‘WD_BLACK P40 Game Drive SSD’ กับ 6 จุดเด่นที่เหนือชั้นของเกมไดรฟ์พกพา

ปัจจุบันไดรฟ์ที่มีพื้นที่จัดเก็บข้อมูลยิ่งมากยิ่งดี โดยเฉพาะคนที่ชอบเล่นเกมมักจะมีเกมโปรด เกมที่ชอบและต้องการที่จะนำไปเล่นต่อในเครื่องเล่นอื่นได้ แต่ด้วยไฟล์ที่ค่อนข้างใหญ่อาจจะทำให้ไม่สามารถจัดเก็บได้ทั้งหมด ซึ่ง WD_BLACK P40 Game Drive SSD ตอบโจทย์กลุ่มเกมเมอร์ได้เป็นอย่างดี ทั้งในเรื่องของฟีเจอร์ พื้นที่ความจุสูงสุดถึง 2TB ความเร็วในการโหลด ความทนทาน และสามารถพกพาไปได้ทุกที่

 

คุณธนพัฒน์ เลาห์ขจร ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายขาย บริษัท เวสเทิร์น ดิจิตอล (ประเทศไทย) เผยว่า WD_BLACK P40 Game Drive SSD เป็นอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลแบบพกพาที่มีประสิทธิภาพและสไตล์เป็นเอกลักษณ์นั้นพัฒนาต่อยอดมาจากเกมไดรฟ์รุ่นก่อนหน้าอย่าง WD_BLACK D30 Game Drive SSD ที่มีประสิทธิภาพความเร็วสูงถึง 900 MB/s สามารถช่วยลดเวลาโหลดหน้าจอได้เป็นอย่างดี ประกอบกับ เวสเทิร์น ดิจิตอล ได้เห็นถึงความต้องการที่หลากหลายของผู้บริโภคที่อยากเน้นทั้งประสิทธิภาพ ความเร็ว รวมถึงดีไซน์ที่สามารถพกพาได้ จึงพัฒนา WD_BLACK P40 Game Drive SSD โดยใส่นวัตกรรมเทคโนโลยีแบบล้ำสมัยเพื่อให้เป็นมากกว่าพื้นที่จัดเก็บเพิ่มเติม (Additional Storage)

สำหรับ WD_BLACK P40 Game Drive SSD ถือเป็นอีกหนึ่งซีรีส์ของแบรนด์ WD_BLACK นับเป็นสินค้าที่กลุ่มเกมเมอร์ให้การตอบรับดีมากเนื่องจากเป็นอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล SSD ที่มีประสิทธิภาพสูง ทำงานได้รวดเร็ว รวมถึงดีไซน์ที่เล็กกะทัดรัด ซึ่งจุดเด่นหลักของ WD_BLACK P40 Game Drive SSD ประกอบไปด้วย 6 ข้อดังนี้

  1. ระบบไฟ RGB เป็นการนำเทคโนโลยีเข้ามาผสมผสานเพื่อสร้างสีสันและเพิ่มประสบการณ์การเล่นเกม พร้อมฟีเจอร์การปรับแต่งสีไฟให้เข้ากับสไตล์ของเกมเมอร์แต่ละคนได้
  2. เร่งการโหลดแบบโอเวอร์ไดรฟ์ด้วยอินเตอร์เฟซ USB 3.2 Gen2x2 และทำความเร็วได้สูงสุดถึง 2,000 MB/s ถือเป็น Super Speed
  3. ขนาดกะทัดรัดสามารถพกพาไปด้วยได้ทุกที่
  4. จัดเกมได้มากขึ้นด้วยความจุที่มีให้เลือกสูงสุดถึง 2 TB
  5. ทนทานต่อแรงกระแทก แม้จะตกจากพื้นที่ระดับความสูง 2 เมตร จึงเหมาะเป็นอุปกรณ์จัดเก็บเกมที่พกพาไปได้ทุกที่
  6. รับประกันแบบจำกัดเงื่อนไขนาน 5 ปี

