกลุ่มทักษะวิชาชีพทางด้านอาหาร ต่อยอดสู่การเป็นเจ้าของธุรกิจขนาดเล็ก กับ 3 หลักสูตร คือ 10 เมนูยอดนิยมอร่อยง่ายๆ, หลักสูตรสร้างตัวกับเมนูดีลิเวอรี และ หลักสูตรเครื่องดื่มร้อน-เย็นเต็มสูตร ในโครงการอบรมหลักสูตรสร้างอาชีพด้านอาหารและเครื่องดื่มดังกล่าว เป็นนโยบายเร่งด่วนในการบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากวิกฤต Covid-19 ที่ดำเนินการเป็นเฟสที่ 2 หลังจากที่บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด มี ด้วยการเร่งจ้างงานและสร้างอาชีพ ผ่านโครงการสิงห์อาสาทั่วประเทศ เพื่อให้ประชาชนต่อยอดเลี้ยงดูครอบครัวได้

ทั้งนี้ ได้เปิดโครงการอบรมหลักสูตรสร้างอาชีพด้านอาหารและเครื่องดื่มอีก 3 หลักสูตรคือ หลักสูตร 10 เมนูยอดนิยม อร่อยง่ายๆ สำหรับร้านอาหารตามสั่งทั่วไป กับ “เชฟบุ๊ค” บุญสมิทธิ์ พุกกะณะสุต,ณ ศูนย์นวัตกรรมด้านอาหาร Food Innovations Center จ.ปทุมธานี เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2563 ที่ผ่านมา โดยมีคุณปิติ ภิรมย์ภักดี กรรมการรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฟู้ด แฟคเตอร์ จำกัด เป็นประธานเปิดการอบรม

ต่อด้วยหลักสูตร หลักสูตรเครื่องดื่มร้อนเย็นเต็มสูตร โดย ทีมอาจารย์มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ, ทีมอาจารย์มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง, ทีม R&D จากร้าน Farm Design, ทีมบาริสต้า จากสิงห์ปาร์ค เชียงราย ในสัปดาห์หน้า และ หลักสูตรสร้างตัวกับเมนูดีลิเวอรี โดย ‘เชฟปิ๊ก สรมย์เวท ธีระพจน์’ ครีเอทีฟเชฟจากร้าน EST.33 ต่อเนื่องในสัปดาห์ถัดไป

คุณปิติ ภิรมย์ภักดี กล่าวว่า “หลังจากที่ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ได้มีนโยบายโครงการสิงห์อาสา-เร่งจ้างงานสร้างอาชีพ โดยได้ดำเนินการ 3 โครงการเร่งด่วน คือ โครงการสิงห์อาสาสู้ไฟป่า สิงห์อาสาสู้ภัยแล้ง และสิงห์อาสาสู้น้ำท่วม ในจังหวัดพื้นที่ภาคเหนือ ภาคอีสาน และ ภาคกลาง ซึ่งช่วยสร้างรายได้บรรเทาความเดือดร้อนไปแล้วกว่า 3,000 ครัวเรือน

และได้เริ่มเฟสที่สอง ในโครงการสิงห์อาสาอบรมสร้างอาชีพ โดยเริ่มจากการอบรมกลุ่มทักษะวิชาชีพด้านอาหาร โดยได้ใช้ศักภาพภายในหน่วยงานทั้งหมดของบุญรอดฯ พร้อมดึง 4 เชฟดังของไทย เชฟชุมพล แจ้งไพร เชฟป้อม-ธนรักษ์ ชูโต เชฟบุ๊ค-บุญสมิทธิ์ พุกกะณะสุต และ เชฟปิ๊ก-สรมย์เวท ธีระพจน์ ร่วมสร้าง 3 หลักสูตร ทำกินทำขายได้ โดยเปิดโอกาสให้คนทั่วไปที่สนใจสามารถมาอบรมได้ฟรี

ซึ่งเชื่อว่าผู้อบรมสามารถนำไปต่อยอดสร้างอาชีพเลี้ยงดูตนเองและครอบครัวได้ และหลังจากนี้สิงห์อาสาจะยังคงเดินหน้าสร้างงานสร้างอาชีพในกลุ่มทักษะวิชาชีพทางด้านงานช่าง และกลุ่มทักษะวิชาชีพทางด้านการเกษตร ตามนโยบายเร่งด่วนของ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ในการสร้างรายได้สร้างอาชีพบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนในช่วง Covid-19 ต่อไป”

โครงการสิงห์อาสาอบรมสร้างอาชีพ เป็นหนึ่งในโครงการที่ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ได้ใช้ศักยภาพของบริษัทในเครือทั้งหมด ร่วมกับ เครือข่ายของสิงห์อาสาทุกภูมิภาคทั่วประเทศ อาทิ มหาวิทยาลัย, สถาบันอาชีวศึกษา, ศูนย์ภูมิปัญญาชาวบ้าน นำองค์ความรู้ที่เป็นประโยชน์ในการสร้างอาชีพ เปิดคอร์สอบรมฟรีให้กับผู้ที่สนใจ เพื่อนำทักษะความรู้ที่ได้ไปต่อยอดสร้างอาชีพเลี้ยงดูครอบครัวโดยแบ่งเป็น 3 กลุ่มทักษะอาชีพ ได้แก่ การอบรมทักษะวิชาชีพทางด้านอาหาร สู่การเป็นเจ้าของธุรกิจขนาดเล็ก การอบรมทักษะวิชาชีพทางด้านงานช่าง การอบรมทักษะวิชาชีพทางด้านการเกษตร

นับตั้งแต่เกิดสถานการณ์ Covid-19 ระบาด บริษัทฯ ได้ยืนยันการจ้างงานกับพนักงานทุกคน รวมทั้งคู่ค่าของบริษัทฯ ทั้งหมดกว่า 25,000 คน และบริจาคเงินสนับสนุนการทำงานของบุคลากรทางการแพทย์ให้แก่ 26 โรงพยาบาลหลักทั่วประเทศ เป็นจำนวนเงิน 50 ล้านบาท รวมถึงการสนับสนุนอาหารและน้ำดื่มให้กับบุคลากรหลัก ๆ หลายแห่ง รวมถึงดำเนินการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนทั่วประเทศ ในรูปแบบของการจ้างงานและสร้างอาชีพ เป็นมูลค่าการช่วยเหลือรวมกว่า 200 ล้านบาท