MajorD

ทำไม ’เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์‘ บริษัทอสังหาฯ ระดับ Luxury ถึงทุ่มเทกับตลาด Health & Wellness

มูลค่าตลาดอาหารเสริมทั่วโลกยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง มีการประเมินว่าภายในปี 2028 มูลค่าจะแตะ 308 พันล้านดอลลาร์ฯ ส่วนในประเทศไทยก็เห็นการเติบโตในทิศทางเดียวกันโดยเฉพาะ Vitamin และผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร นั่นจึงทำให้เราได้เห็นบริษัทหลายรายที่แม้จะไม่ได้อยู่ในอุตสาหกรรม Health & Wellness หันมาขยายธุรกิจด้านนี้มากขึ้น

ล่าสุด บริษัท เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) เจ้าของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ลักชูรี เปิดตัวบริษัทใหม่ เฮลท์สเคป ด้วย Product แรก ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ “MADE BY SILVER” เจาะกลุ่มเป้าหมายคนวัย 50+ (Silver Gen) เป้าหมายแรกรายได้ 50 ล้านบาทภายในปลายปีนี้ พร้อมส่งสินค้าใหม่ช่วงไตรมาส 4 โดยคาดการณ์ว่าภายใน 5 ปี ธุรกิจนี้จะมีสัดส่วนรายได้ 20% ของกลุ่มบริษัท

โดย คุณเพชรลดา พูลวรลักษณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ ได้เปิดตัวบริษัทใหม่ คือ บริษัท เฮลท์สเคป จำกัด ที่จะทำธุรกิจด้าน Well-Being หลังจากมองเห็นการเติบโตในตลาดสุขภาพอย่างต่อเนื่อง และยังต้องการที่จะสร้างความเปลี่ยนแปลงในด้านสุขภาพให้กับผู้บริโภค โดยการเปิดบริษัทใหม่ครั้งนี้สอดคล้องกับแผนการขยายธุรกิจของบริษัทฯ ที่ต้องการสร้างความแข็งแกร่งด้วยธุรกิจใหม่ที่จะครอบคลุมทุกมิติการใช้ชีวิตและไลฟ์สไตล์ของคน นั่นคือ TechScape และ Healthscape

สำหรับสินค้าแรกที่ออกสู่ตลาดคือ MADE BY SILVER (เมด บาย ซิลเวอร์) ซึ่งชื่อของผลิตภัณฑ์นี้ คุณเพชรลดา ต้องการส่งต่ออาหารเสริมเพื่อสุขภาพให้แก่คนในวัย 50+ ด้วยกัน จึงใช้เวลาในการคิดค้นออกแบบนานถึง 3 ปี เพื่อให้ได้สารสกัดที่มีคุณภาพ ตอบโจทย์ และมีคุณค่าตามหลักโภชนาการอย่างเข้มข้น และยังคิดค้นอาหารเสริมให้เหมาะกับคนแต่ละไลฟ์สไตล์แบบ Personalized ดังนั้น สินค้าแรกจึงออกมาด้วยกันถึง 4 SKU ซึ่งแบ่งตามพฤติกรรมการใช้ชีวิต 4 แบบของคน Silver Aged นั่นคือ

  • EXEC Lifestyle : สำหรับซิลเวอร์ 50+ ที่เป็นนักบริหาร ใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการทำงานหนัก ภาวะความเครียดสูง พักผ่อนน้อย
  • EASY Lifestyle : สำหรับคน 50+ ที่มีไลฟ์สไตล์เบาๆ หรือกิจกรรมการพักผ่อนแบบสโลว์ไลฟ์ การเคลื่อนไหวร่างกายน้อย
  • ACTIVE Lifestyle : สำหรับคนวัย 50+ ที่ใช้เวลาส่วนมากไปกับกิจกรรมแอคทีฟ ชอบออกกำลังกายเป็นประจำ
  • PARTY Lifestyle : สำหรับคนวัย 50+ ที่่ยังคงชื่นชอบการปาร์ตี้สังสรรค์ ดื่มแอลกอฮอล์

โดยกลุ่มลูกค้าของ MADE BY SILVER จะเป็นกลุ่มไฮเอนด์ ซึ่งคนกลุ่มนี้จะเป็นกลุ่มที่ใส่ใจกับสุขภาพและพร้อมที่จะใช้จ่ายกับสินค้าประเภทนี้สูง นั่นจึงทำให้มีโอกาสในการเติบโตสูง โดยเป้าหมายแรกคือภายในปีนี้จะมียอดขายกว่า 50 ล้านบาท

เขียนและเรียบเรียง : พรรณรุ้ง คุ้มพงษ์พันธ์
ที่มา : เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์
ติดตาม Business+ ได้ในช่องทางอื่นๆ ที่ Line Business+ : https://lin.ee/pbIHCuS
#TheBusinessPlus #Businessplus #BusinessPlus #นิตยสารBusinessplus #เมเจอร์ดีเวลลอปเม้นท์ #ตลาดสุขภาพ