Home / Lifestyle / EXPLORER / Eastern and Oriental Express รถไฟสุดหรู ดันท่องเที่ยวไทยเติบโตเพิ่ม

Eastern and Oriental Express รถไฟสุดหรู ดันท่องเที่ยวไทยเติบโตเพิ่ม

สำหรับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. เองนั้น ได้ผุดแคมเปญเที่ยวไทยมาไม่ขาดสาย โดยเมื่อเดือนกรกฏาคมที่ผ่านมาได้เปิดตัวแคมเปญใหม่ #หลงไทย ภายใต้โครงการ Amazing ไทยแลนด์ พรีเมียม” ยกระดับการท่องเที่ยวไทยในมุมมองใหม่ระดับพรีเมียมทั้ง 5 ภูมิภาค ชูเสน่ห์วิถีไทยและความงามของธรรมชาติในประเทศไทย หวังสร้างประสบการณ์สุดพิเศษ เจาะตลาดกลุ่มนักท่องเที่ยวที่มีกำลังซื้อสูงให้เดินทางท่องเที่ยวเมืองรองมากขึ้น โดยร่วมมือกับ รถไฟขบวนหรู Eastern and Oriental Express

นิธี สีแพร ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคใต้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. เปิดเผยว่า ในปีนี้ ททท. จะเจาะตลาดกลุ่มนักท่องเที่ยวศักยภาพชาวไทย ภายใต้โครงการ “Amazing ไทยแลนด์ พรีเมียม” ด้วยการเสนอแหล่งท่องเที่ยวไทย เส้นทาง และบริการทางการท่องเที่ยวระดับพรีเมียม โดยร่วมมือกับ รถไฟขบวนหรู Eastern and Oriental Express

ด้วยแนวคิด 3EX ได้แก่ Excellent, Experience และ Exclusive เพื่อกระตุ้นการเดินทางและการใช้จ่ายในการท่องเที่ยว รวมถึงดึงกลุ่มผู้นิยมเดินทางเที่ยวต่างประเทศให้กลับมาเที่ยวในประเทศไทยมากขึ้น

และสำหรับการท่องเที่ยวสุดเอ็กซ์คลูซีฟภาคกลาง ด้วย รถไฟขบวน Eastern and Oriental Express หรือ E&O ขบวนรถไฟไทยที่ให้บริการแบบโรงแรม 5 ดาว ในการดึงดูดนักเที่ยวเที่ยวที่มีกำลังจ่าย ให้เข้ามาสัมผัสกับการท่องเที่ยวแบบพรีเมียม

โดย Explorer ฉบับนี้จะขอนำเสนอความหรูหราในแบบไฮคลาสของ E&O ว่าเหตุใจจึงต้องลองเปิดประสบการณ์ใหม่ในการเที่ยวไทยกับรถไฟขบวนนี้

Eastern and Oriental Express

 

รถไฟหรูบริการแบบโรงแรม 5 ดาว

รถไฟสุดพรีเมียมนี้เปิดให้บริการครั้งแรกในปี 1995 โดย บริษัท Belmond Co.,Ltd ซึ่งเป็นบริษัทเจ้าของกิจการธุรกิจโรงแรม ร้านอาหาร เรือ และรถไฟนำเที่ยวเส้นทางต่าง ๆ ทั้งในยุโรป อเมริกาใต้ และในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

โดย Belmond Co.,Ltd ได้เปิดให้บริการ E&O แบบโรงแรม 5 ดาว มอบประสบการณ์ใหม่ให้นักท่องเที่ยวด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกสุดหรู มื้ออาหารบนขบวนรังสรรค์โดยเชฟชื่อดังระดับเซลิบริตี้ที่สลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาเสิร์ฟเมนูพิเศษ โดยมีเชฟ Yannis Martineau ดำรงตำแหน่งเอ็กซ์คลูซีฟเฮดเชฟของขบวน โดยทำการเสิร์ฟมื้อเช้าให้ถึงห้องพักเพื่อไม่ให้การพักผ่อนต้องสะดุด ส่วนมื้อกลางวันและมื้อเย็นจะให้บริการที่ตู้ขบวนอาหาร อีกทั้งยังมีบริการ Afternoon Tea บริการทุกวัน

Eastern and Oriental Express

Eastern and Oriental Express

Colonial Style ห้องพักดีไซน์คลาสสิกเรียบหรู

ห้องพักของ E&O มีทั้งหมด 3 แบบ 3 ราคา แตกต่างกันที่ความกว้างขวาง พื้นที่ใช้สอย และบริการของแต่ละห้องพัก

Pullman Cabin ห้องพักราคาถูกสุด ขนาดพื้นที่ 5 เมตร มีห้องน้ำในตัว สามารถปรับโซฟาให้เป็นเตียง 2 ชั้นได้ ราคาอยู่ที่ 73,000 บาท/คน

Eastern and Oriental Express

State Cabin ห้องพักระดับกลาง ขนาด 8 ตารางเมตร มีโซฟาแบบยาวและเก้าอี้ริมหน้าต่างสำหรับนั่งชมวิวข้างทางผ่านกระจกใส เนื่องจากมีกระจกชมวิวบานใหญ่ ห้องแบบ State Cabin จึงให้ความรู้สึกโปร่งโล่ง สว่างสดใสหากได้นั่งชมวิวยาวเย็นดูพระอาทิตย์ตกพร้อมกับจิบชาไปด้วยน่าจะได้บรรยากาศดีไม่น้อย มีห้องน้ำในตัว ราคา 100,000 บาท/คน

