‘LINE BK’ ผนึก ‘ศรีสวัสดิ์’ ปล่อยสินเชื่อออนไลน์ครบวงจร หนุนคนไทยกู้เงินถูกกฎหมาย

ในช่วงเวลาที่เศรษฐกิจทั้งภายในและภายนอกกำลังผันผวนเช่นนี้ แน่นอนว่าย่อมมีผลต่อเศรษฐกิจของประเทศและประชาชนไม่มากก็น้อย ซึ่งผลที่จะตามมาเมื่อเศรษฐกิจเริ่มฝืดเคือง คงหนีไม่พ้นการกู้ยืมเงินเพื่อนำไปปลดเปลื้องภาระที่มีอยู่ หรือแม้แต่การนำมาใช้ในการเริ่มต้นธุรกิจใหม่ ไม่ว่าจะเป็นการเริ่มต้นจากความต้องการส่วนตัว หรือแม้แต่การเปลี่ยนอาชีพจากการสูญเสียงานประจำจากวิกฤติทางเศรษฐกิจที่ผู้ประกอบการมีความจำเป็นต้องปรับลดบุคลากรลงเพื่อประคับประคองธุรกิจให้ยังคงไปต่อได้ ทั้งนี้ ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไร ต่างก็เป็นไปเพื่อให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นทั้งสิ้น

 

อย่างไรก็ดี การ ‘กู้ยืม’ นั้น ไม่ได้เป็นเรื่องง่ายสำหรับทุกคน โดยเฉพาะการกู้ยืมในระบบอย่างถูกต้องตามกฎหมายจากผู้ให้บริการทางการเงินที่มีความเที่ยงธรรมและดำเนินธุรกิจภายใต้การกำกับของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เนื่องจากการกู้ยืมในระบบส่วนใหญ่แล้ว ผู้กู้จะต้องมีคุณสมบัติตามที่ผู้ให้บริการกำหนด จึงจะสามารถกู้ยืมเงินได้ ด้วยเหตุนี้ จึงทำให้ผู้ที่เข้าไม่ถึงการกู้ยืมในระบบ ทำการหากู้ยืมเงินนอกระบบ ที่นอกจากจะมีอัตราดอกเบี้ยที่สูงกว่าแล้ว ยังเสี่ยงต่อการถูกทำร้ายร่างกายและทรัพย์สินอีกด้วย ดังจะเห็นได้จากข่าวมากมายที่เจ้าหนี้มีการส่งคนไปข่มขู่และทำร้ายลูกหนี้ รวมถึงการทำลายทรัพย์สิน หากลูกหนี้ไม่สามารถชำระหนี้ได้ตามกำหนด

 

ดังนั้น เราจึงได้เห็นหน่วยงานต่าง ๆ พยายามที่จะเข้ามาแก้ไขปัญหาดังกล่าว แต่เมื่อเทียบกับจำนวนประชากรที่ต้องการกู้ยืมเงินแล้ว ก็ยังไม่เพียงพอที่จะเอื้อได้ทั้งหมดอยู่ดี ด้วยข้อจำกัดหลาย ๆ ด้าน รวมถึงช่องทางการเข้าถึงแหล่งกู้ยืมในระบบที่อาจจะยังไม่เอื้ออำนวยมากนัก สิ่งนี้จึงเป็นอีกปัจจัยที่ทำให้ผู้คนยังคงกู้ยืมเงินจากนอกระบบอยู่ เนื่องจากมีความสะดวกสบายมากกว่า และได้รับเงินในเวลาอันรวดเร็ว

 

