เกาหลีฟีเวอร์ : สำนักข่าวเอพียังต้องผนึกกำลังกับวายทีเอ็น สื่อข่าวจากแดนกิมจิ

เมื่อสำนักข่าวเอพี จับมือ วายทีเอ็น สถานีโทรทัศน์ยักษ์ใหญ่แดนกิมจิ ป้อนวีดิโอคอนเทนต์ข่าวบันเทิงแบบอินไซด์ในรูปแบบวีดิโอ AP Video Hub ให้กับลูกค้าที่สมัครบริการในเมืองไทย 

นอกเหนือจากข่าวสารวงการบันเทิงในช่องทาง AP Video Hub ข่าวสารในรูปแบบวีดิโอที่เพิ่มมากขึ้นในกลุ่มผู้ให้บริการข่าวและข้อมูลออนไลน์ที่ได้รับจากค่ายแอฟโฟ (Aflo) ของญี่ปุ่น และ บอนทีวี (Bon TV) ของจีน ซึ่งเป็นพันธมิตรทางธุรกิจของเอพีแล้ว

ล่าสุด เอพีได้เพิ่มความหลากหลายให้กับช่อง ด้วยการผนึกกำลังกับวายทีเอ็นนำเสนอข่าวสารความบันเทิงจากเกาหลีครบครัน ไม่ว่าจะเป็น เพลง ภาพยนตร์ รายการโทรทัศน์ แฟชั่น รายการสัมภาษณ์และข่าวซุบซิบคนดังในแวดวงบันเทิง ทั้งในเกาหลีและทั่วทุกมุมโลก พร้อมกับการรายงานข่าววัฒนธรรมเค-ป๊อบ (K-POP Wave) หรือ ฮันลิว (Hallyu) ซึ่งเป็นปรากฏการณ์ความนิยมวัฒนธรรมบันเทิงร่วมสมัยของเกาหลีที่กำลังเป็นกระแสนิยมไปทั่วโลกอีกด้วย

พอล แชนลีย์ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจและพันธมิตรของเอพี เปิดเผยว่า “วงการบันเทิงเกาหลีได้รับความนิยมอย่างมากทั้งในระดับภูมิภาคเอเชียและระดับโลก จึงมีเสียงเรียกร้องจากผู้สนใจที่ต้องการรับชมข่าวบันเทิงจากเกาหลีเพิ่มมากขึ้นทั่วทุกมุมโลก

ดังนั้น ความร่วมมือระหว่างเอพีกับวายทีเอ็นครั้งนี้เป็นการเพิ่มศักยภาพของการป้อนข้อมูลแก่ลูกค้าที่เป็นกลุ่มผู้ผลิตรายการหรือผู้ให้บริการข่าวบันเทิงเกี่ยวกับเกาหลีให้สามารถเข้าถึงแหล่งข้อมูลออนไลน์

รวมทั้งดาวน์โหลดได้อย่างสะดวกและรวดเร็วในรูปแบบวีดิโอผ่านทางเครือข่ายอินเทอร์เน็ต เพื่อให้กลุ่มลูกค้าสามารถเลือกเนื้อหาข่าวตามที่ต้องการในรูปแบบวีดิโอ สามารถนำเสนอเพื่อตอบสนองความต้องการของแฟนพันธุ์แท้ที่ต้องการรับทราบข่าวสารบันเทิงตามกระแสนิยมเกาหลีหรือข่าวซุบซิบเซเลบคนดังแบบเรียลไทม์”

ขณะที่ ชุน ซาง-กิว ผู้อำนวยการศูนย์ข่าวนานชาติของวายทีเอ็น กล่าวว่า “ความร่วมมือระหว่างวายทีเอ็นกับเอพี ถือเป็นก้าวสำคัญที่ทำให้เราเพิ่มศักยภาพในการนำเสนอข่าวบันเทิงให้แก่ผู้ชมได้อย่างกว้างขวางทั่วโลก ไม่เฉพาะแต่ในภูมิภาคเอเชียเท่านั้น  และในฐานะผู้ให้บริการข่าวโทรทัศน์ 24 ชั่วโมงในเกาหลีใต้ วายทีเอ็น ยินดีอย่างยิ่งในการให้บริการข่าวสารบันเทิงตามกระแสฮิต เค-ป๊อป ที่อัพเดทตลอดเวลาทุกวันแก่ลูกค้าของ AP Video Hub”