Lunch Menu เลิศรสกับ Red Sky

ในวันที่งานล้นมือหรือเพิ่งรบกับงานมาตั้งแต่เช้าตรู่ ไม่ว่าใครก็อยากจะหาเวลาพักสายตากันบ้างสักนิด จะดีเพียงใดหากได้รับประทานอาหารท่ามกลางบรรยากาศสบาย ๆ อีกทั้งยังได้ผ่อนคลายสายตาด้วยวิวท้องฟ้ากว้าง และได้มองกรุงเทพมหานครในมุมสูงที่สวยงาม ซึ่งห้องอาหาร Red Sky ให้ทุกอย่างที่ว่ามาได้อย่างลงตัว

Red Sky ณ เซ็นธาราแกรนด์ ชั้น 55 ตอบโจทย์ความหรูหราสำหรับช่วงเวลานี้ ด้วยการนำเสนอ Lunch Menu ที่จะยกระดับมื้อกลางวันของคุณให้อิ่มอร่อยไปกับเทสติ้งรสเลิศ ซึ่งรังสรรค์เมนูน่าทึ่งโดยเชฟคริสเตียน แฮม ให้เราได้ลิ้มรสมื้อกลางวันไปพร้อมกับวิวใจกลางเมือง

เราจึงไม่รอช้า เดินทางไปยัง เซ็นธารา แกรนด์ ชั้น 55 โดยเร็ว โดยมีเชฟให้การต้อนรับเป็นอย่างดีด้วยเมนูเรียกน้ำย่อยที่ปรับเปลี่ยนไม่ซ้ำกันในแต่ละวัน มากระตุ้นให้เพิ่มความอยากอาหารจนเราแทบจะอดทนรอจานถัดไปไม่ไหวแล้ว

 

ออเดิร์ฟเรียกน้ำย่อย

ถัดจากจานเรียกน้ำย่อยที่ทำให้เราน้ำลายสอ ออเดิร์ฟก็ตามมาติด ๆ สำหรับ Lunch Menu นี้เราสามารถเลือกได้ตั้งแต่ 2-4 คอร์ส ในส่วนของออเดิร์ฟนั้นมีให้เลือกสรรตามชอบถึง 3 รายการ แต่ไม่ว่าจานไหนก็ล้วนน่ารับประทานไปเสียหมด

Red Sky
เมนูเรียกน้ำย่อยที่ปรับเปลี่ยนไม่ซ้ำกันในแต่ละวัน

ไม่ว่าจะเป็น Perigoudine Salad อกเป็ดรวมควันและฟัวกราส์ เป็ดเนื้อนุ่มกับฟัวกราส์รสเลิศที่เสิร์ฟมาพร้อมสลัดเพอร์ริดีน

Red Sky
Perigoudine Salad

อีกทั้ง Salmon Tartare แซลมอนกับหอมแดง ที่ให้ทานคู่แตงกวาและไข่แซลมอน ที่ความสดของแซลมอนนั้นเข้ากันได้ดีกับความกรุบของแตงกวา

Red Sky
Salmon Tartare

หรือ Crustacean Bisque with Crème Fraiche ซุปครัสเตเชียนกับครีม ซุปเข้มข้นเนื้อเนียนละเอียด รสชาติหนักแน่นแต่ไม่เลี่ยน อุ่นท้องและช่วยกระตุ้นให้กระเพาะอาหารตื่นตัว ทั้งหมดล้วนแต่ช่วยเรียกน้ำย่อยได้เป็นอย่างดี

Red Sky

Crustacean Bisque with Crème Fraiche

 

Main Course เลิศรสกับวิวท้องฟ้ากว้างสบายตา

และในที่สุดเมนคอร์สที่เรารอคอยก็มาถึง ซึ่งมีให้เลือกสรรถึงสามเมนูด้วยกัน Roasted Baby Chicken ลูกไก่ย่าง มาเดร่าซอสทานคู่กับไก่และจิ้มกับแมชโปเตโต้เนื้อเนียน มาพร้อมกับพัพไส้ไก่ฉีก ความหวานของแป้งและไก่ข้างในเข้ากันจนไม่สามารถหยุดทานได้ 

