ทำงานอย่างไรให้โดนใจบิ๊กบอส

เข้าสู่ไตรมาสที่ 2 ของปี เริ่มรู้สึกเบื่อกับงานที่ทำแล้วหรือยัง ? ถ้าคุณโชคดีคุณก็จะมีความสุขกับงานที่ทำ มีโบนัสที่ดี มีสวัสดิการที่ดี อีกทั้งยังได้รับการเลื่อนขั้นในทุกปีอีก คุณก็โชคดีไป แต่ถ้าทำงานมาตั้งนาน ยังได้ทำแต่งานเดิม ๆ ตำแหน่งเดิม ๆ อีกทั้งเงินเดือนก็ไม่ได้รับการปรับเสียที

วันนี้ Business+ ขอหยิบเคล็ดลับของ บริษัท จัดหางาน จ๊อบส์ ดีบี (ประเทศไทย) จำกัด jobsDB มาแนะนำให้ลองปฏิบัติตามดังนี้

 

  1. ตั้งใจทำงาน และสร้างผลงานให้เป็นที่ยอมรับและปรากฏต่อคนใน-นอกบริษัท
  2. อาสารับหน้าที่ทำโปรเจคใหม่ๆ ของบริษัท – ขยายขอบเขตงาน และเพิ่มบทบาทหน้าที่ในการทำงาน
  3. หัดเรียนรู้งานใหม่ๆ เพื่อเป็นการเพิ่มทักษะและความสามารถในการทำงาน
  4. มีทัศนคติเชิงบวกในการทำงานและต่อองค์กร
  5. ปฏิบัติตามกฎระเบียบของบริษัท
when-is-your-last-promote_01
ทำงานอย่างไรให้โดนใจบิ๊กบอส

โดยข้อมูลดังกล่าวไม่ได้กล่าวอ้างขึ้นมาแบบลอย ๆ แต่อย่างใด เพราะเป็นผลสำรวจของ jobsDB ใน การเลื่อนตำแหน่งงานประจำปี2559  ที่จัดทำขึ้นเพื่อสำรวจปัจจัยที่มีผลทำให้พนักงานได้รับการโปรโมท วิธีเพื่อส่งเสริมให้ได้รับการโปรโมทและแนวโน้มของพนักงานหลังจากไม่ได้รับการโปรโมท โดยสอบถามจากคนหางาน 2,455 คน ระบุว่า

“52% ของผู้ตอบแบบสอบถามเคยได้รับโปรโมทจากบริษัทที่ทำอยู่ปัจจุบัน 1 ครั้งในระยะเวลา 2-3 ปี ซึ่งสิ่งที่คนทำงานได้รับหลังจากได้รับจากการโปรโมทงานนอกเหนือจากความภูมิในหน้าที่การงาน และการปรับเงินเดือนขึ้นแล้ว พนักงานยังได้รับสิทธิประโยชน์อื่นๆ โดยผลสำรวจระบุว่า 36% ได้รับเบี้ยเลี้ยงพิเศษ เช่น ค่าเดินทาง ค่าโทรศัพท์ ค่าเสื้อผ้า 27% ได้รับค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลและโบนัสพิเศษ  อีกทั้ง16% ได้รับวันหยุดพิเศษ”

when-is-your-last-promote_02

when-is-your-last-promote_03

 

ทั้งนี้ หากชาวบิสิเนสพลัสได้ลองเอาไปใช้แล้ว สามารถมาแชร์เรื่องราวกันได้นะครับ ว่าประสบความสำเร็จจริงไหม ทั้ง 5 วิธีโดนใจบิ๊กบอสจริง ๆ หรือเปล่า