HiKool

ชลิฏา วณิชชากรพงศ์ ทายาทรุ่น 2 ‘Hi-Kool’ ปักธงนวัตกรรมล้ำสมัยสู่มือผู้บริโภค

เป็นความภาคภูมิใจอย่างมากสำหรับคุณชลิฏา วณิชชากรพงศ์ ทายาทรุ่นที่ 2 ซึ่งเข้ามาบริหารธุรกิจต่อจากรุ่นพ่อ โดยรับตำแหน่งกรรมการและผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารและการตลาด บริษัท ลีวณิชย์ จำกัด ผู้นำเข้าและจำหน่ายฟิล์มกรองแสง Hi-Kool ที่ก่อตั้งมากว่า 3 ทศวรรษ โดยเธอเป็น Key Person สำคัญในการยกระดับการทำตลาดแบรนด์สินค้า ‘Hi-Kool’ ในยุคใหม่

เริ่มจากเธอนำแนวคิด Customization สื่อสารไปยังกลุ่มเป้าหมาย นั่นเพราะเธอทราบดีว่า ผู้บริโภคส่วนใหญ่ยังไม่รู้จักคุณสมบัติ และประเภทของฟิล์มกรองแสงได้แบบละเอียดเจาะลึกมากนัก

ประเด็นต่อมา เธอวางโครงสร้างบริหารธุรกิจใหม่ ทั้งปรับปรุงช่องทางสื่อสาร ช่องทางการกระจายสินค้า ตลอดจนการขยายเครือข่ายพันธมิตรร้านค้า จนปัจจุบันสินค้าและบริการแบรนด์สินค้า ‘Hi-Kool’ มีมากกว่า 2,000 ร้านค้า ถือว่ามากที่สุดในประเทศไทย อีกทั้งยังมีเครือข่ายสาขาในอาเซียน และที่น่าสนใจกว่านั้น คือ ฟิล์มกรองแสง Hi-Kool ไม่ถูก Copy จากคู่แข่ง

จนภาพจำของแบรนด์ ‘Hi-Kool’ ที่ปรากฏต่อสายตาคนทั่วไป คือ เป็นบริษัทที่มีสไตล์การทำงานที่เฉียบคม และ aggressive โดยไฮไลต์สำคัญของการเติบโตองค์กรนี้ อยู่ที่คำว่า ‘นวัตกรรม’

นวัตกรรมฟิล์มกรองแสง Super Hi-Kool BEYOND CERAMIC ผู้นำอันดับ 1
อย่างที่บอกว่า ผู้บริโภคส่วนใหญ่ยังไม่รู้จักคุณสมบัติและประเภทของฟิล์มกรองแสงได้แบบละเอียดเจาะลึกมากนัก นั่นเพราะว่าผู้บริโภคแม้จะพยายามหาข้อมูลของสินค้า ซึ่งแน่นอนว่าส่วนใหญ่มาจากโลกออนไลน์ โดยไม่รู้ว่าข้อมูลที่ได้รับมานั้น มีความแม่นยำถูกต้อง 100% หรือไม่ หรือเป็นการเข้าใจไปเอง

สำหรับนวัตกรรมฟิล์มกรองแสง SUPER Hi-Kool BEYOND CERAMIC ที่ได้รับคะแนนโหวตสูงสุดเป็นอันดับ 1 ให้ชนะเลิศกลุ่มสินค้าและบริการที่มีความโดดเด่นด้านนวัตกรรมประเภทฟิล์มรถยนต์ ตอกย้ำความเป็นผู้นำอันดับ 1 ในธุรกิจฟิล์มกรองแสงในประเทศไทย กับรางวัล Product Innovation Awards 2024

