‘คินน์ นัตโตะ’ ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพที่เหนือกว่าอาหารเสริม

ปัจจุบัน ประเทศไทยเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ (Aged society) อย่างสมบูรณ์ โดยในปี 2565 มีประชากรอายุมากกว่า 60 ปี อยู่ที่ 12.9 ล้านคน หรือ 20% จากประชากรทั้งหมด ซึ่งเมื่อร่างกายมีอายุที่เพิ่มขึ้นระบบการเผาผลาญพลังงานก็จะลดลง จึงต้องมีตัวช่วยเพื่อสร้างความสมดุลให้ร่างกาย ซึ่งหนึ่งในปัญหาหลักของคนสูงวัยคือ ไขมันในเลือดสูง ‘คินน์ นัตโตะ’ สูตรลดคอเลสเตอรอลจึงถือเป็นผลิตเสริมอาหารที่ตอบโจทย์คนสูงวัย

 

ดร.ศิริพร อริยพุทธรัตน์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท คินน์ เวิลด์ไวด์ จำกัด กล่าวถึงจุดกำเนิดแบรนด์ KINN มาจากผลสำเร็จของบริษัทแบรนด์ KEEEN ที่ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับการจัดการอุตสาหกรรมเชิงนิเวศด้วยจุลินทรีย์ โดยภายหลังจากการศึกษาและค้นคว้าเพิ่มเติมทางแบรนด์ได้เห็นถึงคุณประโยชน์ของจุลินทรีย์ไม่เพียงตอบโจทย์ในเรื่องของสิ่งแวดล้อมเท่านั้น แต่ช่วยในเรื่องของสุขภาพด้วย จึงทำให้เกิดการสร้างแบรนด์ใหม่ขึ้นมา คือ ‘แบรนด์ KINN’ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมแบบโภชนเภสัชที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นผู้นำในธุรกิจนวัตกรรมอาหารเสริม และไบโอเทคโนโลยีของประเทศไทย

ซึ่งจากการต่อยอดจากจุลินทรีย์ที่ช่วยในเรื่องบำบัดสิ่งแวดล้อมสู่ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมแล้ว ทางแบรนด์ KINN ก็ได้มีการพัฒนาและวิจัย ‘ถั่วนัตโตะ’ ที่ถือเป็น Super Food ของชาวโลก โดยเป็นความร่วมมือระหว่างทางไบโอ ไต้หวัน ซึ่งประเทศไต้หวันมีความชำนาญการด้านไบโอเทคโนโลยีมากที่สุดในโลก ทั้งนี้ จากการค้นคว้าและวิจัยทำให้พบกับว่าคุณประโยชน์สำคัญไม่ได้อยู่ที่ถั่วนัตโตะ แต่อยู่ที่จุลินทรีย์หรือก็คือเอนไซม์มีชื่อเรียกว่า ‘นัตโตะไคเนส (Nattokinase)’ ที่เกิดจากการหมัก ภายหลังการพัฒนาและวิจัยทำให้ได้สูตรที่สกัดจากถั่วนัตโตะธรรมชาติจากญี่ปุ่น โดยนัตโตะไคเนสมีความเข้มข้นมากถึง 20,000 ไฟบริโนปรินยูนิตต่อกรัมใน 1 แคปซูล ช่วยลดคอเลสเตอรอล ลดไตรกลีเซอไรด์ และลดความดัน โดยร่วมทำ Clinical Trial กับคณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยมหิดล  เพื่อศึกษาประสิทธิผลของผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร คินน์ เรด ยีสต์ ไรด์ พาวเดอร์ และนัตโตะ เฟอร์เมนต์เต็ด พาวเดอร์ ต่อระดับไขมันในเลือด และการส่งเสริมสุขภาพด้านอื่น ๆ ซึ่งเมื่อได้คุณภาพความเหมาะสมที่ต้องการจึงก่อเกิดเป็นสูตร ‘คินน์ นัตโตะ’

สำหรับ คินน์ นัตโตะ ไม่เพียงแค่ใช้วัตถุดิบที่มาจากธรรมชาติ 100% แต่แคปซูลที่บรรจุก็ทำมาจากธรรมชาติด้วยเช่นกัน โดยเป็นแคปซูลมังสวิรัติ (Vegetarian Capsule) ผลิตจากเส้นใยพืชตามธรรมชาติ คือ ข้าวโพด เพื่อไม่ให้มีการตกค้างและเกิดประโยชน์สูงสุดต่อร่างกายของผู้บริโภค