Red Sky
Roasted Baby Chicken

สำหรับ Beef Lover ขอแนะนำเป็น Beef Tendeloin สเต๊กเนื้อสันใน สเต๊กเนื้อสันในไร้มันมาคู่กับเรดไวน์ซอส เสิร์ฟพร้อมแมชโปเตโป้ โดยมีเห็ดชิเมจิแกล้มมา เสิร์ฟมาแบบมีเดียมแรร์ อวดความนุ่มหยุ่น เคี้ยวง่าย รับรสสัมผัสของเนื้อไปแบบเต็มปากเต็มคำ

Beef Tendeloin

จานถัดไปเอาใจสาว ๆ ที่อยากทานอะไรเบาๆ ด้วย Charred Fillet of Salmon แซลมอนย่างชิ้นโตมากับเลมอนบัตเตอร์ซอสเนื้อเนียน ทานกับแมชโปเตโต้และแกล้ม Tomatoberry ซึ่งความหวานของมันเข้ากันกับซอสเลมอน ชวนให้ละมุนลิ้น

Red Sky
Charred Fillet of Salmon

และสุดท้ายกับอีกหนึ่งเมนูปลา Pan Seared Snowfish with Mini Ratatouille Salad ปลาหิมะเซียเสิร์ฟพร้อมสลัดมินิราตาตูย วางมาบนเฟนเนลและราดเลมอนบัตเตอร์ซอส จานนี้ให้ความสดชื่นเต็ม 10 ไปเลย

Red Sky
Pan Seared Snowfish with Mini Ratatouille Salad

ปลาหิมะเซียเนื้อหนานุ่มทานคู่กับสลัดมิริราตาตูยรสชาติออกเปรี้ยว ทำให้เนื้อปลาที่หวานด้วยความสดใหม่รสชาติมีมิติมากขึ้น

 

Dessert เอาใจคนรักของหวาน

เต็มอิ่มกับของคาวไปแล้ว ก็ขอตบท้ายด้วยของหวาน ใครที่อยากเพิ่มเติมความเฟรช ขอแนะนำ Amalfi Lemon – Seven Textures แค่ชื่อก็บอกแล้วว่าอุดมไปด้วยรสชาติถึง 7 แบบ จานนี้เป็นเลมอน 7 สไตล์จากเมืองอามาลฟี ช่วยล้างรสชาติจานหลักด้วยความเปรี้ยวหวานของเลมอน ทานคู่กับเมอแรงค์หวานเบา ๆ ช่างดีงาม

Red Sky
Amalfi Lemon – Seven Textures

อีกเมนูเอาใจสายหวาน กับ Chocolate Bar อย่าให้ชื่อเมนูทำให้คุณคิดไปถึงช็อคโกแลตแท่งธรรมดา เพราะช็อคโกแลตบาร์ของเชฟทำให้ Chocolate Lover ต้องหลั่งน้ำตาด้วยความปลาบปลื้ม กับเลเยอร์ช็อคโกแลตถึง 4 ชั้น อันประกอบไปด้วยช็อคโกแลตมูส ช็อคโกแลต Ganache วางซ้อนแบบแซนวิชโดยมีฐานเป็นอัลมอน Dacquosie ทานคู่กับ Frozen Cream เข้มข้นตัดหวานลงตัว แถมมีแมคคาเดเมียเคลือบคาราเมลให้ได้เคี้ยวกรุบกรอบอีกด้วย

Red Sky
Chocolate Bar

ใครที่สนใจผ่อนคลายระหว่างวันด้วยมื้อหรูวิวดี อยากให้นึกถึง Lunch Menu ของ Red Sky ซึ่งจะมีการปรับเปลี่ยนเมนูทุก 2 เดือน เพื่อความแปลกใหม่ในรสชาติอาหาร โดยสามารถลิ้มลองอาหารฝรั่งเศสแบบเต็มอิ่มได้ในช่วงเวลาตั้งแต่ 11.30 – 14.30 น. สนนราคาที่ 2 คอร์ส 855 บาท+++ / 3 คอร์ส 1,055 บาท++ และ 4 คอร์ส 1,255 บาท++ หรือหากต้องการสั่งแบบ A la carte ก็สามรถสั่งได้ตามปกติ

 

Centara Grand at Centralworld Floor.55 Rama Road, Pathumwan, Bangkok

Tel. 0 2100 6255 / E-mail : diningcgcw@chr.co.th

หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.centarahotelsresorts.com

 

Red Sky