Home / TOP Series / Top Company / MG : FAST-GROWING COMPANY AWARD : Thailand Top Company Awards 2020 : รางวัล FAST – GROWING COMPANY AWARD

MG : FAST-GROWING COMPANY AWARD : Thailand Top Company Awards 2020 : รางวัล FAST – GROWING COMPANY AWARD

ขวบปีที่ผ่านมา บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด มีความเคลื่อนไหวในกลุ่มอุตสาหกรรมรถยนต์มากที่สุด จนทำให้บริษัทฯ คว้ารางวัล FAST – GROWING COMPANY AWARD กับโครงการสุดยอดองค์กรดีเด่นแห่งปี Thailand Top Companies Awards 2020 ไปครอง


Key Driver สำคัญของ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด หรือ เอ็มจี มาจากการสนองตอบบริการของลูกค้าที่กล้าจะนำเสนอให้มากกว่า Basic Need ทั่ว ๆ ไป กล่าวคือ มอบบริการจากสินค้าที่ดีที่สุดในราคาที่จับต้องได้ อีกทั้งนำเสนอเทคโนโลยีจากการติดตั้งระบบปฏิบัติการอัจฉริยะ i-SMART

เรียกได้ว่ารถยนต์เอ็มจีเปรียบดั่ง Smart Car เชื่อมร่วมกับระบบไร้สาย อาทิ IoT สามารถตรวจเช็คเปิดเช็คระบบต่าง ๆ ผ่านแอปพลิเคชันซึ่งเป็นระบบการเชื่อมต่ออัจฉริยะระบบแรก และระบบเดียวในโลกที่รองรับการสั่งการในรถด้วยเสียงภาษาไทย พร้อมดีไซน์ที่ล้ำสมัย และระบบความปลอดภัยที่ครบครัน

และผลจากกิจกรรมเชิงรุกนี้เอง ทำให้มิติแรกเราได้เห็นผลการดำเนินงานในปี 2561 บริษัทฯ มียอดขายเติบโตร้อยละ 138 มีกำไรเติบโตร้อยละ 155 เมื่อเปรียบเทียบกับปี 2560 ซึ่งมีอัตราการเติบโตอย่างก้าวกระโดดในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แสดงถึงความสามารถในกลยุทธ์ทางธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ

มิติต่อมาคือ ผลด้านการเปลี่ยนแปลงการดำเนินงานขององค์กร บริษัทฯ สามารถบริหารจัดการในการดำเนินงานได้อย่างยอดเยี่ยม ทำให้ค่าใช้จ่ายในการดำเนินธุรกิจลดลงอย่างมีนัยสำคัญ โดยที่บริษัทฯ นำเสนอสินค้าที่มีนวัตกรรมด้านดิจิทัล เพื่อการให้บริการที่ดียิ่งขึ้น โดยเน้นความสะดวก รวดเร็ว และการบริการที่คุ้มค่า

อีกทั้งแผนงานขยายเครือข่ายสาขาเพิ่ม ซึ่งปีนี้เอ็มจีจะมีตัวแทนจำหน่าย 150 แห่ง ดูแลได้เกือบจะครบ 77 จังหวัด อีกทั้งยังลงทุนให้บริการด้วยเทคโนโลยีขั้นสูง ประกอบกับทีมงานที่ชำนาญในการดูแลลูกค้า เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าและได้ขยายการบริการในอนาคต และด้วยค่าบริการที่คุ้มค่า Value for Money สามารถสร้างความประทับใจให้แก่ลูกค้าเพิ่มอย่างมีนัยสำคัญ

พงษ์ศักดิ์  เลิศฤดีวัฒนวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เล่าให้ฟังว่า สำหรับผลประกอบการที่โดดเด่นที่สุดนี้ ได้พิสูจน์ทั้งแนวคิดการทำงานของเอ็มจีมาโดยตลอด

“ผลิตภัณฑ์เรามีจุดเด่นที่แตกต่าง เริ่มจากเป็นแบรด์ที่มีประวัติยาวนาน รูปลักษณ์การดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ ยังคงความเป็นอังกฤษเป็นสไตล์ยุโรป ผสานระบบการขับขี่ช่วงล่างที่ยึดเกาะถนนดีเลิศ พร้อมระบบรักษาความปลอดภัยที่ครบครัน รวมถึงเทคโนโลยีใหม่ ๆ อย่างระบบปฏิบัติการอัจฉริยะ i-SMART สามารถสั่งงานผ่านแอปพลิเคชัน ซึ่งเป็นระบบการเชื่อมต่ออัจฉริยะระบบแรกและระบบเดียวในโลกที่รองรับการสั่งการในรถด้วยเสียงภาษาไทย

สำหรับการบริการหลังการขาย เราก็มีรถสำรองระหว่างซ่อมบำรุงให้ใช้ มี Mobile Service เพื่อให้บริการจากบ้านหรือที่ทำงานของลูกค้า โดยนัดหมายผ่านระบบ Call Center หมายเลข 1267 เรียกว่า นโยบายบริหารของเรา คือ การส่งมอบคุณค่าไปยังลูกค้า เพื่อมอบความสะดวกสบายสำหรับการใช้รถยนต์เอ็มจีในทุกๆ Customer Journeyพงษ์ศักดิ์ กล่าวพร้อมระบุว่า

เป้าหมายของเรา คือ TOP 5 ในอีก 2 – 3 ปีข้างหน้า ด้วยพอร์ตโฟลิโอรถยนต์ไฟฟ้าจากการพลิกโฉมการออกแบบ การผลิต เทคโนโลยีร่วมสมัย และระบบความปลอดภัยที่ครบครัน”

ถึงตรงนี้ก็ต้องบอกว่า เอ็มจีเติบโตขึ้นท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงของอุตสาหกรรมรถยนต์ของไทย แต่ด้วยประสบการณ์ของ
แบรนด์ที่สั่งสมมานาน บวกกับการนำเทคโนโลยีใส่ในรถยนต์รุ่นใหม่ จับตลาดคนรุ่นใหม่ ส่งผลให้บริษัทฯ คว้ารางวัล FAST – GROWING COMPANY AWARD ไปครอง