ผ่าแคมเปญการตลาด Samsung S7

แคมเปญการตลาดSamsung S7 edge ทดสอบความอึด

ในสัปดาห์ที่ผ่านมา (14 มีนาคม 2559) ซัมซุง ก็ได้เรียกเสียงฮือฮาจากสาวกแอนดรอยด์ไปได้ไม่น้อย เพราะได้มีการเปิดตัวมือถือรุ่นใหม่  Samsung Galaxy S7 และ  Samsung Galaxy S7 edge ที่มาพร้อมฟังก์ชั่นสุดอึด !!! ตามคอนเซ็ปต์ “สมาร์ทโฟนทำอะไรได้มากกว่าที่คิด” 

หลังเปิดตัว  Samsung Galaxy S7 และ  Samsung Galaxy S7 edge สมาร์ตโฟนของคนที่ชอบถ่ายภาพและท่องเที่ยวครั้งแรกในโลกที่งาน Samsung Unpacked 2016 ได้เพียง 3 สัปดาห์ ก็ได้รับกระแสตอบรับอย่างท่วมท้นทั่วโลก และทางซัมซุงก็ไม่รอช้ารีบพาสมาร์ตโฟนตระกูล S7 มาให้ชาวไทยได้เชยชมกันอย่างใกล้ชิด

โดยภายในงานเปิดตัว  Samsung Galaxy S7 และ  Samsung Galaxy S7 edge ด้วยพื้นที่จัดงานตามแนวคิด Rethink what a phone can do นำทีมโดยสองผู้บริหารอย่าง โยง เชิล โจ ประธาน และวิชัย พรพระตั้ง รองประธานองค์กร ธุรกิจโทรคมนาคมและไอที บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด แท็กทีมมากับดาราหนุ่ม ฌอห์น จินดาโชติ เพื่อเปิดตัวมือถือรุ่นใหม่ครั้งนี้ 

แคมเปญการตลาด Samsung S7
โยง เชิล โจ ประธาน (ขวามือ) และวิชัย พรพระตั้ง รองประธานองค์กร ธุรกิจโทรคมนาคมและไอที บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด (ซ้าย)

 

แคมเปญการตลาด Samsung S7
วิชัย พรพระตั้ง รองประธานองค์กร ธุรกิจโทรคมนาคมและไอที บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด แท็กทีมมากับดาราหนุ่ม ฌอห์น จินดาโชติ

 

แคมเปญการตลาด Samsung S7
Samsung S7 แสงน้อยก็ถ่ายได้

 

โดยเรื่องน่ารู้ของสมาร์ตโฟนเรือธงประจำปี 2016 เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ Gen Y อย่าง Samsung Galaxy S7 และ  Samsung Galaxy S7 edge มีดังนี้

1. ถ่ายภาพกลางคืนที่แสงน้อย เพราะมีรูรับแสงกว้าง F1.7

2. กันน้ำ กันฝุ่น ด้วยมาตรฐาน IP 68  (อยู่ใต้น้ำได้ลึกสุด 1.50 เมตร นาน 30 นาที )

3. มีช่องใส่ซิมไฮบริด เพิ่มหน่วยความจำได้สูงสุด 200 GB

4. มีฟีเจอร์หน้าจอ Always-On Display มองเห็นข้อมูลบนจอมือถือได้อย่างง่ายดาย

5. ขอบจอโค้งสองด้าน Samsung Galaxy S7 หน้าจอขนาด 5.1 นิ้ว ส่วน  Samsung Galaxy S7 edge มีขนาดหน้าจอ 5.5 นิ้ว  ทำจากกระจก 3D

แคมเปญการตลาด Samsung S7
ฌอห์น จินดาโชติ ร่วมแคมเปญการตลาด Samsung S7 ร่วมทดสอบการถ่ายภาพในที่ที่มีแสงน้อย

 

โดยภายในงานแถลงข่าว ซัมซุงได้นำทีมฟรีรันเนอร์ บีบอย และนักกีฬาเอ็กซ์ตรีมมาร่วมทดสอบ กล้องของ Samsung Galaxy S7 สามารถจับโฟกัสได้เร็ว รวมทั้งการทดสอบความสามารถกันน้ำกันฝุ่น ตามมาตรฐาน IP 68 อีกด้วยล่ะ

แคมเปญการตลาด Samsung S7
“Galaxy S7 Underwater Challenge” แคมเปญการตลาด Samsung S7

 