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด ได้มีผู้ให้บริการทางการเงินรายใหญ่ 2 ราย ผนึกกำลังกันในการเพิ่มช่องทางการกู้ยืมให้ประชาชนสามารถเข้าถึงแหล่งเงินกู้ในระบบได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ได้แก่ ‘บริษัท กสิกร ไลน์ จำกัด’ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการสินเชื่อผ่านแพลตฟอร์ม Line ภายใต้ชื่อ ‘LINE BK’ และ บริษัท ศรีสวัสดิ์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ในการเพิ่มความหลากหลายบริการด้านสินเชื่อผ่านทางแพลตฟอร์ม Line โดยจะเพิ่มบริการสินเชื่อแบบมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน จากเดิมที่ทาง ‘LINE BK’ จะมีแค่สินเชื่อส่วนบุคคลและสินเชื่อรายย่อยเพื่อการประกอบอาชีพ

 

โดยคุณธนา โพธิกำจร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กสิกร ไลน์ จำกัด กล่าวว่า บริษัทร่วมมือกับพันธมิตรใหม่ ๆ หลากหลายอุตสาหกรรม เพื่อให้ลูกค้าได้เข้าถึงบริการครบ จบ ในที่เดียว ตามคอนเซ็ปต์ ‘เรื่องเงินง่าย ใน LINE คุณ’ และเพื่อตอกย้ำวิสัยทัศน์ของ ‘LINE BK’ ที่ช่วยเพิ่มโอกาสให้คนไทยสามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนในระบบได้ง่ายขึ้นและมีความปลอดภัย จึงได้ร่วมมือกับ บริษัท ศรีสวัสดิ์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และกลุ่มบริษัทศรีสวัสดิ์ โดยมุ่งหวังที่จะเติมเต็มความต้องการด้านสินเชื่อให้แก่ลูกค้า ‘LINE BK’ ด้วยการนำจุดแข็งของทั้งสองฝ่ายมาผสานกัน

 

สำหรับ ‘LINE BK’ เป็น Social Banking รายแรกของเมืองไทย ที่ให้บริการบนแอปพลิเคชัน ‘LINE’ ซึ่งคนไทยใช้งานกว่า 53 ล้านคน มีความเชี่ยวชาญบริการทางออนไลน์ นำเสนอบริการที่หลากหลาย ทั้งด้านธุรกรรมทางการเงิน สินเชื่อ และประกัน ปัจจุบันมีลูกค้าสมัครใช้งาน ‘LINE BK’ มากกว่า 5 ล้านคน และมีผู้ติดตาม LINE Official Account ของ ‘LINE BK’ อีกกว่า 9 ล้านคน ขณะที่ ‘ศรีสวัสดิ์’ เป็นหนึ่งในผู้นำด้านให้บริการสินเชื่ออันดับต้น ๆ และมีความแข็งแกร่งในช่องทางออฟไลน์ ด้วยจำนวนสาขาทั่วประเทศมากกว่า 5,500 สาขา ทำให้ลูกค้ามีความสะดวกในการเข้าถึง

 

“เชื่อว่าความแข็งแกร่งด้านสินเชื่อของศรีสวัสดิ์ที่ให้บริการด้านสินเชื่อมานานและการมีประเภทสินเชื่อที่หลากหลาย จะเข้ามาเติมเต็มความต้องการด้านสินเชื่อให้กับลูกค้า ‘LINE BK’ ในการขอรับสินเชื่อแบบมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน นอกเหนือจากสินเชื่อส่วนบุคคลและสินเชื่อรายย่อยเพื่อการประกอบอาชีพจาก ‘LINE BK’ ซึ่งจะทำให้ลูกค้ามีทางเลือกในการเข้าถึงแหล่งเงินทุนแบบถูกกฎหมาย ลดความเสี่ยงในการไปขอกู้ยืมนอกระบบ ซึ่ง ‘LINE BK’ ทำหน้าที่เป็นช่องทางนำเสนอผลิตภัณฑ์ของศรีสวัสดิ์ให้กับลูกค้า ส่วนศรีสวัสดิ์จะเข้ามารับช่วงอำนวยความสะดวกในขั้นตอนพิจารณาสินเชื่อ จนกระทั่งลูกค้าได้รับสินเชื่อไปใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน”

 

