‘อลิอันซ์’ ส่ง ‘ปลดล็อค ดับเบิลแคร์’ ประกันเหมาจ่ายเหนือชั้น ตอบโจทย์ทุกวัย

ปัจจุบันคนในสังคมเริ่มหันมาใส่ใจ และให้ความสำคัญกับประกันสุขภาพมากขึ้น แต่ด้วยค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลเพิ่มสูงขึ้นมากกว่าในอดีต ‘อลิอันซ์ อยุธยา’ จึงได้ออกแผน ‘ประกันสุขภาพ ปลดล็อค ดับเบิลแคร์’ เพื่อให้ผู้รับประกันสามารถรับการรักษาได้อย่างเต็มที่ และด้วยจุดเด่นและความคุ้มค่าจึงทำให้สามารถคว้ารางวัล Product of the year Awards 2023

คุณพัชรา ทวีชัยวัฒนะ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานบริหารงานลูกค้า บริษัท อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ตลอดหลายปีที่ผ่านมา อลิอันซ์ อยุธยาได้พัฒนาผลิตภัณฑ์มาอย่างสม่ำเสมอเพื่อให้ตอบโจทย์ลูกค้าทุกกลุ่ม ทุกประเภท และช่วยบรรเทาค่าใช้จ่ายให้ได้มากที่สุด จึงได้ออกแผนประกันสุขภาพเหมาจ่ายที่ให้สิทธิประโยชน์แก่ลูกค้ามากกว่าเดิม

ภายใต้ชื่อ ‘ประกันสุขภาพ ปลดล็อค ดับเบิลแคร์’ ซึ่งในช่วง 7 เดือนแรกของปี 2566 ‘ประกันสุขภาพ ปลดล็อค ดับเบิลแคร์’ มียอดขายไปแล้วกว่า 12,000 กรมธรรม์ รวมมูลค่า 390 ล้านบาท เติบโต 27% จากงวดเดียวกันของปีก่อน

สำหรับการตอบรับที่ดีของลูกค้า เป็นผลมาจากตัวกรมธรรม์สามารถให้ความคุ้มครองได้ตั้งแต่อายุ 1 เดือน 1 วัน ถึง 70 ปี (ต่ออายุสัญญาได้ถึงอายุ 89 ปี คุ้มครองถึงอายุ 90 ปี) ซึ่งให้ความคุ้มครองที่ยาวนานขึ้นเพื่อตอบโจทย์ลูกค้ามากขึ้น จึงสามารถรองรับได้ทุกกลุ่ม ทุกเพศทุกวัย

“ประกันสุขภาพ ปลดล็อค ดับเบิลแคร์ จะช่วยแก้ปัญหาการจ่ายค่าส่วนต่างให้กับลูกค้า ด้วยเป็นประกันสุขภาพแบบเหมาจ่าย ซึ่งค่าห้องพักฟื้น ค่าดมยา ค่ายาต่าง ๆ จะอยู่ในแผนการคุ้มครอง แต่ทั้งนี้ก็จะมีล็อคอยู่บ้างเล็กน้อย อย่างห้องพักพิเศษที่มีราคาแพง เป็นต้น ซึ่งการล็อคนี้ก็เพื่อวินัยของการบริหารจัดการมูลค่าการเคลมประกัน” คุณพัชรา กล่าว

3 แผนประกันและจุดเด่น

แผน 1 วงเงินผลประโยชน์ สูงสุด 8 ล้านบาท ต่อรอบปีกรมธรรม์

แผน 2 วงเงินผลประโยชน์ สูงสุด 15 ล้านบาท ต่อรอบปีกรมธรรม์

แผน 3 วงเงินผลประโยชน์ สูงสุด 30 ล้านบาท ต่อรอบปีกรมธรรม์

ทั้งนี้ วงเงินผลประโยชน์จะเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่า จาก 8 ล้านเป็น 16 ล้านบาท จาก 15 ล้านเป็น 30 ล้านบาท และจาก 30 ล้านเป็น 60 ล้านบาทต่อรอบปีกรมธรรม์ เมื่อได้รับการวินิจฉัยและยืนยันว่าเป็น 1 ใน 10 โรคร้ายแรงเป็นครั้งแรก เช่น โรคหลอดเลือดสมองแตกหรืออุดตัน การผ่าตัดเส้นเลือดเลี้ยงกล้ามเนื้อหัวใจ โรคมะเร็งระยะลุกลาม แผลไหม้ฉกรรจ์ การผ่าตัดเปลี่ยนอวัยวะหรือปลูกถ่ายไขกระดูก เป็นต้น

