นิชคาร์กรุ๊ป เผยโฉม แมคลาเรน สปอร์ตซีรีส์ 570S Coupé ครั้งแรกในประเทศไทย

นิชคาร์ กรุ๊ป ผู้นำเข้ารถยนต์ระดับซุปเปอร์คาร์และสปอร์ตคาร์ในประเทศไทย และตัวแทนจำหน่ายแมคลาเรนอย่างเป็นทางการเพียงรายเดียวในประเทศไทย นำโดย วิทวัส ชินบารมี กรรมการผู้จัดการ จัดงานเผยโฉม “แมคลาเรน 570S Coupé ” รุ่นแรกในสปอร์ตซีรีส์ นวัตกรรมยานยนต์จากอังกฤษ ให้แขกผู้มีเกียรติ และสื่อมวลชนได้สัมผัสอย่างใกล้ชิดเป็นครั้งแรก ในประเทศไทย ณ โชว์รูมแมคลาเรน กรุงเทพฯ มอเตอร์เวย์

หลังจากเปิดตัวเป็นครั้งแรกของโลกที่ นิวยอร์ค อินเตอร์เนชั่นแนล ออโต้ โชว์ เมื่อเมษายน ปี 2558 ที่ผ่านมา ชูไฮไลท์ 5 ลักษณะเด่น ตอบสนองความต้องการของหนุ่มสาวสมัยใหม่ อาทิ พละกำลังสูงสุดและน้ำหนักเบาที่สุดของสปอร์ตคาร์ทั้งหมด ด้วยโครงสร้างคาร์บอนไฟเบอร์ เบากว่าคู่แข่งเกือบ 140 กก., สามารถขับได้ทุกวัน, การออกแบบด้านอากาศพลศาสตร์ที่ดีเยี่ยม, การตกแต่งที่ประณีตจากช่างฝีมือผู้ชำนาญการ, และยังให้ผู้ขับมีความรู้สึกร่วมและเร้าใจสูงสุด อัตราส่วนกำลังเครื่องต่อน้ำหนักอยู่ที่ 434 แรงม้าต่อตัน

เปิดรับจองแล้วตั้งแต่วันนี้ ที่นิชคาร์กรุ๊ป โทร 02-321-1111 โดย 570S Coupé รุ่นแรกในสปอร์ตซีรีส์ เริ่มต้นที่ 21,800,000 บาท พร้อมส่งมอบไตรมาสแรก ปี 2559 นอกจากนี้ นิชคาร์ยังเปิดให้จอง 540C Coupé อีกหนึ่งรุ่นในสปอร์ตซีรีส์ที่ปรับแต่งจาก 570S Coupé แต่ราคาย่อมเยาว์กว่า ซึ่งยังอยู่ในระหว่างการผลิต โดยราคาจะเริ่มต้นที่ 19,800,000 บาท พร้อมส่งมอบในไตรมาสที่สาม ปี 2559

คุณวิทวัส ชินบารมี กรรมการผู้จัดการ นิชคาร์กรุ๊ป กล่าวว่า “นิชคาร์กรุ๊ปเชื่อว่า ทุกคนทราบถึงชื่อเสียง แมคลาเรน ในฐานะรถแข่งฟอร์มูล่าวันระดับโลก ดังนั้น จึงเป็นเรื่องน่าตื่นเต้นที่เรามีโอกาสได้รับชม 570S Coupé รุ่นแรกของแมคลาเรนสปอร์ตซีรีส์อย่างใกล้ชิด ซึ่งเรามั่นใจได้อย่างแน่นอนในความฉลาดหลักแหลมของเครื่องยนต์ โดยถือเป็นรุ่นที่มีนวัตกรรมที่ทันสมัยที่สุด นอกจากนี้ แมคลาเรน 570S Coupé ยังมีการออกแบบที่ทันสมัย และสามารถขับได้ในทุกโอกาส พร้อมด้วยออพชั่นให้เลือกเยอะที่สุดกว่ารุ่นอื่นๆ จึงเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับหนุ่มสาวสมัยใหม่ผู้ชื่นชอบรถสปอร์ต”

McLaren 570S Coupe Launch (16)

รุ่นสปอร์ตซีรีส์สามารถใช้งานในชีวิตประจำวันได้มากที่สุด แต่ยังคงใช้การออกแบบและเทคโนโลยีหลักของแมคลาเรน เพื่อให้คงมาตรฐานของแบรนด์รถแข่งแมคลาเรนสูงสุด โครงรถใช้วัสดุคาร์บอนไฟเบอร์น้ำหนักเบาแบบ MonoCell II ทำให้ตัวรถมีน้ำหนักเมื่อไม่เติมเชื้อเพลิงเพียง 1,313 กก. (2,895 ปอนด์) พร้อมเครื่องยนต์ V8 ทวินเทอร์โบ 3.8 ลิตร ซึ่งใช้ส่วนประกอบใหม่กว่า 30% การตกแต่งภายในยังสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามการใช้งานในแต่ละวัน และมีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวางมากยิ่งขึ้น

McLaren 570S Coupe Launch (25)

สปอร์ตซีรีส์คือกรณีศึกษาที่สำคัญของงานฝีมือยุคใหม่ รถแต่ละคันได้รับการบรรจงตกแต่งด้วยช่างฝีมือ ในศูนย์ผลิตแมคลาเรนที่มีความทันสมัย ตั้งอยู่ในเมืองโว้คกิ้ง ประเทศอังกฤษ พร้อมด้วยอุปกรณ์ตกแต่งเสริมใหม่ๆ จากดีไซเนอร์ของแมคลาเรน ตอบรับความต้องการที่แตกต่างของผู้ขับแต่ละท่านได้อย่างดีเยี่ยม

ไมค์ เฟลวิตต์ ประธานกรรมการ แมคลาเรน ออโต้โมทีฟ กล่าวว่า “สปอร์ตซีรีส์รุ่นใหม่นี้สร้างขึ้นเพื่อขยายฐานลูกค้าของแมคลาเรน โดยถือเป็นครั้งแรกที่เราลงแข่งในตลาดรถสปอร์ต อย่างไรก็ตาม ปณิธานของเรามุ่งมั่นให้ทุกโมเดลของแมคลาเรนสร้างประสบการณ์เหนือระดับให้แก่ผู้ขับเป็นหลัก รถทุกคันจึงได้รับความใส่ใจเป็นพิเศษถึงศักยภาพในการขับ การออกแบบสรีรศาสตร์ที่สุดยอด ตลอดจนรูปลักษณ์ ที่จะสามารถสร้างความสนุกสนานและเร้าใจให้กับผู้ขับอย่างสูงสุด แมคลาเรน 570S Coupé คือรุ่นที่สามารถใช้งานในชีวิตประจำวันได้มากที่สุดที่แมคลาเรนเคยผลิตมา เป็นรถสปอร์ตคาร์ที่มีความสวยงามอย่างแท้จริง”

คริส กู้ดวิน หัวหน้าแผนกเทสต์ไดรฟ์ของแมคลาเรน กล่าวว่า “เราต้องการให้สปอร์ตซีรีส์ ให้ความรู้สึกของสปอร์ตคาร์อย่างแท้จริง รถจะต้องมีความฉลาด ว่องไว ต้องมีความเบา และสำคัญอย่างยิ่ง ต้องตอบสนองต่อความต้องการของผู้ขับได้อย่างทันที ไม่ว่าจะขับที่ความเร็วเท่าไหร่ รถก็จะต้องประสานกับผู้ขับได้อย่างราบรื่น เพื่อความเร้าใจในการขับสูงสุด”