Home / BUSINESS ANALYTIC / AIA พร้อมแบรนด์แอมบาสเดอร์ระดับโลก ‘เดวิด เบ็คแฮม’ รวมกับพันธมิตรอย่าง ‘ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์’ สนับสนุนผู้คนให้มีสุขภาพและชีวิตที่ดีขึ้น

AIA พร้อมแบรนด์แอมบาสเดอร์ระดับโลก ‘เดวิด เบ็คแฮม’ รวมกับพันธมิตรอย่าง ‘ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์’ สนับสนุนผู้คนให้มีสุขภาพและชีวิตที่ดีขึ้น

เอไอเอ กลุ่มบริษัทประกันชีวิตที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก เปิดตัวภาพยนตร์ออนไลน์ชุดใหม่ ที่เป็นการร่วมมือกันระหว่างแบรนด์แอมบาสเดอร์ระดับโลกอย่าง ‘เดวิด เบ็คแฮม’ และพันธมิตรอย่าง ‘สโมสรฟุตบอลท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์’


ภาพยนตร์ชุดนี้ได้บอกเล่าเรื่องราวครั้งแรกที่เอไอเอได้พาสองพันธมิตรระดับโลกมาเจอกัน ณ สนามฟุตบอลที่มีเสียงโด่งดังระดับโลกของสเปอร์ โดยความมุ่งมั่นของเอไอเอที่จะยึดมั่นคำสัญญาณที่ต้องการสนับสนุนให้ผู้คนมีสุขภาพและชีวิตที่ดีขึ้น ภายใต้แนวคิด ‘Healthier, Longer, Better Lives’ ได้ถูกถ่ายทอดผ่านบทสนทนาของแบรนด์แอมบาสเดอร์อย่าง เดวิด เบ็คแฮม กับ โฮเซ่ มูรินโญ่ หัวหน้าโค้ชและนักฟุตบอลตัวหลักของสโมสรอย่าง ซน ฮึง-มิน นักเตะชาวเกาหลีใต้ และลูคัส มูร่า นักเตะชาวบราซิล พร้อมนักโภชนาการของทีม ในการพูดคุยแลกเปลี่ยนกันเกี่ยวกับทางเลือกในการดำเนินชีวิต และการมีสุขภาพดีแบบง่าย ๆ ที่ทุกคนสามารถนำไปปรับใช้เพื่อพัฒนาสุขภาพของตนเอง ไม่ว่าจะเป็นนักกีฬาอาชีพหรือไม่ก็ตาม ภายใต้บรรยากาศสนามฝึกซ้อมและสนามฟุตบอลระดับมืออาชีพของสเปอร์ส

สจ๊วต เอ สเปนเซอร์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด กลุ่มบริษัท เอไอเอ กล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมงานกับสองพันธมิตรระยะยาว ที่มีความสำคัญมากที่สุดของเอไอเอ ทั้ง เดวิด เบ็คแฮม และนักเตะทีมสเปอร์ส เพื่อร่วมกันออกภาพยนตร์ออนไลน์ซึ่งเข้ากับสถานการณ์ปัจจุบัน ที่หลายคนกำลังมองหาวิธีการปฏิบัติตัวเพื่อให้มีสุขภาพที่ดีขึ้น

ซึ่งที่เอไอเอ เรามีคำมั่นสัญญาที่ต้องการสร้างสรรค์แคมเปญต่าง ๆ ในทั่วทั้งภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก เพื่อสนับสนุนให้ผู้คนมีสุขภาพและชีวิตที่ดีขึ้น ‘Healthier, Longer, Better Lives’ โดยการที่เราได้ทั้ง เดวิด เบ็คแฮม และสเปอร์สมาช่วยในครั้งนี้ แน่นอนว่าจะสามารถดึงดูดและสร้างแรงจูงใจไปยังกลุ่มเป้าหมายที่ถูกต้อง ซึ่งถือเป็นกุญแจสำคัญที่ช่วยให้เราประสบความสำเร็จกับแคมเปญ

สำหรับภาพยนตร์ชุดนี้ จะบอกถึงความสำคัญของพฤติกรรมเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่สามารถช่วยพัฒนาสุขภาพและคุณภาพชีวิตได้ ไม่ว่าจะเป็นการนอนหลับให้เพียงพอ ใช้เวลากับครอบครัวและเพื่อน รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ หรือแม้แต่การออกกำลังกายให้เหมาะสม”

