Home / Lifestyle / Salad Factory โรงงานสุขภาพสาย Healthy
Salad Factory

Salad Factory โรงงานสุขภาพสาย Healthy

สำหรับวันหยุดพักผ่อนสบาย ๆ Selection dinning วันนี้ขอพาทุกท่านไปย่านเมืองทองธานี เพื่อลองลิ้มชิมรสอาหารสุขภาพ เอาใจสาย Healthy กันที่ร้านหนึ่ง ซึ่งหลายเสียงการันตีความดีงามมากมาย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของบรรยากาศร้านที่โปร่งโล่งสบายตา หรือว่ารสชาติอาหารที่ถูกปาก ที่สำคัญคือราคามิตรภาพ กับร้าน Salad Factory 

 

 

หากเกริ่นมาว่าจะพาไปทานสลัด คนที่ไม่ชอบทานผักอาจจะหน้าบึ้งก็เป็นได้ แต่สำหรับร้าน Salad Factory นี้ อยากให้ลองเปิดใจจริง ๆ ด้วยเหตุผลหลายประการในด้านราคาและรสชาติ ที่สำคัญคือ อยากจะสนับสนุนกันรับประทานผักให้มากขึ้น เพื่อสุขภาพที่ดีกันถ้วนหน้า

 

ปัจจุบัน Salad Factory ยืนยันนิยามของร้านที่ว่า “โรงงานที่ผลิตผักและอาหารปลอดภัย” ได้ถึง 6 สาขา โดยสาขาเมืองทองธานีที่เราพามานั่งชิลในวันนี้เป็นสาขาแรก ที่ ปิยะ ดั่นคุ้ม หรือ กอลฟ์ เจ้าของร้าน ได้ต่อยอดธุรกิจส่งออกผลไม้ของครอบครัวมาเป็นร้านอาหาร โดยเปิดตัวสาขาแรกเมื่อปี 2555 ที่ ศูนย์การค้า Beehive เมืองทองธานี ด้วยการครีเอทบรรยากาศของร้านให้เป็นโทนอบอุ่น ผนังอิฐสีขาวให้ความรู้สึกสว่าง สลับกับความสดชื่นด้วยหญ้าเทียมสีเขียว และเสริมความอ่อนโยนด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สีเบจ ก่อนจะประดับด้วยกระถางต้นไม้และโคมไฟสีขาว

 

Salad Factory
ขอบคุณภาพประกอบจาก www.fwd.co.th
Salad Factory
ขอบคุณภาพประกอบจาก www.fwd.co.th

 

ร้านสวย ๆ ก็ต้องมาคู่กับวัตถุดิบคุณภาพ ซึ่งขอบอกเลยว่าไม่ผิดหวังเลยจริง ๆ เพราะ ร้านนี้ได้คัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพ สดใหม่ ปราศจากสารเคมีมาให้บริการจากเครือข่ายเกษตรอินทรีย์ทั่วทุกภูมิภาค เช่น เลือกใช้ผักสลัดออร์แกนิคจากหลายฟาร์ม เช่น ล้อมรักฟาร์ม จ. พะเยา ฟาร์มมังกรหยก จ. อ่างทอง ใช้มะเขือเทศอินทรีย์และผักสลัดบางชนิดจากฟาร์มเบิกบาน อ. ปากช่อง จ. นครราชสีมา และยังใช้ผักสลัด อะโวคาโด และเสาวรส ที่ทางร้านปลูกเองที่ อ. เชียงดาว จ. เชียงใหม่ด้วย

ส่วนข้าวก็ใช้ผลิตภัณฑ์ข้าวหอมมะลิแบรนด์ออร์กาบาจาก จ. สุรินทร์ ที่ปลูกข้าวแบบเกษตรอินทรีย์ 100% และได้รับการรับรองมาตรฐานเกษตรอินทรีย์จากสถาบันต่างๆ สำหรับเนื้อหมูก็ใช้เนื้อหมูอนามัยของเบทาโกร ซึ่งไม่ใช้สารเร่งเนื้อแดง ปลอดภัยจากยาปฏิชีวนะและสารเคมีตกค้าง

