SanDisk กับกลยุทธ์ที่ใช้พัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ตอบโจทย์ผู้ใช้ Multi-device

โลกแห่งเทคโนโลยีในปัจจุบันก้าวหน้าไปไกล เฉกเช่นเดียวกับสมาร์ตโฟนที่มีเครื่องเดียวก็สามารถทำงานได้ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตาม และจากผลสำรวจพบว่าทั่วโลกมีผู้ใช้งานสมาร์ตโฟนกว่า 5.31 พันล้านคน หรือคิดเป็น 67.1% ของประชากรโลกทั้งหมด (จากรายงาน Digital Stat 2022) ประกอบกับปัจจุบันนี้ที่ทุกอาชีพในตลาดแรงงานส่วนใหญ่ใช้งานสมาร์ตโฟนรวมถึงอุปกรณ์อัจฉริยะ (Smart Device) เป็นหลัก เนื่องจากเหตุผลเรื่องความสะดวกและตอบโจทย์หลากหลายรูปแบบการทำงาน

 

ทั้งนี้ จำนวนดิจิทัลคอนเทนต์ต่างก็เพิ่มมากขึ้น ทำให้หลาย ๆ คนอาจจะต้องเผชิญเรื่องปัญหาความจำเต็มและเริ่มหาตัวช่วยเพื่อถ่ายโอนข้อมูลจากอุปกรณ์หนึ่งไปยังอุปกรณ์หนึ่ง ดังนั้น เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้กับผู้บริโภค ทาง SanDisk หนึ่งในผู้นำผลิตภัณฑ์จัดเก็บและประมวลผลข้อมูลจึงได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ อย่าง ‘SanDisk Ultra® Dual Drive Luxe USB Type-C™ Flash Drive’ เพื่อตอบโจทย์เหล่าผู้ใช้งาน Multi-device ลงสู่ตลาด

 

ปัจจุบันสามารถกล่าวได้ว่าเทคโนโลยีได้เข้ามามีบทบาทในการดำเนินชีวิตมากขึ้น ทำให้เรื่องการเก็บข้อมูล (Storage) เป็นสิ่งจำเป็น เนื่องจากจำนวนและขนาดของไฟล์งานที่หลากหลาย จึงจำเป็นที่จะต้องจัดเก็บข้อมูลเหล่านี้เอาไว้ ทำให้บางครั้งอุปกรณ์ที่เรามีอยู่มีพื้นที่การจัดเก็บที่ไม่เพียงพอ

 

ทั้งนี้ การที่เรามีหลายอุปกรณ์นั้นสามารถทำให้เกิดปัญหาเรื่องของการถ่ายโอนไฟล์ได้เช่นกัน และเพื่อแก้ไขปัญหาที่กล่าวมา รวมถึงสนองความต้องการของผู้บริโภค ที่ต้องการโอนถ่ายข้อมูลได้อย่างสะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็น  Mobile User หรือ Computer User อุปกรณ์เก็บข้อมูลอย่าง SanDisk Ultra® Dual Drive Luxe USB Type-C™ Flash Drive จึงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจและช่วยตอบสนองรูปแบบการใช้งานที่หลากหลายได้เป็นอย่างดี

 

แฟลชไดรฟ์ 2-in-1 ทำจากโลหะทั้งหมด ขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก ตอบโจทย์ทุกสายงาน

มาพร้อมกับ 5 จุดเด่นหลัก ได้แก่

 1. สามารถรองรับอุปกรณ์ USB Type-C™ และ Type-A
  การย้ายไฟล์ภาพถ่ายไม่ว่าจากสมาร์ตโฟน แท็บเล็ต และเครื่อง Mac ที่เป็นพอร์ต USB Type-C ไปไว้ใน พีซี Type-A ของคุณ จะกลายเป็นเรื่องที่ง่ายดายและราบรื่น

 

 1. เพิ่มพื้นที่เพื่อจัดเก็บรูปถ่ายให้มากขึ้น
  เมื่อสตอเรจหรือเมมโมรี่ของอุปกรณ์ USB Type-C เต็ม ไม่จำเป็นต้องลบไฟล์ทิ้งเสมอไป สามารถจัดการเรื่องนี้ได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่ย้ายไฟล์เหล่านั้นไปไว้บนแฟลชไดรฟ์ SanDisk Ultra® Dual Drive Luxe USB Type-C™ Flash Drive ที่มีความจุให้เลือกสูงถึง 1TB เพียงเท่านี้คุณก็สามารถเคลียร์พื้นที่จัดเก็บบนสมาร์ตโฟน นอกจากนี้ยังสามารถเก็บรูปถ่าย หนัง เพลง เกม และไฟล์อื่น ๆ ที่คุณต้องการได้มากขึ้น

 