Eastern and Oriental Express

Presidential Cabin ห้องพักขนาดใหญ่ที่สุด พื้นที่กว้างขวางที่สุด และหรูหราที่สุด มีขนาดใหญ่ถึง 11.6 ตารางเมตร โซฟาและที่นั่งสามารถปรับเป็นเตียงนอนแบบเดี่ยว กับ State Cabin ห้องน้ำส่วนตัวกว้างกว่าห้องพักแบบอื่น และเพิ่มโต๊ะเครื่องแป้งกับบริเวณแต่งตัวให้แยกต่างหาก อีกทั้งยังมี wifi และมินิบาร์ส่วนตัวในห้องพักอีกด้วย กับราคา 140,000 บาท/คน

Eastern and Oriental Express

เส้นทาง Exclusive ยอดนิยมของ E&O

แม้จะบอกว่าเป็นการท่องเที่ยวไทย แต่จุดหมายปลายทางของ E&O สามารถเลือกได้หลายประเทศในเขตเอเชียตะวันออก ซึ่งจุดหมายปลายทางที่ออกจากกรุงเทพฯ มีทั้งหมด 2 ประเทศ ได้แก่

กรุงเทพฯ – สิงคโปร์ (4 วัน 3 คืน ราคาเริ่มต้น 3,630 เหรียญ) และ กรุงเทพ – กัวลาลัมเปอร์ (3 วัน 2 คืน ราคาเริ่มต้น 3,300 เหรียญ) โดยจะออกเดินทางจากสถานีหัวลำโพงเวลาประมาณ 17.50 น. ของทุกทริป นักท่องเที่ยวสามารถเลือกดีเทลของทริปนั้น ๆ ได้ว่าอยากจะท่องเที่ยวที่ไหนบ้าง หรือหากไม่อยากเริ่มต้นการเดินทางที่กรุงเทพมหานคร ก็สามารถขึ้น E&O ได้จากสิงคโปร์ มาเลเซีย และกัวลาลัมเปอร์ มายังกรุงเทพฯ ได้เช่นเดียวกัน

กรุงเทพฯ – สิงคโปร์ เสน่ห์วิถี Local ดึงดูดนักท่องเที่ยว

ตัวอย่างโปรแกรมเดินทาง 4 วัน 3 คืนของ E&O ที่เริ่มต้นจากกรุงเทพฯ (สถานีรถไฟหัวลำโพง) เดินทางต่อไปยังจังหวัดกาญจนบุรี เพื่อพาเราไปเที่ยวชมสะพานน้ำแคว ที่ชาวต่างชาติรู้จักกันในนาม The Bridge over the Riverkwai แวะชมพิพิธภัณฑ์รถไฟไทย-พม่า

Eastern and Oriental Express
ขอบคุณภาพจาก https://blog.goway.com/globetrotting

โดยมีโปรแกรมปั่นจักรยานผ่านนาข้าวและเที่ยวชมฟาร์มท้องถิ่นที่กาญจนบุรี รวมไปถึงคลาสสอนทำอาหารบนแพ และสำรวจตลาดท้องถิ่นเพื่อเข้าถึงวิถีชีวิตชุมชนอย่างใกล้ชิด และก่อนที่รถไฟขบวนหรูนี้จะออกจากประเทศไทย บางขบวนจะหยุดพักช่วงเวลาสั้น ๆ ที่สถานีรถไฟหัวหินและสถานีรถไฟห้วยยาง

Eastern and Oriental Express

และมีทริปทัวร์อุทยานแห่งชาติหาดวนกรในบางโปรแกรม เช้าวันที่สองก็มาถึง กัวลากังซาร์ ประเทศมาเลเซีย ไปยังเมือง Labu Kabong สัมผัสกับวิถีชีวิตแบบชาวมาเลเซียด้วยเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย และรับประทานอาหารมื้อพิเศษ แล้วเพลิดเพลินกับเปียโนเพราะ ๆ พร้อมจิบแชมเปญและคอกเทลละมุนลิ้นบน E&O กับวิวยามค่ำคืน ก่อนจะไปสิ้นสุดทางเดินทางที่สิงคโปร์ในวันรุ่งขึ้น

Eastern and Oriental Express

แม้ว่าราคาสนนต่อท่านสำหรับการเดินทางสุดเอ็กซ์คลูซีฟด้วย E&O จะราคาค่อนข้างสูง แต่ก็ดูจะสมน้ำสมเนื้อกับบริการและรูปแบบการท่องเที่ยว ที่เน้นย้ำถึงความพรีเมียมของการเดินทาง โดยดึงเสน่ห์ของรูปแบบการเดินทางด้วยรถไฟมาผนวกรวมเข้ากับบริการแบบโรงแรม 5 ดาว

ผสมวิถีชีวิตแบบ Local ในแบบเอเชียตะวันออก โดยคาดหวังว่าจะทำให้นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศที่มีกำลังซื้อ เข้ามาจับจ่ายใช้สอยกระตุ้นให้เกิดภาพรวมของเศรษฐกิจในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวที่ดีขึ้น ภายใต้โครงการ “Amazing ไทยแลนด์ พรีเมียม” กับแนวคิด 3EX ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Eastern and Oriental Express ได้ที่ 

www.belmond.com

office syndrome
เที่ยวไทย