นอกจากวัตถุดิบสดใหม่ปลอดภัยจากสารเคมี ที่ส่งตรงมาถึงร้าน กับเมนูกว่า 200 เมนูที่ลูกค้าเลือกทานแบบรักพี่เสียดายน้องแล้วนั่น ลูกค้ายังสามารถครีเอตเมนูสลัดได้ตามชอบ โดยเลือกผักสลัดและ topping ได้เอง และมีน้ำสลัดสูตรเฉพาะของร้านที่มีถึง 18 รสชาติ ซึ่งขอบอกเลยว่าน้ำสลัดรสชาติเยี่ยมนั้น จะทำให้การทานผักของคุณเป็นเรื่องสนุก อร่อย และได้สุขภาพกันได้เต็ม ๆ ทีเดียว

 

ชมบรรยาการร้านสวยงามนั่งสบาย และรู้ที่มาที่ไปจนทำให้วางใจในคุณภาพของวัตถุดิบ ท้องก็เริ่มร้องแล้ว เรามาเริ่มกันที่เมนูแรกเลยดีกว่า

 

 

Salad Factory

สลัดผลไม้กุ้งทอด

เริ่มจานเบา ๆ ด้วยสลัดกุ้งทอด แต่ไม่อร่อยไม่เบานะจะบอกให้ เพราะนอกจากหน้าตาดีแล้ว ความกรอบของกุ้งทอดยังเข้ากันกับผลไม้หลากหลายชนิดที่หั่นมาแบบพอดีคำ ลองชิมสักคำจะอร่อยเพลิน

 

Salad Factory

ข้าวหมูนุ่ม

เต็มที่ไปกับความนุ่มชุ่มของหมูรสชาติดีโรยกระเทียมเจียวกรุบกรอบ เสิร์ฟพร้อมข้าวหอมนิลร้อน ๆ ที่อุดมไปด้วยวิตามิน B1, B2 แถมมีสารต้านอนุมูลอิสระสูงกว่าข้าวกล้องธรรมดาถึง 7 เท่า นอกจากจะอร่อยปาก ในเซตยังมีสลัดแกล้มมาให้พร้อมสรรพ อร่อยจบครบสารอาหารใน 1 จาน

 

Salad Factory

สเต็กหมูสันใน

เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้ม 2 แบบให้เลือกชิมกับสันในหมูเนื้อนุ่มที่กริลมาได้ที่กำลังดี สเต็กไม่เหนียวและไม่แห้งจนเกินไป จิ้มกับน้ำจิ้มแจ่วก็แซ่บหลาย หรือจะอินเตอร์จิ้มซอสมะเขือเทศก็ถูกปาก ทานกับมันฝรั่งทอดก็อร่อยไปอีกแบบ

 

Salad Factory

ต้มยำเห็ด Tom Yum Mushroom

หากหนักหน่วงไปกับเนื้อสเต็กและหมูนุ่มแล้ว อยากจะหาอะไรซดให้คล่องคอ ขอแนะนำต้มยำเห็ด ที่มีน้ำซุปกลมกล่อม เห็ดหนึบหนับ ที่สำคัญแคลอรี่ต่ำไว้บนโต๊ะสักถ้วย เพราะเห็ดอุดมไปด้วยวิคามิน โดยเฉพาะวิตามิน B รวม และไนอาซิน ซึ่งช่วยควบคุมระบบย่อยอาหาร ยังมีแร่ธาตุซิลิเนียมที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งและโรคหลอดเลือดหัวใจอุดตัน ของอร่อยประโยชน์เยอะขนาดนี้ ต้องสั่งซักชามแล้วล่ะ

 

สำหรับอาหารเมนูอื่น สามารถไปชิมรสชาติและรับสุขภาพดีกับวัตถุดิบสดใหม่ ที่ส่งตรงมาจากเกษตรกรไทยทั่วภูมิภาค ได้ที่ Salad Factory ทั้ง 6 สาขา ได้แก่

สาขาบีไฮฟเมืองทองธานี / สาขาโรบินสัน ศรีสมาน  / สาขาคริสตัลพาร์คเลียบทางด่วนรามอินทรา / สาขาเดอะรริสตัล เอสบี ราชพฤกษ์ / สาขาเมกะบางนา และ โครงการเสนาเฟสท์

เวลาเปิด : ทุกวัน เวลา 11.00-22.00 น.

 

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก https://api.guideglai.com

ขอขอบคุณรูปประกอบจาก www.fwd.co.th

 

 

ติดตามบทความที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่ www.thebusinessplus.com

Salad Factory