Home / TOP Series / Top Company / อีซูซุ เติบใหญ่ด้วยนวัตกรรมเหนือคู่แข่ง : Thailand Top Company Awards 2020 : รางวัล อุตสาหกรรมยานยนต์และชิ้นส่วนยานยนต์

อีซูซุ เติบใหญ่ด้วยนวัตกรรมเหนือคู่แข่ง : Thailand Top Company Awards 2020 : รางวัล อุตสาหกรรมยานยนต์และชิ้นส่วนยานยนต์

ในรอบปีที่ผ่านมา แม้สถานการณ์จำหน่ายรถยนต์ภายในประเทศจะผันผวน ไม่เอื้อต่อการเติบโตมากนัก แต่บริษัท ตรีเพชร อีซูซุเซลส์ จำกัด กลับโดดเด่นด้วยสินค้ารุ่นใหม่ ออลนิว อีซูซุ ดีแมคซ์ ‘พลานุภาพ…พลิกโลก’


จากความสำเร็จที่เกิดขึ้น ต้องบอกว่าความแข็งแกร่งของแบรนด์อีซูซุทำให้ผู้ใช้รถภูมิใจที่เป็นเจ้าของ คุ้มค่าเงินเมื่อต้องการขายต่อ ซื้อซ้ำ ช่วยแนะนำ ช่วยบอกต่อ ก่อให้เกิดประชาคมอีซูซุที่แข็งแกร่งนั่นเอง

เมื่อมองดูกลยุทธ์การบริหารและดำเนินธุรกิจของ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด จะพบว่า ตลอดระยะเวลากว่า 60 ปีที่อีซูซุดำเนินธุรกิจในประเทศไทย นอกจากจะยึดมั่นในแนวทาง วิถีอีซูซุ หรือ Isuzu Spirit’ ที่ว่า ผู้ใช้สุขใจ เพิ่มพูนรายได้ ช่วยให้สังคมพัฒนา อีซูซุยังให้ความสำคัญกับการรักษาและยกระดับ คุณค่าของแบรนด์อีซูซุ มาโดยตลอด

ซึ่งส่งผลให้เกิดความแข็งแกร่งของแบรนด์อีซูซุ ทำให้ผู้ใช้รถภูมิใจที่เป็นเจ้าของ คุ้มค่าเงินเมื่อต้องการขายต่อ ซื้อซ้ำ ช่วยแนะนำ ช่วยบอกต่อ ก่อให้เกิดประชาคมอีซูซุที่แข็งแกร่ง ขยายตัวมากขึ้นเรื่อยๆ

แน่นอนว่า นี่คือ Key Success Factor ซึ่งเกิดจากสินค้า สร้างเป็นโมเดลการเติบโตผ่านการขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม ซึ่งล่าสุดออลนิว อีซูซุ ดีแมคซ์ “พลานุภาพ…พลิกโลก” ที่เพิ่งได้แนะนำสู่ตลาดเมื่อปลายปีที่ผ่านมา ได้รับการยอมรับว่าเป็นการสร้างมาตรฐานใหม่ในการออกแบบ ระบบความปลอดภัย และการใช้เทคโนโลยีล้ำสมัยสุด จนได้รับมาตรฐานความปลอดภัยระดับสูงสุด 5 Star จากการทดสอบ ASEAN NCAP เมื่อมกราคมที่ผ่านมา

วิชัย สินอนันต์พัฒน์ กรรมการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด เล่าให้ฟังว่า ในฐานะผู้นำเทคโนโลยีดีเซลระดับโลก อีซูซุมีการแนะนำนวัตกรรมใหม่ ๆ พร้อมสร้างปรากฏการณ์ในวงการรถยนต์เรื่อยมา และยิ่งในยุคดิจิทัล ความพร้อมต่อการติดต่อสื่อสารของลูกค้าจะสะดวก รวดเร็ว และมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นช่องทางผ่านเว็บไซต์ เฟสบุ๊ค หรือไลน์ นอกจากนี้อีซูซุยังได้พัฒนาแอปพลิเคชันสำหรับเจ้าของรถอีซูซุภายใต้ชื่อ my-Isuzu เพื่อรวบรวมสิทธิประโยชน์ e-Coupon พร้อมแจ้งเตือนการบำรุงรักษา และสามารถติดต่อผู้จำหน่ายได้โดยตรงด้วย

และเพื่อสนับสนุนให้ผู้ประกอบการสามารถใช้รถได้เต็มประสิทธิภาพ อีซูซุยังได้พัฒนาระบบ Telematics สำหรับรถอีซูซุ ในชื่อ Isuzu Mimamori และ Teletec เพื่อช่วยผู้ประกอบการที่มีรถจำนวนมากในการบริหารประสิทธิภาพการขนส่ง อีกทั้งยังช่วย
พัฒนาคนขับเพื่อความปลอดภัยและประหยัดน้ำมันสูงสุดด้วย