 1. สำรองข้อมูลอัตโนมัติได้ง่ายดายเพียงแค่เสียบแฟลชไดร์ฟ
  สามารถสำรองรูปถ่าย วิดีโอ เพลง เอกสาร รวมไปถึงข้อมูลบุคคลที่ติดต่อล่าสุดของคุณได้อัตโนมัติด้วยแอป SanDisk Memory Zone และสามารถย้ายข้อมูลเหล่านี้ สำรองเก็บไว้ในคอมพิวเตอร์ของคุณได้อย่างรวดเร็ว

 

 1. ย้ายไฟล์ไปเก็บไว้ในคอมพิวเตอร์ได้อย่างรวดเร็ว
  เนื่องจากตัวแฟลชไดร์ฟที่มีประสิทธิภาพสูงระดับ USB 3.1 Gen 1 ที่มีความเร็วในการอ่าน 150 MB/s จึงสามารถย้ายไฟล์ไปไว้ในคอมพิวเตอร์ได้อย่างรวดเร็ว

 

 1. ดีไซน์แบบหมุนได้เพื่อปกป้องขั้วต่อ ขนาดเล็กกะทัดรัด
  ด้วยดีไซน์ที่มีขนาดเล็ก พกพาง่าย แข็งแรง และสามารถหมุนได้ เพื่อช่วยปกป้องขั้วต่อของไดร์ฟ จึงทำให้ผู้ใช้งานสามารถพกติดตัวไปได้ทุกที่

 

ทั้งนี้ทาง คุณธนพัฒน์ เลาห์ขจร ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายขาย เผยว่าผลิตภัณฑ์ถูกออกแบบมาให้ตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายอย่างกลุ่มผู้ใช้งาน Smart Device และผู้ที่ต้องการพกพาแฟลชไดรฟ์ตัวเดียว แต่สามารถใช้กับทุก ๆ อุปกรณ์ที่มี มุ่งเน้นไปที่การเก็บความทรงจำ เก็บไฟล์งานขนาดใหญ่ รวมไปถึงความต้องการโอนถ่ายข้อมูลข้ามอุปกรณ์

 

และเนื่องด้วยทางบริษัท เวสเทิร์น ดิจิตอล (ประเทศไทย) ดำเนินธุรกิจมาอย่างยาวนาน จนทำให้ผลิตภัณฑ์ของ SanDisk เป็นที่ไว้วางใจของกลุ่มผู้บริโภค โดยทางแบรนด์มีโรงงานการผลิตเป็นของตัวเอง จึงส่งผลให้บริษัทสามารถผลิตและดูแลสินค้าได้ตั้งแต่ต้นทางสู่ปลายทาง จึงสามารถพัฒนาสินค้าให้ตอบโจทย์ทุกกลุ่มผู้บริโภคในตลาดได้

 

ความต้องการของผู้บริโภค คือหัวใจในสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ใหม่

คุณธนพัฒน์ เปิดเผยว่าทางแบรนด์ไม่หยุดที่จะพัฒนาสินค้าให้ตอบสนองกับกลุ่มผู้บริโภคใหม่ ๆ เช่น กลุ่ม Gaming ที่ต้องการใช้เมมโมรีสำหรับการบันทึกใน Nintendo Switch หรือแม้แต่กลุ่มนักท่องเที่ยว Extreme ที่ต้องการเมมโมรีที่สามารถบันทึกได้อย่างรวดเร็วเพื่อใช้กับกล้อง GoPro เช่นกัน อีกทั้ง เทคโนโลยีที่มีอยู่ในปัจจุบันถูกพัฒนาขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้ทางบริษัทไม่คิดที่จะหยุดที่พัฒนากลุ่มผลิตภัณฑ์สินค้าเดิมที่มีอยู่ โดยจะมองหาความต้องการใหม่ ๆ ของกลุ่มผู้บริโภคและตอบสนองความต้องการเหล่านั้นอย่างต่อเนื่อง

 

จะเห็นได้ว่ากลุ่มผู้บริโภคถือเป็นหัวใจหลักในการขับเคลื่อนของบริษัทเลยก็ว่าได้ เพราะช่วยให้บริษัททุ่มเทความสามารถในการพัฒนาสินค้า พร้อมกับการสร้างความไว้วางใจอย่างเต็มเปี่ยม จึงไม่แปลกเลยที่ SanDisk Ultra® Dual Drive Luxe USB Type-C™ Flash Drive ที่ออกมาตอบโจทย์เหล่าผู้ใช้งาน จะเหมาะสมกับรางวัล PRODUCT OF THE YEAR AWARDS 2022  ติดต่อกันถึง 2 ปีซ้อน

เขียนและเรียบเรียง : อโญศิริ สุระตโก
Line Business+ ได้ที่ : https://lin.ee/pbIHCuS
IG ได้ที่ : https://www.instagram.com/businessplus.thailand/
#Businessplus #Business+ #นิตยสารBusinessplus #sandisk #Multidevice