ด้าน นางสาวธิดา แก้วบุตตา ผู้อำนวยการฝ่ายกลยุทธ์องค์กร บริษัท ศรีสวัสดิ์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ความร่วมมือกับ ‘LINE BK’ ในครั้งนี้ นับเป็นครั้งแรกที่มีการร่วมมือกับพันธมิตรที่ประกอบธุรกิจด้านสินเชื่อเหมือนกัน โดยทางบริษัทจะนำเสนอสินเชื่อแบบมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน ที่ให้วงเงินสูง ดอกเบี้ยต่ำและเป็นธรรมกับผู้กู้ อนุมัติไว สำหรับผู้ต้องการเงินด่วนได้มีเงินทุนหมุนเวียน โดยมีบริการสินเชื่อหลากหลายประเภท ได้แก่ สินเชื่อรถยนต์และรถจักรยานยนต์ สินเชื่อบ้านและที่ดิน สินเชื่อรถบรรทุก และสินเชื่อผลิตภัณฑ์เพื่อการเกษตร โดยไม่ต้องค้ำประกัน ไม่ต้องโอนเล่มหรือจดจำนอง ไม่ต้องใช้สลิปเงินเดือน และไม่เช็คประวัติการเงิน เพียงมีหลักทรัพย์ตามประเภทที่ยื่นขอสินเชื่อเท่านั้น หมดห่วงแม้ผ่อนอยู่ก็กู้ได้

 

“เราเล็งเห็นถึงความชำนาญและความเชี่ยวชาญในการให้บริการของ ‘LINE BK’ ที่สามารถให้บริการทางการเงินอย่างครบครัน บนแอปพลิเคชัน LINE ผ่านการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย ครอบคลุมทุกความต้องการของลูกค้า ซึ่งสอดคล้องกับแนวทางและตรงกับความต้องการของศรีสวัสดิ์ ที่อยากให้ลูกค้าคนไทยเข้าถึงแหล่งเงินกู้ในระบบอย่างถูกกฎหมาย และได้รับดอกเบี้ยที่เป็นธรรม จึงพร้อมนำจุดแข็งของศรีสวัสดิ์ที่มีบริการสินเชื่อที่หลากหลาย อนุมัติเร็ว เงื่อนไขไม่ยุ่งยาก ดอกเบี้ยเป็นธรรม รวมถึงมีจุดให้บริการครอบคลุมทั่วประเทศไทยมากกว่า 5,500 สาขา มาผนึกกำลังร่วมมือกัน ซึ่งมั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่าผู้ใช้งาน LINE BK จะได้รับความสะดวก และความพอใจจากความร่วมมือในครั้งนี้”

 

สำหรับในช่วงแรกของความร่วมมือ จะนำเสนอผลิตภัณฑ์ให้ลูกค้าเฉพาะกลุ่มที่มีความต้องการสินเชื่อ โดยลูกค้าจะได้รับข้อความผ่านทาง LINE Official Account ของ ‘LINE BK’ ที่นำเสนอเกี่ยวกับโครงการของศรีสวัสดิ์ หากลูกค้าสนใจสามารถคลิกที่ข้อความเพื่อเข้าไปกรอกข้อมูลเพิ่มเติมที่หน้าเว็บไซต์ของศรีสวัสดิ์ จากนั้นรอการติดต่อกลับจากเจ้าหน้าที่ของศรีสวัสดิ์ภายใน 1 วันทำการ

 

เขียนและเรียบเรียง : เพชรรัตน์ แสงมณี

 

ที่มา : LINE BK

 

ติดตาม Business+ ได้ที่ : https://www.thebusinessplus.com/

Line Business+ ได้ที่ : https://lin.ee/pbIHCuS

IG ได้ที่ : https://www.instagram.com/businessplus.thailand/

#Businessplus #Business+ #นิตยสารBusinessplus #LINEBK #ศรีสวัสดิ์ #SAWAD #สินเชื่อ #สินเชื่อออนไลน์ #สินเชื่อถูกกฎหมาย