Home / Strategic Move / Spotlight / INTERLINK เปิดตัวแบรนด์ LINK รุกตลาด SWITCH ตอกย้ำ ผู้นำด้านสายสัญญาณอันดับ 1 ในอาเซียน !

INTERLINK เปิดตัวแบรนด์ LINK รุกตลาด SWITCH ตอกย้ำ ผู้นำด้านสายสัญญาณอันดับ 1 ในอาเซียน !

อินเตอร์ลิ้งค์  เดินหน้าเสริมความแข็งแกร่งผลิตภัณฑ์กลุ่ม Networking Solution เปิดตัว LINK SWITCH ผลิตภัณฑ์มาตรฐานสหรัฐอเมริกา รับประกันสินค้าคุณภาพ 3 ปีเต็ม พร้อมวางเป้าโกยรายได้ 100 ล้านบาทในปีแรกของการเปิดตัว

 

กว่า 32 ปี ของการดำเนินธุรกิจของ บริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) ด้วยปนิธานแน่วแน่ของ คุณสมบัติ อนันตรัมพร ประธานกรรมการ และกรรมการผู้จัดการใหญ่ ที่ต้องการนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยและมีคุณภาพที่ได้มาตรฐานระดับโลกเข้ามาทำตลาดในประเทศไทย ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า ด้วยแนวคิดการดำเนินธุรกิจ ที่ยึดมั่นมาตลอด 32 ปี นั่นก็คือ “สินค้าจะต้องราคาถูกกว่า คุณภาพดีกว่า และบริการต้องดีกว่า” ส่งผลให้สินค้าของอินเตอร์ลิงค์ฯ เป็นตัวเลือกอันดับต้นๆของผู้บริโภค พร้อมทำให้บริษัทฯก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายสายสัญญาณอันดับหนึ่งในอาเซียน ภายใต้แบรนด์ LINK ในปัจจุบัน

ทั้งนี้ อินเตอร์ลิงค์ฯ ยังคงเดินหน้า คัดสรรสินค้าที่มีคุณภาพเข้ามาตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุด ได้เปิดตัวอุปกรณ์   PoE SWITCH คุณภาพมาตรฐานสหรัฐ อเมริกา ภายใต้แบรนด์  “LINK”  ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ในกลุ่ม  Networking Solution  เข้ามาทำตลาด เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้อย่างหลากหลายมากยิ่งขึ้น เนื่องจาก มองว่า การวางระบบเครือข่ายในองค์กรเป็นเรื่องหนึ่งที่สำคัญไม่น้อย เพราะระบบเครือข่ายถือเป็นหัวใจหลักของธุรกิจในโลกปัจจุบัน ซึ่งในระบบเครือข่ายจะมีอุปกรณ์  Switch  เป็นอุปกรณ์หลักที่สำคัญในการเชื่อมต่อระบบทุกอย่างเข้าด้วยกัน อีกทั้ง ยังเป็นการต่อยอดการใช้งานร่วมกับสายส่งสัญญาณ  LINK ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพอีกด้วย

โดยภายในงานเปิดตัว  “GRAND OPENING SWITCH PRODUCT”  ได้รับเกียรติจาก คุณสมบัติ อนันตรัมพร ประธานกรรมการ และกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มบริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) เป็นประธานกล่าวเปิดงาน โดยระบุว่า ผลิตภัณฑ์ใหม่นี้ จะเข้ามาเสริมความแข็งแกร่งให้กับผลิตภัณฑ์กลุ่ม Networking Solution ซึ่งมีคุณภาพไม่เป็นรองใครในตลาด และจะสามารถตอบโจทย์การใช้งานทั้งภายนอกและภายในอาคาร พร้อมการรับประกันคุณภาพสินค้าให้ลูกค้าสามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพตลอด 3 ปี

อินเตอร์ลิงค์  เราให้ความสำคัญมากกับการที่ลูกค้าซื้อสินค้าเราไปแล้ว จะต้องสามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และในส่วนของสินค้าใหม่  SWITCH  ที่เปิดตัวล่าสุด ก็จะยังคงได้รับการรับประกันสินค้าอย่างชัดเจนเช่นเดียวกัน และภายใน 3 ปี ของการรับประกันนั้น การใช้งานของลูกค้าจะต้องไม่สะดุด เพื่อแสดงให้เห็นว่าสินค้าของเรามีคุณภาพที่ลูกค้าสามารถเชื่อมั่นได้อย่างแท้จริง และที่สำคัญสินค้าที่ดีจะต้องกล้ารับประกันอย่างชัดเจน