โดยวิดีโอชุดแรกถูกออกแบบภายใต้แนวคิด Purpose and Performance จะเป็นการเน้นให้เห็นความสำคัญของการนอนหลับให้เพียงพอ ผ่านความสำเร็จของโปรแกรม #OneMoreHour เพื่อให้รู้ถึงประโยชน์ทางด้านร่างกายและจิตใจของการนอนหลับ ผ่าน เดวิด เบ็คแฮม ที่ได้เจอกับ ซน ฮึง-มิน ดาวเตะชาวเกาหลีใต้ และลูคัส มูร่า นักเตะชาวบราซิล ซึ่งทั้งคู่ได้อธิบายถึงรูปแบบการนอนที่คงที่ เช่น การเข้านอนและตื่นนอนให้เป็นเวลา ซึ่งเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ช่วยส่งเสริมสมรรถภาพทั้งในขณะฝึกซ้อมและลงสนามจริง

และในวิดีโอชุด The 24 Hour Professional ที่ โฮเซ่ มูรินโญ่ ได้พูดคุยกับเดวิด เบ็คแฮม เกี่ยวกับสภาวะจิตใจและความเข้มแข็งของจิตใจ ซึ่งเป็นปัจจัยที่ส่งผลต่อความสำเร็จในการลงสนาม นอกจากนี้ โฮเซ่ มูรินโญ่ ยังได้แสดงให้เดวิด เบ็คแฮม เห็นถึงรายละเอียดของการออกแบบสนาม ที่ทำให้มั่นใจได้ว่านักเตะจะได้รับสิ่งอำนวยความสะดวกที่ดีที่สุดก่อนที่จะก้าวลงสู่สนาม

เดวิด เบ็คแฮม แบรนด์แอมบาสเดอร์ระดับโลกของเอไอเอ เผยว่า “ในฐานะที่ผมเพิ่งเป็นเจ้าของสโมสรฟุตบอลอินเตอร์ไมอามี่ ผมมีเป้าหมายที่ต้องการสนับสนุนทีมอย่างสุดความสามารถเท่าที่จะทำได้ ดังนั้น ผมรู้สึกปลาบปลื้มอย่างยิ่งที่เอไอเอให้โอกาสผมได้เรียนรู้วิธีการส่งเสริมสุขภาพและการดำเนินชีวิตของนักเตะในแบบฉบับของสเปอร์ส พร้อมทั้งได้รับข้อมูลอย่างละเอียดจากผู้จัดการทีม ซึ่งทั้งประสบการณ์และความสำเร็จของโฮเซ่ ถือเป็นสิ่งพิเศษสุดที่ผมได้รับ ตอนที่ผมยังเป็นนักฟุตบอล ผมมักมีหลักการทางวิทยาศาสตร์และวิธีคิดใหม่ ๆ เมื่ออยู่ในสนาม แต่ตอนนี้ผมรู้ซึ้งเลยว่าจริง ๆ แล้วเรื่องง่าย ๆ เช่น การปฏิบัติตัวอย่างมีวินัย และการนอนหลับที่ดี สิ่งเหล่านี้ล้วนมีความสำคัญอย่างยิ่ง ผมรู้สึกภูมิใจที่ได้เป็นพันธมิตรกับเอไอเอ และได้เห็นความทุ่มเทของเอไอเอที่ต้องการสนับสนุนให้ผู้คนมีสุขภาพและชีวิตที่ดีขึ้น”

โฮเซ่ มูรินโญ่ หัวหน้าโค้ชทีมสเปอร์ส กล่าวว่า “เป็นเรื่องน่ายินดีที่เราได้ต้อนรับอดีตนักเตะระดับตำนานอย่างเดวิด เบ็คแฮม ซึ่งมาเยือนที่สโมสรเมื่อต้นฤดูกาล พวกเราได้ใช้เวลาในการแลกเปลี่ยนประสบการณ์เกี่ยวกับการเตรียมทีมให้ดี และมั่นใจได้ว่านักเตะทุกคนอยู่ในสภาพที่ดีที่สุดทั้งในด้านร่างกายและจิตใจ อย่างไรก็ดี การที่เอไอเอเป็นผู้นำด้านสุขภาพ ไม่สำคัญไปกว่าในตอนนี้ที่เอไอเอกำลังมุ่งส่งเสริมด้านสุขภาพ โดยทำงานร่วมกับสเปอร์สและเดวิด เบ็คแฮม ซึ่งทำให้เราทั้งคู่รู้สึกภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วมครั้งนี้”