Hogwarts Legacy เกมโลกเวทมนตร์ ที่เปิดตัว 10 วัน ทะลุทุนสร้างและทำลายสถิติ Elden Ring!

หากใครเป็นแฟนภาพยนตร์ดังอย่าง ‘Harry Potter’ พลาดไม่ได้เลยกับเกมสุดมาแรงอย่าง Hogwarts Legacy ที่มาจากผู้สร้างเกมชื่อดังอย่าง Avalanche Software ที่อยู่ภายใต้บริษัทภาพยนตร์อย่าง Warner Bros ซึ่งใช้เวลาพัฒนาตัวเกมนานถึง 5 ปี ด้วยงบประมาณกว่า 150 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งเพิ่งเปิดตัวให้แฟน ๆ ทั่วโลกได้หาซื้อมาครอบครองเมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมานี้

โดยภายในตัวเกมจะจำลองฮอกวอตส์ในปี 1800 ซึ่งจะให้ผู้เล่นเป็นสร้างตัวละครเพื่อทำภารกิจและผจญภัยที่เสมือนในภาพยนตร์จริง ๆ  ไม่ว่าจะเป็น การเรียน การเลือกอยู่บ้าน การขี่ไม้กวาด เสกคาถา และอื่น ๆ ผู้เล่นสามารถพัฒนาสไตล์การต่อสู้ของตนเองได้อีกด้วย ทั้งนี้ ยังสามารถสร้างตัวละครข้ามเพศเพื่อแสดงถึงความหลากหลายภายในเกมได้อีกด้วย ซึ่งทำให้เหล่าแฟน ๆ โลกเวทมนตร์ก็ให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก จนสามารถทำลายสถิติการสตรีมบน Twitch ได้เลยทีเดียว

อย่างไรก็ดี เส้นทางกว่าเกม Hogwarts Legacy ไม่ได้ราบรื่นเท่าไหร่นัก เพราะกว่าจะได้เปิดตัวก็มีอุปสรรคมากมาย ซึ่งในตอนแรกจะมีการเปิดตัวตั้งแต่ปี 2021 แต่ถูกเลื่อนไปปี 2022 และท้ายที่สุดก็โดนเลื่อนมาจนถึง 10 กุมภาพันธ์ 2023 ที่ถูกเลื่อนออกไปบ่อยขนาดนี้ก็เพื่อพัฒนาเกมให้ออกมาดีที่สุด

ที่น่าสนใจคือ เวลาผ่านมาเพียง 10 กว่าวันยอดผู้เล่นเกมก็ทะลุถึง 512,000 คน มียอดซื้อเกมกว่า 3.8 ล้านครั้ง และสามารถสร้างรายได้กว่า 184.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งทะลุต้นทุนสร้างเกมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว อีกทั้งในสหราชอาณาจักรนิยมเล่น Hogwarts Legacy ผ่านเครื่องเกมมากกว่า ซึ่งพบว่ายอดขายในเครื่องเกม Play station มีมากถึง 82% และในเครื่อง Xbox series 18% นั่นเอง และในปัจจุบันบริษัท Warner Bros มีมูลค่ามากถึง 37 พันล้านดอลลาร์สหรัฐเลยทีเดียว

ทั้งนี้ ต้องยอมรับกลุ่มแฟน ๆ ที่หวนคิดถึง Harry Potter ไม่ควรพลาดเกมนี้เลย เพราะสามารถพาเราย้อนเวลากลับไปช่วงที่ภาพยนตร์ยังคงฉายอยู่ได้ดี และจำลองสถานการณ์ได้เสมือนจริงและเป็นดั่งใจ สำคัญไปกว่านั้นเกมนี้คงมาเติมเต็มมูลค่าบริษัท Warner Bros ให้เติบโตขึ้นไปเรื่อย ๆ และสามารถสร้างเกมฮิตติดกระแสออกมาได้ดีนั่นเอง..

ปิดท้ายด้วยข้อมูลที่น่าสนใจ J.K. Rowling ผู้แต่ง Harry Potter มีทัศนคติที่ติดปัญหาเรื่องเพศ ค่อนข้างที่จะเปิดรับความหลากหลายทางเพศได้น้อย จึงทำให้แฟน ๆ หลาย ๆ คนเลือกที่จะเมินเฉยต่อผลงานของ J.K. Rowling นั่นเอง

 

ที่มา : statista, vginsights, Bloomberg, cnn

เขียนและเรียบเรียง : อโญศิริ สุระตโก

 

Line Business+ ได้ที่ : https://lin.ee/pbIHCuS

IG ได้ที่ : https://www.instagram.com/businessplus.thailand/

#Businessplus #Business+ #นิตยสารBusinessplus #HogwartsLegacy #HarryPotter #JKRowling