สำหรับ ‘ประกันสุขภาพ ปลดล็อค ดับเบิลแคร์’ ที่ปลดล็อคค่าใช้จ่ายในการรักษาตามจริง เหมาะกับผู้ที่ต้องการความคุ้มครองครอบคลุมค่าใช้จ่ายเมื่อต้องนอนโรงพยาบาล และเพื่อรับมือกับค่ารักษาพยาบาลที่สูงขึ้น อีกทั้งมีความต้องการยกระดับการรักษาพยาบาลให้ดียิ่งขึ้น ต้องการรับการรักษาด้วยนวัตกรรมทางการแพทย์และ เทคโนโลยีที่ทันสมัย

ซึ่ง ‘ประกันสุขภาพ ปลดล็อค ดับเบิลแคร์’ เคียงข้างทุกขั้นตอนทั้งการป้องกัน รักษา และการฟื้นฟู อย่างการตรวจวินิจฉัยทางรังสี เช่น X-ray, CT scan, MRI, Ultrasound, Mammography การเหมาจ่ายตามจริงค่ารักษาพยาบาล การดูแลต่อเนื่องหลังออกจากโรงพยาบาล ทั้งค่าเวชศาสตร์ฟื้นฟู กายภาพบำบัด การดูแลเชิงป้องกัน มอบค่าฉีดวัคซีนและ/หรือค่าตรวจสุขภาพประจำปี แผนสูงสุด 5,500 บาทต่อรอบปีกรมธรรม์ เป็นต้น

“การที่เราออกแบบแผน ‘ประกันสุขภาพ ปลดล็อค ดับเบิลแคร์’ ก็เพื่อช่วยลูกค้าบรรเทาค่าใช้จ่าย หากตรวจเจอ 10 โรคร้ายแรงที่อยู่ในเงื่อนไขของกรมธรรม์ก็จะได้เบี้ยเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่า เนื่องจากโรคร้ายแรงนี้มีค่าใช้จ่ายที่สูง และต้องรักษาต่อเนื่อง ซึ่งผลิตภัณฑ์นี้ได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าเป็นอย่างมาก จึงทำให้มีการตั้งเป้าหมายยอดขายปีนี้จะทะลุ 700 ล้านบาท” คุณพัชรา กล่าว

อย่างไรก็ดี หากพูดถึงกลยุทธ์การตลาดของแผน ‘ประกันสุขภาพ ปลดล็อค ดับเบิลแคร์’ คุณพัชรา กล่าวว่า อลิอันซ์ อยุธยา ได้พัฒนาแพลตฟอร์มออนไลน์ที่ชื่อว่า ‘Healthy Living’ เป็นออนไลน์คอมมิวนิตี้เพื่อสุขภาพ ให้บริการด้านสาระความรู้ ครอบคลุมทุกประเด็นการใช้ชีวิต ภายใต้แนวคิด ‘กินดี ชีวิตดี สุขภาพดี มีใช้จ่าย’

โดยจะเป็นการนำเสนอคอนเทนต์ที่เข้าใจง่าย เพื่อสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับการดูแลตัวเองอย่างรอบด้าน รวมถึงให้ทราบข้อดีของการมีประกัน และทำให้มีความเข้าใจในผลิตภัณฑ์ เพื่อให้ง่ายต่อการเลือกซื้อประกันที่เหมาะสมกับความต้องการ

ในมุมมองของ ‘Business+’ อลิอันซ์ อยุธยา ดำเนินธุรกิจประกันในไทยมาอย่างยาวนาน และได้ตกผลึกเห็นถึงความคุ้มค่าของลูกค้าเป็นหลัก จึงได้พัฒนาผลิตภัณฑ์จนเกิดแผน ‘ประกันสุขภาพ ปลดล็อค ดับเบิลแคร์’ ออกมาเพื่อให้ครอบคลุมค่าใช้จ่ายของผู้รับประกันได้มากที่สุด ซึ่งจุดเด่นและความคุ้มค่าของแผนประกันนี้จึงทำให้ ‘ประกันสุขภาพ ปลดล็อค ดับเบิลแคร์’ ได้รับรางวัล Product of the year Awards 2023

 

เขียนและเรียบเรียง : ศิรวรรณ อรรถสุวรรณ
ติดตาม Business+ ได้ที่ Line Business+ : https://lin.ee/pbIHCuS