ต้องยอมรับว่าเป็นสินค้าที่ยกระดับนวัตกรรมอุตสาหกรรมฟิล์มรถยนต์ขึ้นไปอีกขั้น โดยการผสานสาร Nano Ceramic สารป้องกันรังสี UV และ IR เข้าเป็นเนื้อเดียวกันกับเนื้อฟิล์ม PET ด้วย Embedded Nano Technology ทำให้ได้ฟิล์มกรองแสงที่มีคุณสมบัติทนทานกว่า อายุการใช้งานยาวนานกว่า และสามารถกันความร้อนได้สูงขึ้น

และด้วยคุณสมบัติเด่นนี้เอง ฟิล์มกรองแสง Hi-Kool รุ่น  Beyond Ceramic จึงเย็นกว่าด้วยการป้องกันรังสีอินฟราเรด Infrared Rejected (IR) สูงถึง 97% และเหนือกว่าด้วยชั้นปกป้อง  Premium Metallized Ceramic ซึ่งมีคุณสมบัติทนทานกว่าอายุการใช้งานและกันความร้อนได้สูง ไม่อบความร้อน ทำให้ป้องกันความร้อนได้อย่างดีเยี่ยม

อีกทั้งคุณสมบัติของเซรามิก ใส เคลียร์  สร้างความคมชัด ทุกทัศนวิสัยในการขับขี่และตอบโจทย์ทุกการเชื่อมต่ออย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งเหนือกว่าฟิล์มเซรามิกที่เคยมีมา

คุณชลิฏา วณิชชากรพงศ์ กรรมการและผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารและการตลาด บริษัท ลีวณิชย์ จำกัด ผู้นำเข้าและจำหน่ายฟิล์มกรองแสง Hi-Kool เล่าให้เราฟังอย่างภาคภูมิใจว่า “เราเป็นผู้นำเข้าและจำหน่ายฟิล์มกรองแสงจากประเทศสหรัฐอเมริกา และถือเป็นผู้ให้บริการที่ผู้บริโภคคุ้นเคยมานานกว่า 3 ทศวรรษ ท่ามกลางภาวะการแข่งขันของตลาดฟิล์มกรองแสงที่ดุเดือดทุกปี

แน่นอนว่า เรายังเป็นผู้เล่นระดับ Top ที่ผู้บริโภคคิดถึงเสมอ หากต้องการเปลี่ยนฟิล์มรถยนต์ นั่นเพราะว่าเราผูกพันอย่างใกล้ชิดกับลูกค้า มีการสื่อสารและให้ข้อมูลอย่างตรงไปตรงมา ถึงคุณสมบัติของฟิล์มประเภทต่าง ๆ ที่มีรุ่นให้เลือกมากที่สุด

อีกทั้งสามารถให้คำแนะนำถึงการเลือกใช้ฟิล์มในทุก ๆ ความต้องการของลูกค้าทุกระดับ ในราคาที่จับต้องได้ นั่นเพราะว่า เราเน้นถึงความสำคัญของความสัมพันธ์ระหว่างพนักงาน ทีมงานขาย เครือข่ายของเรา และในขณะเดียวกัน เราเติบโตได้ด้วยกลยุทธ์ผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย ที่เราคัดเลือกนวัตกรรมใหม่ ๆ ของฟิล์มกรองแสงในรุ่นที่จำหน่ายมากที่สุดในเมืองไทยที่เหมาะสำหรับผู้บริโภคชาวไทย

สิ่งสำคัญอีกอย่างที่เรามองเห็นก็คือ ประสบการณ์ของลูกค้าที่มักจะแวะเวียนกลับมาซื้อซ้ำบ่อย ๆ ซึ่งจากข้อมูลทั้งหมด จึงเป็นการตอกย้ำว่า ผู้บริโภคให้การยอมรับและเชื่อมั่นในสินค้าและบริการของบริษัท ลีวณิชย์ จำกัด ผู้นำเข้าและจำหน่ายฟิล์มกรองแสง Hi-Kool จนคว้ารางวัลเกียรติยศ Product Innovation Awards 2024 ในกลุ่มฟิล์มกรองแสง ไปครองอย่างสมความภาคภูมิ