3 จุดเด่น ‘คินน์ นัตโตะ’

  1. แบรนด์ คินน์ คินน์ นัตโตะ เน้นความเป็นงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์ Innovation นำทุกสูตร
  2. มี Clinical Trial กับองค์กรชั้นนำระดับโลก อย่างไบโอ ไต้หวัน ประเทศไต้หวัน คิดค้นสูตรเพื่อตอบโจทย์ปัญหาสุขภาพอย่างตรงจุด โดยมุ่งส่งมอบสุขภาพที่ดีให้กับกลุ่มผู้สูงอายุโดยเฉพาะ
  3. มีความเป็นธรรมชาติ 100% สารสกัด “นัตโตะไคเนส” จากถั่วนัตโตะธรรมชาติเข้มข้น ไม่สะสมที่ตับ, ไต

“คินน์ นัตโตะ เป็นอาหารเสริมไบโอเทคโนโลยีที่ช่วยโดยตรงในเรื่องการลดไขมันในเลือด ลดไตรกลีเซอไรด์ ลดความดัน เห็นผลลัพธ์ชัดเจนและไม่มีอาการข้างเคียง จึงเหมาะกับผู้ที่มีปัญหาไขมันในเลือดสูง และผู้ที่ต้องการหยุดยาเคมี หรือไม่สามารถทานยาได้ เนื่องจากมีปัญหาเอนไซม์ในตับสูงเป็นผลมาจากการทานยาเคมีเป็นระยะเวลานานหลายปี” ดร.ศิริพร กล่าว

ทั้งนี้หากพูดถึงในเรื่องยอดขายนั้น ดร.ศิริพร กล่าวว่า คินน์ นัตโตะ ถือเป็นผลิตภัณฑ์ฮีโร่ที่มีส่วนช่วยผลักดันการเติบโตของยอดขายบริษัทอย่างมีนัยสำคัญ ด้วยมีความโดดเด่นในตลาดโภชนเภสัชจึงส่งผลให้ได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้บริโภคตลอด 6 ปีที่ผ่านมา โดยกลุ่มลูกค้าหลักของ คินน์ นัตโตะ จะอยู่ในช่วงระหว่างอายุ 45 ปีขึ้นไป เนื่องจากเมื่อร่างกายมีอายุเพิ่มขึ้น ระบบเผาผลาญในร่างกายย่อมมีอัตราการเผาผลาญพลังงานที่ลดลงจึงต้องมีตัวช่วยเพื่อสร้างความสมดุลให้ร่างกาย

ขณะที่ด้านการตลาดแบรนด์ KINN ได้มีความร่วมมือกับโรงพยาบาลเวชธานี จำกัด (มหาชน) โรงพยาบาลธนบุรี บำรุงเมือง และโรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ ร่วมทำแคมเปญ “โภชนเภสัชเทรนด์ใหม่ของการมีสุขภาพที่ยั่งยืน โดยมีการตรวจวัดระดับคอเลสเตอรอล, ตรวจวัดระดับไตรกลีเซอไรด์, LDL, HDL ร่วมกับสูตรคินน์ นัตโตะ โดยแคมเปญนี้ได้กระแสตอบรับดีมาก เพราะอำนวยความสะดวกให้กับคุณลูกค้าและได้เห็นค่าคอเลสเตอรอลก่อนและหลังทานคินน์ นัตโตะ ได้รับผลลัพธ์เป็นที่น่าพอใจ นอกจากนี้ยังมีความร่วมมือกับร้านขายยา Fascino, ร้านขายยา P&F ในการวางจำหน่าย คินน์ นัตโตะ เพื่อให้ทุกคนเข้าถึงผลิตภัณฑ์ได้ง่ายขึ้น

โดย ‘Business+’ มีมุมมองต่อผลิตภัณฑ์อาหารเสริมแบรนด์ KINN สูตร ‘คินน์ นัตโตะ’ ในอนาคตยอดขายจะเติบโตมากยิ่งขึ้น เนื่องจากเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากธรรมชาติ 100% ไร้สารตกค้าง ตอบโจทย์สังคมสูงวัยในไทย และเป็นอาหารเสริมไบโอเทคโนโลยีที่ได้รับการยอมรับระดับประเทศ ซึ่งผลสำเร็จนี้ทำให้สามารถคว้ารางวัล Product of the year awards 2023 มาครอบครองได้

 

 

เขียนและเรียบเรียง : ศิริวรรณ อรรถสุวรรณ
ติดตาม Business+ ได้ที่ Line Business+ : https://lin.ee/pbIHCuS