ฮิตาชิ เปิดตลาดเครื่องซักผ้า Big size

บุญชัย พุทธาโกฐิรัตน์ รองผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายขาย ฝ่ายการตลาด และฝ่ายบริการ บริษัท ฮิตาชิเซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด นำทีมเปิดตัวเครื่องซักผ้าคิงไซส์ (คนกลาง)

สมกับเป็นผู้นำตลาดเครื่องซักผ้าแบรนด์ญี่ปุ่น ‘ฮิตาชิ เซลส์ ประเทศไทย จำกัด’ ด้วยการจับเทรนด์ผู้บริโภคยุคใหม่ เปิดตลาดเครื่องซักผ้าขนาดใหญ่ที่สุดในเมืองไทย ขนาด 24 กิโลกรัม หลังพบว่า ลูกค้านิยมซักผ้าในคราวละมากๆ นั่นหมายถึง การซักผ้าในหนึ่งสัปดาห์ มากกว่าซักผ้าทุก ๆ 2-3 วัน เหมือนเช่นในอดีต

IMG_1945
บุญชัย พุทธาโกฐิรัตน์ รองผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายขาย ฝ่ายการตลาด และฝ่ายบริการ บริษัท ฮิตาชิเซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด


เพราะเล็งเห็นว่า ผู้คนต้องการเครื่องซักผ้าที่มีขนาดใหญ่ ฮิตาชิ (Hitachi) ลงมือส่งโปรดักต์ใหม่เครื่องซักผ้าคิงไซส์ 24 กิโลกรัม บุกตลาดเมืองไทยเป็นครั้งแรก หา Blue Oceanใหม่ ตั้งเป้าเพิ่มมาร์เก็ตแชร์เครื่องซักผ้าจาก 11% เป็น 15% ภายในปีหน้า

ด้วยพฤติกรรมของคนยุคใหม่ที่ซักผ้าเพียง 1 ครั้งต่อสัปดาห์  ฮิตาชิ สำรวจพบว่า ในแต่ละวันเราใช้เสื้อผ้าเฉลี่ย 0.8 กิโลกรัม/คน หากมีสมาชิกครอบครัว 4 คน ใน 1 สัปดาห์ก็จะมีผ้าใช้แล้วถึง 22.4 กิโลกรัม จากปริมาณผ้าจำนวนมาก ทำให้ผู้บริโภคต้องซักผ้าหลาย ๆ รอบ ปั่นหลาย ๆ ครั้ง

และล่าสุด ฮิตาชิได้ส่งเครื่องซักผ้ารุ่น SF-240XWVฝาบนไซส์ใหญ่บุกตลาด พร้อมกับฟังก์ชันอัตโนมัติที่ประหยัดไฟ ประหยัดน้ำ และยังช่วยยับยั้งแบคทีเรียได้ถึง 99%

วานนี้ (24 ธันวาคม 2558) บุญชัย พุทธาโกฐิรัตน์ รองผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายขาย ฝ่ายการตลาด และฝ่ายบริการ บริษัท ฮิตาชิเซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้บริหารลูกหม้อที่ทำงานกับบริษัท ฮิตาชิเซลส์ (ประเทศไทย) มานานกว่า 17 ปี ได้เปิดตัวเครื่องซักผ้ารุ่น SF-240XWV พร้อมกับปล่อยแคมเปญ ‘ฮิตาชิ อะเมซิ่ง 24’ หรือ 24/7 (24 กิโลกรัม/7วัน) เพื่อพรีเซนต์ความสามารถของเครื่องซักผ้าฮิตาชิที่สามารถซักผ้าตลอด 1 สัปดาห์ได้ในครั้งเดียว

เครื่องซักผ้ารุ่น SF-240XWV
เครื่องซักผ้ารุ่น SF-240XWV

“นับเป็นสุดยอดเครื่องซักผ้าสำหรับทุกการใช้งานแบบ All-in-One หลังจากฮิตาชิเล็งเห็นเทรนด์ตลาดเครื่องซักผ้าในรุ่น 15 – 16 กิโลกรัมที่มีการตอบรับจากผู้บริโภคและมีการเติบโตขึ้น 36%

ขณะที่ภาพรวมตลาดเครื่องซักผ้าไม่มีการเติบโต ด้วยการผลักดันตลาดของเครื่องซักผ้าฮิตาชิที่เติบโตถึง 130% ฮิตาชิ คาดหวังว่า เครื่องซักผ้ารุ่นใหม่ 18 – 24 กิโลกรัม จะมีส่วนแบ่งการตลาดไม่ต่ำกว่า 35%” บุญชัย กล่าว

ถึงแม้ว่าฮิตาชิจะเป็นเบอร์ 1 ในประเทศญี่ปุ่นก็ตาม แต่ในเมืองไทยฮิตาชิยังเป็นมวยรองจากเครื่องใช้ไฟฟ้าสัญชาติเกาหลีอย่าง ซัมซุงและแอลจี และดูเหมือนว่าการเปิดตลาดสู่เครื่องซักผ้าขนาดใหญ่ 24 กิโลกรัมครั้งนี้ ฮิตาชิกำลังเลี่ยงการแข่งกันที่รุนแรงในตลาดเครื่อง ซักผ้าไซส์ 15-16 กิโลกรัม, 20 กิโลกรัมที่มีซัมซุงและแอลจี ยึดมาร์เก็ตแชร์อันดับ 1,2 ตามลำดับ (ฮิตาชิ อันดับ 3) โดยกระโดดไปเปิดสังเวียนเครื่องซักผ้าคิงไซส์ ซึ่งผู้บริหารคาดว่า นี่จะเป็น Blue Ocean ใหม่ของฮิตาชิ

 

 

info hitashi02

info hitashi01