ซมโปะ องค์กรที่ก้าวไปข้างหน้าอย่างไม่หยุดนิ่ง : Thailand Top Company Awards 2020 : รางวัล MOST POTENTIAL COMPANY AWARD

บริษัท ซมโปะ ประกันภัย (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) มุ่งมั่นให้บริการเพื่อธุรกิจที่ยั่งยืน โดยเน้นธุรกิจตอบโจทย์ Stakeholder 5 กลุ่ม คือ 1.พนักงานและครอบครัว 2.คู่ค้าพันธมิตร 3.ลูกค้า 4.สังคม และ 5.ผู้ถือหุ้น


จากความทุ่มเทของ ผศ.ชญณา ศิริภิรมย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซมโปะ ประกันภัย (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) และพนักงานของบริษัท เพื่อส่งมอบบริการที่ดีแก่ลูกค้า ทำให้ปีที่ผ่านมาแบรนด์ซมโปะได้พลิกโฉมสู่องค์กรทันสมัย ฟังเสียงลูกค้า และนำมาซึ่งผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์มากที่สุด ตัวอย่างเช่น ประกันการเดินทาง SOMPO GoJAPAN by TravelJoy ซึ่งมีบริการพิเศษตั้งแต่นักแปลภาษาทางการแพทย์ ไปจนถึงการให้บริการผู้ป่วยนอกแบบไม่ต้องสำรองเงินล่วงหน้า ซึ่งผศ.ชญณาเล่าให้ฟังว่า ผลิตภัณฑ์นี้เป็นสินค้าหลักที่ผลตอบรับดีมาก โดยเฉพาะกลุ่มคนทำงานและคนรุ่นใหม่

ด้วยความชำนาญในสายงานประกันกว่า 20 ปี พ่วงดีกรีสถิติประยุกต์ด้าน Master of Actuarial Science, Boston University USA ของผศ.ชญณา และปีที่ผ่านมา ‘ซมโปะ’ เกิดการเปลี่ยนแปลงในมิติที่ดีขึ้น ทั้งนี้ ผศ.ชญณาตั้งเป้าหมายขยับอันดับของซมโปะ ประเทศไทย ติด 1 ใน 5 ของบริษัทประกันภัยในเอเชีย-แปซิฟิก ตามแผนปรับโครงสร้างองค์กรใหม่ เพื่อสะท้อนถึงความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันของ SOMPO GROUP ทั่วโลก ให้สอดรับการแข่งขันในอนาคต

คำกล่าวของผศ.ชญณาสะท้อนให้เห็นถึงการพร้อมขยับขยายครั้งใหญ่สำหรับซมโปะ โดยเฉพาะการผลักดันให้ซมโปะ ประกันภัย (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เป็นอันดับ 1 ใน 5 ของตลาดเอเชียร่วมกับ ซมโปะ เอเชีย ในปี 2024 พร้อมกับการสร้างผลตอบแทนต่อผู้ถือหุ้นให้ถึง 10% ในปี 2024

แน่นอนว่าซมโปะย่อมจะเจอกับความท้าทายใหม่ ๆ ซึ่งผศ.ชญณาก็ยอมรับว่า “หลายสิ่งเราเปลี่ยนไปเยอะมาก ซึ่งเราก็พร้อมมุ่งหน้าสร้างความเปลี่ยนแปลงเพื่อเป้าหมายของเรา ทำให้บริษัทฯ เป็นที่รู้จักในตลาดค้าปลีกในประเทศไทยมากขึ้นจากแพลตฟอร์มออนไลน์ เพื่อให้เข้าถึงผู้บริโภคได้ครอบคลุมและตรงกลุ่มเป้าหมายในยุคดิจิทัลด้วยเทคโนโลยี AI จากการวิเคระห์ข้อมูลแบบเชิงลึกมาสังเคราะห์ว่าลูกค้าอยากได้บริการแบบใด เพื่อให้สามารถเข้าใจความต้องการของลูกค้า แก้ปัญหาและความวิตกกังวลของลูกค้าได้ดีขึ้น”

ความสามารถในการเปลี่ยนแปลงภายใต้ข้อจำกัดและด้วยการทำงานอย่างเข้าใจของทีมงาน ส่งผลให้บริษัท ซมโปะ ประกันภัย (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) คว้ารางวัลอันทรงเกียรติ Thailand Top Company Awards 2020 ‘MOST POTENTIAL AWARD’ ไปครอง