ซาฮิน ผู้จัดการทั่วไปคนใหม่ของโคคา-โคลา ประเทศไทย และสปป.ลาว

เมื่อโคคา-โคลา เปลี่ยนแม่ทัพหญิงประจำประเทศไทยและสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาวคนใหม่ รับไม้ต่อจากแอนโตนิโอ เดล โรซาริโอ ที่ย้ายไปดำรงตำแหน่งผู้จัดการทั่วไปประจำภูมิภาคอาเซียน สำนักงานในประเทศสิงคโปร์โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 เมษายนที่ผ่านมา


ก่อนร่วมงานกับโคคา-โคลา เซเดฟ ซาลินกัน ซาฮิน เคยทำงานกับพรอคเตอร์ แอนด์ แกมเบิล (พีแอนด์จี) และแมคคินซีย์ แอนด์ คอมพานี ที่จะเริ่มต้นทำงานกับโคคา-โคลา ในปี 2546 ที่ประเทศตุรกี ด้วยตำแหน่งผู้จัดการฝ่ายวางแผนกลยุทธ์ จนกระทั่งขยับไปเป็นผู้จัดการทั่วไปธุรกิจเครื่องดื่มอัดลม และผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด รวมทั้งดูแลหน่วยธุรกิจในประเทศตุรกี คอเคซัส และเอเชียกลาง
ต่อมาในปี 2554 เซเดฟ ซาลินกัน ซาฮิน ก็ได้เลื่อนตำแหน่งเป็นผู้จัดการทั่วไปธุรกิจน้ำผลไม้ระดับภูมิภาค และสามารถเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันและผลกำไรให้กับธุรกิจ

01_Mrs. Sedef Salingan Sahin_General Manager of Coca-Cola Thailand
เซเดฟ ซาลินกัน ซาฮิน ผู้จัดการทั่วไปประจำประเทศไทยและสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว

 

หลังจากเธอคนนี้ได้วางรากฐานและเสริมสร้างศักยภาพให้กับธุรกิจเครื่องดื่มอัดลมของโคคา-โคลา ผ่านกลยุทธ์การสร้างชื่อเสียงขององค์กร จนกระทั่งสร้างการยอมรับในผลิตภัณฑ์ในหมู่ผู้บริโภค
ล่าสุด เซเดฟ ซาลินกัน ซาฮิน ก็ได้รับตำแหน่งผู้จัดการทั่วไปของโคคา-โคลาเพื่อดูแลกำหนดทิศทางกลยุทธ์ทั้งด้านการขาย การตลาด และการพาณิชย์ ทั้งในประเทศไทยและสปป.ลาว