Home / Cover / หนทางสู่ผู้ชนะ

หนทางสู่ผู้ชนะ

ในทุกเช้า… ผมมักจะหยิบมือถือขึ้นมาตรวจเช็กความความเคลื่อนไหว และติดตามข่าวสารบนโซเชียลมีเดียอยู่เป็นประจำ และไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็จะพบผู้คนที่กำลังขมักเขม่นท่องโลกออนไลน์ไปพร้อมกัน จึงปฏิเสธไม่ได้ว่า ‘ยุคติดจอ’ ได้เข้ามาปฏิวัติชีวิตประจำวันของเราไปโดยปริยาย

เมื่อทุกด้านของชีวิตต้องเกี่ยวพันกับข้อมูลในอินเทอร์เน็ตอย่างแยกไม่ออก คนทั่วโลกใช้เทคโนโลยีเข้าถึงข้อมูลข่าวสารได้อย่างสะดวก รวดเร็ว ทุกที่ทุกเวลา ทำให้ผู้บริโภคคาดหวังจะรับบริการจากภาคธุรกิจด้วยเช่นกัน

ทำให้ภาคธุรกิจเอสเอ็มอีและธุรกิจระดับเอนเทอร์ไพรส์ต้องปรับตัว เพื่อรับมือคอนซูเมอร์เจเนอเรชันใหม่อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

‘เพื่อก้าวสู่เส้นทางผู้ชนะ’ องค์กรจะต้องวิเคราะห์ข้อมูลที่ผู้บริโภคสร้างขึ้นในโลกดิจิทัล และนำต่อยอดสร้างนวัตกรรม วางแผนผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์การตลาด เพื่อการขับเคลื่อนธุรกิจให้ตอบโจทย์ลูกค้าได้อย่างตรงจุด

แต่ด้วยด้วยข้อมูลจำนวนมหาศาลที่เกิดขึ้นในยุคติดจอ หรือสังคมแห่งการแชร์ กลายเป็นความท้าทายของผู้ประกอบการอย่างยิ่งว่าจะต้องเก็บข้อมูลอย่างไร เพื่อจะได้ข้อมูลที่มีประโยชน์ มีประสิทธิภาพ และสามารถใช้งานได้จริง

จุดนี้เป็นส่วนสำคัญอย่างมากต่อการบริหารธุรกิจ เพราะคนในยุค Information Generation สามารถเข้าถึงข้อมูลได้ตลอดเวลา นั่นย่อมทำให้เกิดความคาดหวังที่สามารถจะเชื่อมทุกองค์ประกอบทุกด้านของชีวิตอย่างแยกไม่ออก

คำถามคือ คุณในฐานะผู้นำ “องค์กร” จะทำอย่างไรให้ธุรกิจอยู่รอดในยุคข้อมูลข่าวสารล้นมือ ?

เพื่อสร้างแต้มต่อในการแข่งขันธุรกิจและเพิ่มรายได้ให้กับองค์กร และเป็นแนวทางประยุกต์ใช้ เพื่อนำพาองค์กรสู่ The Age of the Customer อย่างภาคภูมิ

นิตยสาร Business+ ฉบับเดือนมิถุนายนนี้ ได้รวบรวมเรื่องราวเจาะลึกเทรนด์ชอปออนไลน์ รวมทั้งกรณีศึกษาธุรกิจดิจิตอลแบงกิ้ง, สังเวียนชอปปิงออนไลน์ของค่ายชั้นนำในประเทศไทย, ธุรกิจโทรศัพท์มือถือดาวรุ่งจากเมืองจีน, ธุรกิจโรงแรม และแฟชั่นออนไลน์ ที่กำลังพาตัวเองเคลื่อนเข้าสู่สังคมในยุค Information Generation แก่ท่านผู้อ่านได้รับทราบข้อมูลอย่างครบครันรอบด้านอย่างแท้จริง

คลิกอ่านบทความทั้งหมดได้ที่นี่