ด้านคุณวริษา อนันตรัมพร ผู้จัดการทั่วไป บริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ผลิตภัณฑ์ใหม่อย่างอุปกรณ์  SWITCH  เป็นผลิตภัณฑ์กลุ่ม Networking Solution โดยประกอบไปด้วยกลุ่มผลิตภัณฑ์หลัก ได้แก่ กลุ่ม SWITCH,  PoE SWITCH,  TRANSCEIVER,  MEDIA CONVERTER, ROUTERS & ACCESS POINT  ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์คุณภาพมาตรฐานสหรัฐอเมริกา ได้การรับรองตามมาตรฐานทั้ง POE (IEEE 802.3 af) และ POE+ (IEEE802.3 at) เพื่อตอบสนองความต้องการทุกกลุ่มลูกค้า ทั้งชนิดติดตั้งภายในอาคาร และ ชนิดติดตั้งภายนอกอาคาร เช่น อาคารสำนักงาน (Commercial Building), ระบบรักษาความปลอดภัยในเมือง (Metro and City Surveillance), ระบบรักษาความปลอดภัยจราจร (Traffic Surveillance), โรงงานอุตสาหกรรม (Factory Surveillance) เป็นต้น และด้วยการที่ประเทศไทยกำลังขับเคลื่อนด้วยนโยบาย Thailand 4.0

ทั้งนี้ การเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่  SWITCH  เป็นการต่อยอดผลิตภัณฑ์ที่สามารถใช้งานร่วมกับผลิตภัณฑ์สายส่งสัญญาณที่อินเตอร์ลิงค์มีฐานตลาดที่แข็งแกร่ง โดยครองส่วนแบ่งทางการตลาดในประเทศไทยประมาณ 60% โดยในปีแรกของการเปิดตัวอินเตอร์ลิงค์ตั้งเป้ายอดขายผลิตภัณฑ์  SWITCH เอาไว้ที่ประมาณ 100 ล้านบาท

 

เราเชื่อว่าผลิตภัณฑ์กลุ่มนี้ จะมีความจำเป็นอย่างมากต่อธุรกิจขนาดย่อมและขนาดใหญ่ ซึ่งทางอินเตอร์ลิงค์ได้มีโอกาสนำผลิตภัณฑ์ตัวนี้เข้าไปในตลาดประเทศกลุ่ม  CLMV  ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ขณะนี้ ได้แต่งตั้ง Distributor ในพม่า 3 ราย ในสปป.ลาว 3 ราย และในกัมพูชาอีก 2 ราย โดยผู้จัดจำหน่ายในต่างประเทศจะทำตลาดครอบคลุมทั้ง 4 กลุ่มผลิตภัณฑ์ โดยเฉพาะสายส่งสัญญาณ ซึ่งเป็นที่ต้องการของตลาดตามการขยายโครงข่ายโทรคมนาคมของแต่ละประเทศ นอกจากการนำผลิตภัณฑ์เข้าไปทำตลาดแล้ว ยังได้ถ่ายทอดความรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับเทคโนโลยีของอุปกรณ์เครือข่ายมาตรฐาน PoE พร้อมสาธิตการทำงานของโซลูชันผลิตภัณฑ์กลุ่ม  Networking Solution อีกด้วย และเราเชื่อว่าจะมีส่วนช่วยในการนำเทคโนโลยีมาพัฒนาประเทศต่อไป

สำหรับกลุ่ม บริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) ประกอบด้วย 3 ธุรกิจ ได้แก่ 1. ธุรกิจจัดจำหน่าย โดยเป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายสายสัญญาณอันดับหนึ่งในอาเซียนและเปิดดำเนินธุรกิจมานานกว่า 32 ปี มีสาขา 5 แห่ง ครอบคลุมทั่วประเทศและมีตัวแทนจำหน่าย ผู้ค้าและร้านค้า อยู่ทั่วประเทศมากกว่า 12,000 ราย รวมทั้งลูกค้าภาครัฐอีกมากกว่า 100 องค์กร, 2. ธุรกิจโทรคมนาคม ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว และได้แยกบริษัทเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ ภายใต้ชื่อ บริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม จำกัด (มหาชน) หรือ ITEL และ 3. ธุรกิจวิศวกรรมโครงการ ซึ่งเป็นรับงานจากภาครัฐเป็นหลัก

 

โดยในปี 2562 ได้ตั้งเป้าหมายรายได้ไว้ที่ 5,485 ล้านบาท แบ่งเป็น

1.ธุรกิจจัดจำหน่ายสายสัญญาณ (DISTRIBUTION) : คาดว่าโตจากปีก่อนประมาณ 15% คิดเป็น (สัดส่วนรายได้ประมาณ 45%)

2.ธุรกิจโทรคมนาคม (TELECOM) : มี Backlog ในมือแล้วประมาณ 5,900 ล้านบาท และจะทยอยรับรู้รายได้ในปีนี้ ซึ่งจะทำให้รายได้เพิ่มจากปีก่อนประมาณ 25% (สัดส่วนรายได้ประมาณ 37%)

3.ธุรกิจวิศวกรรมและโครงการพิเศษ (ENGINEERING) : ในปีนี้มีโครงการสำคัญที่บริษัทฯเตรียมเข้าประกวดราคาโครงการ Submarine Cable ของเกาะสมุยวงจร 4 มีมูลค่า 1,767 ล้านบาท และเกาะปันหยีมูลค่า 188 ล้านบาท ซึ่งคาดว่าจะสามารถเปิดประมูลได้ภายในไตรมาสที่ 3/2562 (สัดส่วนรายได้ประมาณ 18%)