UNDERHOUND ร้านอาหารฝรั่งเศสที่เข้าถึงง่าย จากแบรนด์ GREYHOUND

UNDERHOUND ร้านอาหารฝรั่งเศสในเครือ Greyhound Café เป็นร้านอาหารแบบ French Brasserie บรรยากาศสบาย ๆ ในลักษณะ All Day Dining ด้วยคอนเซปต์อาหารฝรั่งเศสแบบ Twist ซึ่งผสมผสานรสชาติอาหารแบบ Asian แต่ยังคงรสชาติแบบฝรั่งเศสดั้งเดิมไว้อย่างน่าสนใจ ที่สำคัญ เสิร์ฟด้วยความประณีต พิถีพิถันทุกขั้นตอน ตามแบบฉบับแบรนด์ Fashion Food ในราคาที่เอื้อมถึงได้

สำหรับใครที่เป็นแฟน Greyhound Café ต้องบอกเลยว่าเตรียมตัวตื่นเต้นรอได้เลย เพราะ ‘Business+’ จะพาไปรู้จักกับหนึ่งในร้านอาหารจากเครือ Greyhound Café ที่คราวนี้มาในรูปแบบอาหารฝรั่งเศส ชื่อว่า UNDERHOUND ตั้งอยู่ที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน ชั้น 1 เพิ่งเปิดให้บริการวันที่ 29 ธันวาคม 2565 ที่ผ่านมา

 

สงสัยกันไหมว่าทำไม UNDERHOUND ถึงต้องเป็นร้านอาหารฝรั่งเศส? แม้ว่าคนไทยส่วนใหญ่อาจจะไม่ค่อยคุ้นชินกับอาหารฝรั่งเศส เหตุผลเพราะว่าทางร้านอยากจะนำเสนออาหารฝรั่งเศสในแบบที่เข้าใจง่ายและเข้าถึงได้ง่าย จึงเลือกที่จะนำเสนออาหารฝรั่งเศสแบบ Twist คือการเสิร์ฟอาหารฝรั่งเศสที่พลิกแพลงไปจากอาหารฝรั่งเศสดั้งเดิมเล็กน้อย และถึงแม้ UNDERHOUND จะเสิร์ฟอาหารแบบ Semi-fine dining ที่มีความพิถีพิถัน แต่ทางร้านก็ยังเลือกเสิร์ฟเป็น  A La carte ที่ลูกค้าสามารถเลือกสรรเมนูได้เอง เพื่อให้เข้ากับการทานอาหารของคนไทยมากขึ้น แต่ยังคงความเป็นร้านอาหารฝรั่งเศสเอาไว้ได้อย่างลงตัว

ตั้งแต่เราก้าวเข้ามาในร้านจะเห็นสไตล์การตกแต่งร้านที่สอดคล้องกับคอนเซปต์อาหาร โดยได้แรงบันดาลใจว่าจากสถานีรถไฟของฝรั่งเศส ตั้งแต่หน้าร้านจนถึงข้างในร้านที่มีเพดานโค้ง มีโคมไฟทรงกลมห้อยลงมา เสมือนอยู่ใน Metro ที่ฝรั่งเศสจริง ๆ และกำแพงยังประดับด้วยภาพโมเสกเซรามิก รวมทั้งใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้กับโซฟาสีน้ำเงินคราม และใช้สีโกลด์ที่ดูหรูหรา ให้ความรู้สึกคลาสสิกและโมเดิร์นไปพร้อม ๆ กัน

และที่สำคัญยังคงความเป็นเอกลักษณ์ โดยใช้ Iconic Logo ตัว U ซึ่งเป็นกราฟิกสไตล์ของ Greyhound ซึ่งจะปรากฏอยู่ทั่วทั้งร้าน ตั้งแต่หน้าร้าน พื้น เพดาน หรือแม้กระทั่งจาน และแก้วไวน์ ทำให้การทานอาหารเป็นศิลปะมากกว่าที่เราเคยสัมผัสจากที่ไหน ทั้งบรรยากาศ การเปิดเพลงคลอไประหว่างทานอาหาร การตกแต่งร้าน การจัดจาน รวมทั้งรสชาติที่เชฟรังสรรค์ออกมาก็เป็นศิลปะชั้นยอด ที่ทำให้เราได้อิ่มเอมกับบรรยากาศแบบฝรั่งเศสและเต็มอิ่มกับรสชาติอาหาร

 

ร้านอาหารแบบ All Day Dining ที่เน้นขนมหวานมากกว่าอาหารคาว

UNDERHOUND เป็น All Day Dining ที่เสิร์ฟทั้งอาหารคาวและขนมหวานเหมือนร้านอื่น ๆ แต่ความพิเศษของ UNDERHOUND คือมีสัดส่วนเมนูของหวาน (Dessert) ที่มากกว่าอาหารคาว เนื่องจากฝรั่งเศสขึ้นชื่อในเรื่องของขนมหวานที่หลากหลายและเป็นเอกลักษณ์ รวมทั้งแฟน ๆ ของ Greyhound Café นั้นชื่นชอบรสชาติขนมหวานที่เป็นซิกเนเจอร์ของร้านในเครือ Greyhound จึงอยากให้ขนมหวานเป็นจุดเด่นที่ส่งเสริมความเป็นร้านอาหารฝรั่งเศสของ UNDERHOUND ให้ชัดเจนและเข้าถึงง่ายยิ่งขึ้น ที่ไม่ว่าจะเป็นใครก็สามารถเข้ามาทานอาหารที่นี่ได้

 