“WD_BLACK P40 Game Drive SSD ถือเป็นอุปกรณ์ที่ตอบโจทย์สายเกมเมอร์ เนื่องจากเป็นพอร์ตแบบ Super Speed อีกทั้งเป็นดีไซน์ที่กะทัดรัดสามารถพกพาได้ นอกจากนี้ยังดึงดูดผู้ใช้งานประเภทอื่นด้วยเช่นกัน เพราะประสิทธิภาพการทำงานที่สามารถจัดการ (อ่านและเขียน) ข้อมูลได้เร็วกว่า รวมไปถึงความทนทานที่แม้จะตกจากที่สูงก็ยังสามารถใช้งานต่อได้” คุณธนพัฒน์ กล่าว

ทั้งนี้หากมองในส่วนของการใช้งานโดยแบ่งแยกตามกลุ่มเกม คุณธนพัฒน์ กล่าวว่า หากเป็นเครื่องเล่นเกมแบบคอนโซล (Console) หรือเครื่องเล่นวิดีโอเกม WD_BLACK P40 Game Drive SSD ก็สามารถใช้งานร่วมกันได้ ไม่ว่าจะเล่นและจัดเก็บเกม PlayStaion 4 และ อาร์ไควฟ์เกม PS5 อีกทั้งยังสามารถนำเกมที่เคยมีอยู่ใน PS4 มาเล่นกับเครื่องใหม่ PS5 ได้ด้วย เพียงแค่สำรองข้อมูล (Backup) เก็บไว้ใน WD_BLACK P40 Game Drive SSD ซึ่งจะไม่รบกวนหน่วยความจุใน PS5 รวมถึงไม่ต้องเสียเวลาติดตั้ง (install) หรือโหลดเก็บไว้

ขณะเดียวกัน หากเป็นเกม PC หรือ เกมคอมพิวเตอร์ ถ้าเครื่องที่ใช้เป็นีพอร์ต 3.2 Gen2x2 ก็จะได้สัมผัส Transfer Speed ได้เต็มความเร็วสูงสุดถึง 2,000 MB/s ซึ่งเกมที่อยู่ใน WD_BLACK P40 Game Drive SSD สามารถเล่นบน PC ได้เลย โดยที่ไม่จำเป็นต้องเก็บข้อมูลใส่ Local Storage แบบถาวร ถือเป็นอุปกรณ์ (Gadget) ที่อำนวยความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มเล่นเกม หรือกลุ่มที่นำไปใช้งานในด้านอื่น ๆ จึงส่งผลให้ยอดขายมีการเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

แผนพัฒนา WD_BLACK

สำหรับแผนการพัฒนาสินค้า คุณธนพัฒน์ กล่าวว่า WD_BLACK P40 Game Drive SSD ถือเป็นสินค้าที่จับตลาดกลุ่มทั้ง Console gaming and PC gaming ได้เป็นอย่างดี เนื่องจากสามารถใช้งานได้หลากหลาย มีประสิทธิภาพ คุณภาพอยู่ในระดับสูง ซึ่งแผนการพัฒนาสินค้ากลุ่ม WD_BLACK ทางเวสเทิร์น ดิจิตอล จะยังคงมุ่งเน้นในเรื่องของนวัตกรรมเทคโนโลยีเพื่อให้สินค้ามีความเหนือชั้นในทุกด้าน ตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้า เพื่อให้สินค้าของเวสเทิร์น ดิจิตอล ถูกนึกถึงเป็นอันดับแรก ๆ ของวงการนี้

จากบทสัมภาษณ์พิเศษนี้ ‘Business+’ ได้เห็นถึงแนวคิดการพัฒนาของสินค้าของ ‘เวสเทิร์น ดิจิตอล’ ที่มีความต้องการให้ WD_BLACK P40 Game Drive SSD กลายเป็นสินค้าที่ตอบโจทย์กลุ่มเกมเมอร์ รวมถึงกลุ่มผู้ใช้งานอื่น ๆ ให้ได้มากที่สุด ทั้งจากการใส่นวัตกรรมเทคโนโลยีในเรื่องของความจุ ดีไซน์ ฟังก์ชัน หรือแม้แต่วัสดุที่ใช้ผลิตเพื่อความแข็งแรง ทนต่อแรงกระแทก ซึ่งจากการพัฒนาอย่างต่อเนื่องส่งผลให้ WD_BLACK P40 Game Drive SSD คว้ารางวัล Product of the year awards 2023

 

เขียนและเรียบเรียง : ศิริวรรณ อรรถสุวรรณ
ติดตาม Business+ ได้ที่ Line Business+ : https://lin.ee/pbIHCuS