Frank Muller ศิลปะแห่งกาลเวลา

ด้วยเค้าโครงเส้นสายที่เป็นธรรมชาติ จุดเริ่มต้นของแรงบันดาลใจอันยิ่งใหญ่ของ Franck Muller ที่ไม่เคยหยุดนิ่งในการสร้างความโดดเด่นและความเป็นต้นตำรับเฉพาะขนานแท้ สู่ผลงานการสร้างสรรค์อันล้ำสมัยของตนเองอีกครั้ง

2 คอลเล็กชันใหม่ของ Franck Muller เสมือนเป็นการออกเดินทางไปสู่ทิศทางแห่งการสร้างสรรค์ใหม่ๆ และนำมาสู่ผลิตผลครั้งใหม่ อาทิ รุ่น Vanguard Collection เด่นด้วยรูปทรงหมุดโลหะ แต่เรียบง่ายสะอาดตาและความสวยงามล้ำสมัยแห่งอนาคต สมกับชื่อของคอลเล็กชันที่มีความหมายถึง การเป็นผู้นำระดับแถวหน้าในโลกแห่งการสร้างสรรค์

ด้วยบุคลิกเฉพาะตัวของ Franck Muller ทั้งจากตัวเลขอันเข้มแข็ง ที่เป็นส่วนเติมเต็มอันสมบูรณ์แบบให้กับหน้าปัดอันโดดเด่น และเม็ดมะยมไขลาน ซึ่งถ่ายทอดภาพแห่งความแข็งแกร่งได้อย่างดี

Vanguard Collection ยังแทนที่เทคนิคของสปริงบาร์แบบทั่วไป ด้วยสายประกอบสกรูที่ซ่อนไว้สองตัว จึงดูราวกับว่าถูกผสานเข้ากันเป็นหนึ่งเดียวกับตัวเรือน ขณะที่ด้านในของสายบุด้วยยางอย่างพิถีพิถัน เพื่อสร้างรูปที่ลงตัวเข้ากับข้อมือ ส่วนด้านบนของหนังจระเข้นั้นประสานเป็นหนึ่งเดียวกับยางได้อย่างสง่างาม หล่อหลอมสู่ความสมบูรณ์แบบจากการผสมผสานของสายยางและหนังจระเข้ รังสรรค์เป็นความกลมกลืนอย่างแท้จริงเข้ากับตัวเรือนเอกลักษณ์เฉพาะของ Cintrée Curvex

 Vanguard - V 45 SC DT (1)

Vanguard Collection

มิติภายนอกเสมือนแกร่งสไตล์สปอร์ต ด้วยการขับเคลื่อนอย่างทรงพลังของกลไกจักรกลไขลานอัตโนมัติ บรรจุไว้ภายในทายาททั้งหมดของคอลเล็กชันที่มีให้เลือกได้ระหว่างตัวเรือนไทเทเนียม ทองเรดโกลด์ และทองเรดเออร์กัล กับสองความหลากหลายของฟังก์ชัน นั่นคือ นาฬิกาสามเข็มคลาสสิคและนาฬิกาโครโนกราฟ ที่ได้ร่วมกันถ่ายทอดภาพลักษณ์อันทรงพลังของความเป็นบุรุษผู้เปี่ยมไปด้วยสไตล์เฉพาะตัว

ในขณะที่รุ่น Vintage 7 Days Power Reserve Skeleton ยิ่งตอกย้ำภาพลักษณ์ของงานออกแบบอันกล้าหาญและแตกต่าง และเป็นสิ่งประดิษฐ์ที่อยู่เหนือจินตนาการได้เสมอ

จากผลงานรุ่น Vintage 7 Days Power Reserve ซึ่งเผยโฉมเปิดตัวในปี 2012 จนมาถึงรุ่น Vintage 7 Days Power Reserve Skeleton ที่มาพร้อมคุณสมบัติของการขับเคลื่อนจากกลไกฐาน เอฟเอ็ม 1700  ซึ่งเป็นกลไกจักรกลไขลานด้วยมือ ประกอบด้วยหน้าปัดสเกเลตัน

Franck_Muller_7_Days_Power_Reserve_Skeleton

Vintage 7 Days Power Reserve Skeleton

ช่างนาฬิกาของ Franck Muller ได้ทุ่มเทให้กับการออกแบบขึ้นใหม่ของจักรกลและการขัดแต่งขึ้นมุมด้วยมืออย่างพิถีพิถัน ละเอียดอ่อนบนเหล่าสะพานจักร เพื่อแสดงออกถึงความสวยงามของกลไกได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ขณะที่กระปุกลานสองตัวยังติดตั้งไว้ด้านบนของกันและกัน เพื่อให้เจ้าของเรือนเวลาสามารถชื่นชมหน้าปัดสเกเลตันได้อย่างเต็มที่ โดยไม่รบกวนหรือทำลายสมรรถนะการทำงานของเรือนเวลา

ศิลปะแห่งกาลเวลาที่รังสรรค์จาก Franck Muller ได้ตอกย้ำภาพลักษณ์าในฐานะหนึ่งในผู้นำเทรนด์แห่งงานออกแบบนาฬิการะดับลักชัวรีอย่างแท้จริง