5 จานไฮไลต์จาก UNDERHOUND

5 เมนู Recommend จาก ‘Business+’ เริ่มจากเมนูแรกคือ Lobster Bisque in Puff Pastry ซึ่งเป็นซุปครีมข้นล็อบสเตอร์ เคี่ยวนานกว่า 3 ชั่วโมง จนเนื้อเนียนนุ่ม เสิร์ฟอยู่ในแป้งพัฟอบร้อน ซึ่งเมนูนี้โดยทั่วไปจะเสิร์ฟแต่ซุปครีมข้น แต่ UNDERHOUND นำมา Twist ด้วยการเสิร์ฟพร้อมแป้งพัฟอบร้อนที่กรอบและหอม วิธีทานคือต้องเอาช้อนเจาะลงไปจะเห็นควันขึ้นมา เมื่อทานซุปคู่กับพัฟทำให้สัมผัสถึงรสชาติที่เข้ากันได้เป็นอย่างดี จึงไม่แปลกใจที่เมนูนี้จะเป็นเมนูแนะนำของทางร้านที่ลูกค้าชื่นชอบเป็นอย่างมาก

เมนูต่อมาเป็น Foie Gras Sausage with Mashed Potatoes ฟัวกราส์ซอสเซส ไส้กรอกตับห่านสไตล์ฝรั่งเศส ทานคู่กับซอสแครนเบอร์รี บัลซามิกผสมไวน์แดง มันบดและแยมหัวหอม เสิร์ฟคู่กับผักสลัด และเมื่อทานฟัวกราส์ซอสเซสกับมะเขือเทศบิจิน ซึ่งเป็นมะเขือเทศของญี่ปุ่นที่นำมาดอง จะได้รสชาติที่ดียิ่งขึ้น

และอีกเมนูที่อร่อยไม่แพ้กันก็คือ Seared Chicken Breast in wild Mushroom Cream Sauce หรืออกไก่ซูวีซอสครีมเห็ดป่า นาบบนกระทะพร้อมมันฝรั่งย่าง โรยด้วยใบพาร์สลีย์ โดยการนำอกไก่ไปซูวีนานถึง 6 ชั่วโมงก็เพื่อให้เนื้อไก่มีความนุ่มละมุนเป็นพิเศษนั่นเอง

มาถึงเมนูของหวาน ซึ่งเป็น Tropical Fresh Fruit Salad สลัดผลไม้สด ที่มีทั้งสตรอว์เบอร์รี มะม่วง กีวี่ สับปะรด เสาวรส ราดด้วยซอสน้ำผึ้งมะนาว ทานคู่กับคุกกี้อัลมอนด์กลิ่นส้มที่กรุบกรอบ และเลมอนซอร์เบรสเปรี้ยวอมหวาน ที่ให้ความรู้สึกสดชื่นเหมาะกับหน้าร้อน

และปิดท้ายด้วย Cherry in Red Wine Sauce and Vanilla Ice Cream เชอร์รีจูบิลลี เชอร์รีตุ๋นไวน์แดงและซินนามอน ทานคู่เค้กวานิลลา สตรอว์เบอร์รี เสิร์ฟกับไอศกรีมวานิลลา วิปปิ้งครีม และแป้งอัลมอนด์กลิ่นส้มบางกรอบ เป็นอีกรสสัมผัสมหัศจรรย์ที่ต้องมาลองชิมด้วยตัวเองที่ UNDERHOUND เท่านั้น

ทุกเมนูที่เชฟทำอย่างพิถีพิถัน ทั้งรสชาติและการจัดจาน รวมทั้งวัตถุดิบส่วนใหญ่นำเข้าจากต่างประเทศ ทำให้เราสัมผัสรสชาติอาหารฝรั่งเศสได้อย่างแท้จริง ในราคาเอื้อมถึงได้ง่าย โดยไม่ต้องบินไปไกลถึงฝรั่งเศส นอกจากนี้ พอทานอาหารเสร็จเรายังสามารถเดินไปช็อปปิ้งเสื้อผ้าต่อที่ร้าน Everything Hound ในเครือเกรฮาวด์ที่อยู่ติดกันได้ด้วย และเนื่องจากแบรนด์ Greyhound เริ่มต้นจากการเป็นแบรนด์แฟชั่น ก่อนจะขยับขยายมาสู่ธุรกิจร้านอาหาร ดังนั้นอาหารของเกรฮาวด์จึงมีความเป็น Fashion Food ที่มีศิลปะงดงามและประณีตบรรจง และตอนนี้ได้ส่งต่อ DNA มายัง UNDERHOUND อย่างที่ทุกคนคงสัมผัสได้จากบทความนี้

ถ้าใครสนใจอยากไปลองชิมอาหารฝรั่งเศสของ UNDERHOUND สามารถไปได้ที่ชั้น 1 ของศูนย์การค้าสยามพารากอน หรือติดตามอัปเดตข่าวสารและโปรโมชันของร้านฯ ที่ ช่องทางออนไลน์

Facebook : https://web.facebook.com/UnderhoundRestaurant

Instagram: @underhoundrestaurant

Line Official : @underhound

 

เขียนและเรียบเรียง : สีน้ำ แผ่วฉิมพลี
Line Business+ ได้ที่ : https://lin.ee/pbIHCuS
IG ได้ที่ : https://www.instagram.com/businessplus.thailand/
#Businessplus #Business+ #นิตยสารBusinessplus #UNDERHOUND #Greyhound #greyhoundcafe #EVERYTHINGHOUND #อาหารฝรั่งเศส #ร้านอาหารฝรั่งเศส #ร้านอาหาร #พารากอน #Paragon