Home / TOP Series / Product Innovation / 137 DEGREES แบรนด์ ‘ผู้นำ’ นมทางเลือก : Product Innovation Awards 2020 : รางวัลสินค้าไลฟ์สไตล์ ประเภทผลิตภัณฑ์นมทางเลือก

137 DEGREES แบรนด์ ‘ผู้นำ’ นมทางเลือก : Product Innovation Awards 2020 : รางวัลสินค้าไลฟ์สไตล์ ประเภทผลิตภัณฑ์นมทางเลือก

จุดเริ่มต้นการแพ้นมวัว และไม่มีทางเลือกในตลาดนม สู่ ‘ผู้นำ’ ในเวลา 5 ปี กับธุรกิจนมทางเลือก ซึ่งกุญแจขับเคลื่อนองค์กรอย่าง 137 Degrees คือ นวัตกรรม


137 Degrees แบรนด์นมทางเลือกที่เราเห็นในวันนี้ ไม่เพียงแต่เดินมาไกลเป็น ‘ผู้นำ’ ในตลาดนมทางเลือกในประเทศไทย หากเป็นแบรนด์ไทยที่สามารถส่งออกไปมากกว่า 40 ประเทศ โดยกุญแจความสำเร็จแห่งการเติบโตนี้คือ นำนวัตกรรมขับเคลื่อนองค์กร และนี่เองที่ทำให้ บริษัท ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายนมแบรนด์ 137 Degrees สามารถครองตำแหน่งองค์กรนวัตกรรม สาขานมทางเลือก จากผลการสำรวจ Business+ ‘Innovation Awards 2020’

เพียง 5 ปี นมยี่ห้อ 137 Degrees ก็มีไลน์สินค้า 7 รสชาติภายใต้ บริษัท ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ จำกัด โดยได้รับการขนานนามให้เป็น ‘ผู้นำ’ นมทางเลือกที่มีคุณภาพสุงสุด โดยเฉพาะกับสถิติที่มีตัวเลขน่าสนใจ อาทิ ยอดจำหน่ายนมทั้งหมดราว 9,000 ตัน ในปีที่ผ่านมา และเร็ว ๆ นี้ บริษัทฯ เดินหน้าขยายกำลังการผลิตจากโรงงานแห่งใหม่ เพื่อทั้งส่งออกตลาดต่างประเทศและจำหน่ายในประเทศ ตอบสนองกระแสตอบรับที่ดีมากขึ้น ซึ่ง คุณอริสา กุลปิยะวาจา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ จำกัด ระบุว่า

“มาตรฐานของแบรนด์ 137 Degrees คือ การส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่มีคุณค่าสูงสุดให้แก่ผู้บริโภค ด้วยการเอาใจใส่รายละเอียดทุกขั้นตอนการผลิต ตั้งแต่การเลือกวัตถุดิบที่มีคุณภาพ ประกอบด้วยถั่วสดเต็มเมล็ดที่นำเข้าจากต่างประเทศมาผ่านกระบวนการคั้นสด บวกกับการใช้น้ำเกสรดอกมะพร้าวออร์แกนิค ซึ่งเป็นส่วนผสมชั้นเลิศ เพื่อให้ได้นมที่อุดมด้วยสารอาหารจากธรรมชาติที่เป็นประโยชน์ต่อผู้บริโภค โดยไม่ใช้หัวเชื้อหรือผงถั่วใด ๆ ในโรงงาน

คุณสมบัติของน้ำเกสรดอกมะพร้าวออร์แกนิคคือ เป็นสารให้ความหวานจากธรรมชาติ นอกจากจะปลอดภัยแล้ว ยังเต็มเปี่ยมไปด้วยสารอาหารและแร่ธาตุ อีกทั้งยังให้รสชาติความหวานคล้ายน้ำผึ้ง แต่ให้ผลลัพธ์ที่ดีต่อสุขภาพ คือสามารถช่วยลดระดับการซึมซับน้ำตาลในกระแสเลือดลงได้”

ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์ 137 Degrees สร้าง Unique Selling Point นี้และกลายเป็น Trend setter ผู้บุกเบิกผลิตภัณฑ์นมทางเลือก 3 ประเภท ผลิตจากถั่วอัลมอนด์ ถั่ววอลนัท และถั่วพิสตาชิโอ รายแรกในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ผลิตภัณฑ์ 137 Degrees ประกอบด้วย 7 รสชาติ ได้แก่ กลุ่มนมอัลมอนด์ สูตรดั้งเดิม, สูตรอันสวีทเทนด์ และสูตรกาแฟลาเต้, นมกลุ่มวอลนัท สูตรดั้งเดิม และสูตรมัทฉะชาเขียว รวมถึงกลุ่มนมพิสตาชิโอ สูตรดั้งเดิม และสูตรดับเบิ้ลช็อคโกแลต โดยที่ผลิตภัณฑ์ 137 Degrees ปราศจากนมวัว กลูเตน และมีโซเดียมต่ำ เหมาะกับผู้บริโภคทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะผู้ที่แพ้นมวัว ผู้ที่ต้องควบคุมระดับไขมัน เกลือ และน้ำตาล

ทั้งยังได้รับมาตรฐานคุณภาพรับรองจากหน่วยงานของไทยและสากล อาทิ USFDA (จากสหรัฐอเมริกา), GMP, HACCP, HALAL, ISO22000, FSSC22000 และเครื่องหมายทางเลือกเพื่อสุขภาพ

แบรนด์ผลิตภัณฑ์นม 137 Degrees มีที่มาจากอุณหภูมิที่ใช้ในการฆ่าเชื้อในขั้นตอนการผลิต และเป็นเลขที่บ้านของผู้ก่อตั้งบริษัท ซึ่งมีความตั้งใจที่จะสื่อถึงความเป็นผลิตภัณฑ์ที่คัดสรรวัตถุดิบอย่างดีที่สุดเหมือนคั้นดื่มเองที่บ้าน ได้รับรางวัลการันตีมากมาย อาทิ SIAL Innovation 2018 จากประเทศฝรั่งเศส, รางวัล 7 Innovation Award จากความร่วมมือของ 6 องค์กรชั้นนำ (ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย, สวทช., สวทน., สนช., สอท. และ บมจ. ซีพี ออลล์), รางวัล Thailand Tops SME Award จากกระทรวงพาณิชย์และหอการค้าไทย และรางวัล ASEAN Business Award สาขา Business Growth จาก The ASEAN Business Advisory Council (ASEAN-BAC)

“ตั้งแต่เริ่มต้นธุรกิจ เราคิดว่าจะไม่ทำสินค้าซ้ำกับที่มีอยู่ในท้องตลาด เพราะไม่เกิดประโยชน์กับลูกค้า เราจึงต้องคิดค้นนวัตกรรมอาหารที่อร่อยและดีต่อสุขภาพ คุณภาพสูงและราคาเข้าถึงได้ง่าย โดยจะไม่ใส่สารปรุงแต่งที่เป็นอันตราย” คุณอริสา ระบุ

จึงไม่น่าแปลกใจที่ 137 Degrees  ขึ้นเป็น ‘ผู้นำ’ ในตลาดนมทางเลือกของประเทศในเวลานี้