และเพื่อโชว์ศักยภาพอันแท้จริงแบบ “เปียกแค่ไหนก็ไม่หวั่น” และ สมาร์ทโฟนทำอะไรได้มากกว่าที่คุณคิด (Rethink what a phone can do)” ของ  Samsung Galaxy S7 และ  Samsung Galaxy S7 edge  ตามแบบฉบับแคมเปญการตลาด Samsung Galaxy

หลังจาก ค่ายซัมซุงเคยใช้ดาราสาวอย่าง ชมพู่ อารยา เป็นพรีเซนเตอร์ชูโรงกลุ่มสมาร์ตโฟนมาโดยตลอด

ล่าสุด ซัมซุงได้ส่งแคมเปญการตลาด Samsung  S7 เขย่าวงการอีกครั้ง นั่นคือ ศึก Galaxy S7 Underwater Challenge โดยดึงเหล่าดาราชั้นนำของเมืองไทย ไม่ว่าจะเป็น บี น้ำทิพย์, เมย์ พิชญ์นาฏ, เดี่ยว สุริยนต์, เป๋า วฤธ, มาดามมด, แจ็ค แฟนฉัน และ พีค ภัทรศยา, ปิงปอง ไดอารี่ตุ๊ดซี่ส์ ลงแทงก์น้ำไซส์ยักษ์กลางลานพาร์คพารากอน เพื่อพิสูจน์ความสามารถในการกันน้ำของ Samsung Galaxy S7

แคมเปญการตลาด Samsung S7
ภาพบรรยากาศ Galaxy S7 Underwater Challenge กลางลานพาร์คพารากอน

 

โดยแคมเปญการตลาด Samsung  S7 ได้จัดการแข่งขัน Galaxy S7 Underwater Challenge โดยให้เหล่าดารานำ Samsung Galaxy S7  ลงไปถ่ายวิดีโอใต้น้ำ เพื่อทดสอบว่าใครจะสมารถอยู่ใต้น้ำได้นานกว่ากัน โดยมีแฟนคลับร่วมติดแฮชแท็กเชียร์ทีมดาราที่ตัวเองชื่นชอบ สร้างแรงกระเพื่อมในโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก

แคมเปญการตลาด Samsung S7
เป๋า วฤธ เปียกแค่ไหนก็ไม่หวั่นด้วย S7

 

แคมเปญการตลาด Samsung S7
เมย์ พิชญ์นาฏ โชว์ถ่ายภาพเซลฟี่ด้วย Samsung S7

 

แคมเปญการตลาด Samsung S7
เดี่ยว สุริยนต์ ผู้ชนะ รับ กาแลคซี่ เอส 7 ไปครอง

 

แคมเปญการตลาด Samsung S7
ลีลาใต้น้ำของ บี น้ำทิพย์ กับ S7

นอกจากแคมเปญการตลาด Samsang S7 แบบน้ำจิ้ม จะทำเอาซัมซุงจะสร้างปรากฎการณ์ให้สาวกมือไม้สั่น ๆ ใจเต้นรัวอยากได้มาครอบครองแล้ว
ดูเหมือนว่า ซัมซุงก็ยังคงสานต่อ Big idea ที่เปิดโอกาสให้เหล่าเซเลบริตี้และคนดังร่วมทดลองใช้สมาร์ตโฟนแบบจริง ๆ โปรโมทสินค้าไปในตัว เพื่อสร้างการจดจำให้กับแบรนด์เข้าไปอยู่ในใจของผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี 

จึงเป็นที่น่าสนใจว่าต่อจากนี้ไปแคมเปญการตลาด Samsung S7 จะเป็นอย่างไรบ้าง และใครจะได้เป็นพรีเซนเตอร์ของ Samsung Galaxy S7  และ Samsung Galaxy S7 edge คนต่อไป น่าติดตามเลยทีเดียวเชียวล่ะ

แคมเปญการตลาด Samsung S7
ชมพู่ อารยา พรีเซนเตอร์ของสมาร์ตโฟน Samsung Galaxy S6 ในรุ่นก่อน

และสำหรับ Samsung Galaxy S7 และ  Samsung Galaxy S7 edge วางจำหน่ายแล้ววันนี้ มีทั้งหมดมี 4 สี คือ สีดำโอนิกซ์ (Black Onyx) สีทองแพลตตินั่ม (Gold Platinum) สีเงินไทเทเนี่ยม (Silver Titanium) และสีขาวมุก (Whiter Pearl) จำหน่ายราคา 23,900 บาท สำหรับรุ่น Galaxy S7 และ ราคา 26,900 บาท สำหรับรุ่น Galaxy S7 edge